"Vận động viên" đắt nhất hành tinh ở môn thi đặc biệt: Gấp đôi tiền mua Ronaldo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin hậu trường) Chú ngựa đặc biệt có mức giá mua gấp đôi so với bản hợp đồng Man Utd dành cho Ronaldo.

Theo Dailystar, Manchester United bỏ ra 20 triệu bảng để tái ký hợp đồng với Cristiano Ronaldo vào mùa hè vừa qua, tuy nhiên mức giá mà họ đưa ra chỉ bằng một nửa so với giá của chú ngựa đắt nhất hành tinh.

"Vận động viên" đắt nhất hành tinh ở môn thi đặc biệt: Gấp đôi tiền mua Ronaldo - 1

Ngựa Fusaichi Pegasus (trái) có mức giá mua gấp 2 lần so với bản hợp đồng của Ronaldo với Man Utd hiện tại

Vào mùa hẹ năm 2000, thế giới choáng váng khi nghe tin chú ngựa Fusaichi Pegasus được mua lại bởi Coolmore Stud, công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp ngựa giống cho các cuộc đua với giá 64 triệu đô la (46 triệu bảng).

Fusaichi Pegasus phá kỷ lục trở thành chú ngựa có mức giá đắt nhất lịch sử môn đua ngựa, và so với mức giá Man Utd mua Ronaldo thì chú ngựa thời ấy có giá cao gấp đôi cầu thủ người Bồ Đào Nha.

Fusao Sekiguchi là chủ nhân chú ngựa đã được bán với giá 46 triệu bảng, doanh nhân này cho biết ông đã mua chú ngựa với giá 3 triệu bảng, sau đó huấn luyện thành chú ngựa "bất khả chiến bại".

Con ngựa thắng 6 trong tổng số 9 giải, bao gồm cả Kentucky Derby năm 2000, kiếm được 1 triệu bảng cho Sekiguchi trước khi được bán đi với giá kỷ lục.

Nhưng có vẻ như đây là một thương vụ hớ nhất lịch sử. Những nài ngựa hàng đầu thế giới như Bandini, Haradasun và Roman Ruler được chọn để cưỡi trên lương chú ngựa đắt giá, song tất cả đều không giành được thành công. Họ lần lượt nhận nhiều thất bại ở những cuộc thi lớn nhỏ.

Không thành công với sự nghiệp đua, Pegasus được tận dụng làm ngựa giống từ năm 2010, theo Dailystar chú ngựa đắt giá nhất hành tinh mới được "nghỉ hưu" vào năm ngoái 2020.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT