Ngôi sao thể thao nhận hợp đồng 476 triệu bảng, hơn Ronaldo và Messi cộng lại

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin hậu trường) Jon Rahm trở thành vận động viên nhận lương cao nhất thế giới sau khi ký hợp đồng trị giá 476 triệu bảng với LIV Golf.

Theo truyền thông thế giới, Jon Rahm, 29 tuổi vừa ký hợp đồng trị giá 476 triệu bảng (597 triệu USD) với giải LIV Golf (một chuỗi giải đấu được hỗ trợ bởi Saudi Arabia). Điều này giúp anh trở thành VĐV được trả lương và có thu nhập cao nhất thế giới. Chưa hết, VĐV người Tây Ban Nha có thể kiếm được hơn 500 triệu bảng nếu có thành tích thi đấu tốt hơn mong đợi.

Ngôi sao thể thao nhận hợp đồng 476 triệu bảng, hơn Ronaldo và Messi cộng lại - 1

Jon Rahm (đội mũ) trở thành VĐV được hưởng mức lương cao nhất thế giới hiện tại

Trước đó, Quỹ Đầu tư công Saudi Arabia (PIF Saudi) đầu tư mạnh mẽ mảng Golf, họ đưa ra những lời mời giá trị cho các golfer, nhưng không thu hút được các ngôi sao lớn.

Lần lượt Rory McIlroy (Bắc Ireland) và Tiger Woods (Mỹ) từ chối lời đề nghị 250 triệu bảng và 790 triệu bảng để ở lại PGA Tour (đơn vị tổ chức các giải Golf chuyên nghiệp tại Mỹ và Bắc Mỹ). Jon Rahm là cái tên mới nhất từ chối lời đề nghị của Saudi Arabia, anh cũng nói lời chia tay PGA Tour để gia nhập LIV Golf.

Rahm nói sau khi nhận hợp đồng lớn: "Đó không phải là quyết định dễ dàng. LIV đề nghị nhiều điều khoản phụ thực sự hấp dẫn. Tôi không thể tiết lộ điều đó là gì, kể cả khi tôi muốn thế. Điều này không được phép tiết lộ. Về số tiền, đó là điều rất tuyệt vời. Việc trở thành một phần của LIV thực sự có ý nghĩa lớn với sự nghiệp của tôi".

Theo thống kê, hợp đồng 476 triệu bảng của Rahm đang là khoản tiền lớn nhất làng thể thao. Thậm chí, Rahm đang hưởng mức thu nhập bằng 2 siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo và Lionel Messi cộng lại. Được biết, Ronaldo đang nhận hợp đồng 136 triệu bảng tại Al Nassr, Messi ký 130 triệu bảng với Inter Miami.

Ngôi sao thể thao nhận hợp đồng 476 triệu bảng, hơn Ronaldo và Messi cộng lại - 2

Top 10 VĐV có hợp đồng ấn tượng nhất thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT