Holger Rune muốn vô địch Wimbledon 2023, tuyên bố "không sợ" Djokovic

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt 20 tuổi ngạo nghễ tuyên bố khi được hỏi về sức mạnh của Novak Djokovic.

Trước khi bước vào tham dự Wimbledon 2023, hạt giống số 6 Holger Rune có thành tích khá khiêm tốn trên mặt sân cỏ. Xét về phong độ thi đấu trên 3 mặt sân, tay vợt 20 tuổi người Đan Mạch chơi kém nhất trên sân cỏ (3 thắng, 4 thua).

Holger Rune muốn vô địch Wimbledon 2023, tuyên bố "không sợ" Djokovic - 1

Rune (bên trái) thị uy Djokovic (phải) tại Wimbledon 2023

Có vẻ như mọi chuyện đã thay đổi tại Wimbledon 2023, tay vợt số 6 thế giới vượt qua 4 đối thủ để có lần đầu tiên giành vé vào tứ kết Grand Slam sân cỏ. Dấu son mới mang theo sự tự tin cho tay vợt tài năng, có cá tính mạnh đến từ Bắc Âu.

Rune nói sau khi giành vé tứ kết Wimbledon: "Tôi luôn chiến đấu đến cùng. Tôi luôn tập trung thi đấu, điều ấy càng được phát huy khi tôi rơi vào tình thế khó khăn nhất. Tôi tự nhủ rằng Wimbledon mỗi năm có một lần nên tôi sẽ chiến đấu để có cơ hội giành chức vô địch".

Nếu muốn giành chức vô địch, điều đầu tiên Rune phải bước vào trận đấu cuối cùng gặp "Trùm cuối" Novak Djokovic. Trước đó, Rune sẽ phải đấu Carlos Alcaraz (tứ kết), sau đó có thể là Daniil Medvedev tại bán kết.

Khí thế hừng hực, sự tự tin dâng cao cùng với chút ngông nghênh của tuổi trẻ, Rune tuyên bố: "Tôi không sợ ai cả (Alcaraz, Medvedev, Djokovic). Tôi chỉ thấy phấn khích khi được chạm trán với họ".

Trên thực tế, Rune đang là tay vợt duy nhất tại Wimbledon 2023 có tỷ lệ đối đầu nhỉnh hơn Djokovic. Trong 3 lần hai tay vợt đụng độ, tài năng trẻ người Đan Mạch thắng 2, Djokovic chỉ thắng 1.

Rune có cơ sở để tự tin trước ngôi sao hàng đầu tại Wimbledon, nhưng những phát biểu như này có thể anh gặp nhiều áp lực.

Alcaraz từng trải qua bài học tương tự. Tại bán kết Roland Garros 2023, tay vợt số 1 thế giới tuyên bố "muốn trở thành người giỏi nhất phải hạ đối thủ giỏi nhất (Djokovic)", hậu quả thì ai cũng biết, Alcaraz gặp vấn đề tâm lý dẫn tới "chuột rút" toàn thân rồi tự "dâng cúp" cho Nole.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT