Nadal như "võ sĩ quyền Anh vĩ đại", Alcaraz chưa thể so sánh với "Bò tót"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Huyền thoại sống Rafael Nadal nhận được nhiều lời ngợi khen từ các đồng nghiệp, các cựu tay vợt một thời lừng danh.

Mới đây, cựu vô địch US Open John McEnroe nói về kỹ năng độc đáo nhất của Rafael Nadal. McEnroe giải thích: "Tôi chưa từng thấy ai có thể cứu mọi đường bóng như anh ấy (Nadal). Tôi đã nghĩ Jimmy Connors là người giỏi nhất về mặt này, nhưng Rafael Nadal đã vượt qua anh ấy. Không nghi ngờ gì nữa, đó là kỹ năng tuyệt vời nhất của anh ấy. Mọi người đều khao khát trở thành như anh ấy, nhưng rất khó để làm được như vậy".

Nadal như "võ sĩ quyền Anh vĩ đại", Alcaraz chưa thể so sánh với "Bò tót" - 1

Alcaraz (bên trái) chưa nên được so sánh với Nadal (phải)

Cựu tay vợt từng giành 7 Grand Slam McEnroe đã ví Nadal có khả năng thi đấu lì lợm như một "võ sĩ vĩ đại nhất thế giới". Tay vợt Tây Ban Nha luôn nỗ lực cứu bóng, cho tới khi không thể mới chịu buông bỏ tình huống.

"Bò tót" Nadal hiện đã giành được 22 Grand Slam, dẫn đầu cuộc đua giành danh hiệu lớn. Ở giải US Open 2022 sắp tới, Nadal cũng là ứng cử viên hàng đầu, bởi Novak Djokovic đang gặp vướng mặc về chuyện nhập cảnh vào Mỹ do không tiêm vaccine phòng Covid-19.

Tại Wimbledon 2022, Nadal phải bỏ cuộc do chấn thương và Djokovic đã lên ngôi, nhưng tại US Open sắp tới "Bò tót" sẽ không muốn bỏ qua cơ hội để giành thêm Grand Slam.

Trong số các tay vợt trẻ thế hệ kế cận, người ta thấy Calos Alcaraz có hình bóng của Nadal tương lai, tuy nhiên David Ferrer, cựu tay vợt Tây Ban Nha có nhận xét tương đối khách quan.

"Carlos Alcaraz đã là một tay vợt giỏi và anh ấy sẽ trở thành một tay vợt giỏi hơn tôi rất nhiều, đó là điều chắc chắn. Nhưng khi so sánh anh ấy với Nadal, tôi sẽ thận trọng. Rafa là một huyền thoại của thể thao hiện đại, với những thành tích khó ai có thể sánh kịp. Carlos vẫn còn một chặng đường dài phía trước và cần cố gắng nỗ lực để trở thành tay vợt hàng đầu", Ferrer tin rằng giờ chưa phải lúc so sánh Alcaraz với Nadal. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT