Grand Slam có thể như World Cup, Australian Open có diễn ra ở Trung Quốc?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Giải Australian Open trong tương lai có thể được tổ chức tại Trung Quốc.

Theo báo cáo của Express, trong năm 2021 ban tổ chức quần vợt Australian Open rơi vào trường hợp tương đối khó khăn khi cạn kiệt khoản dự trữ tiền mặt trị giá 80 triệu USD vì phải sử dụng tiền cho các hoạt động bị hạn chế liên quan tới Covid-19.

Grand Slam có thể như World Cup, Australian Open có diễn ra ở Trung Quốc? - 1

Australian Open 2021 suýt chút nữa đã tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc

Các báo cáo sau đó cho biết, Melbourne (Úc) có thể mất quyền đăng cai sự kiện tennis lớn nhất đầu mùa giải. Giám đốc điều hành giải đấu Craig Tiley được cho là đã tổ chức các cuộc thảo luận với những người đứng đầu hai thành phố Sydney (Úc) và Thượng Hải (Trung Quốc) về việc xem xét dời Australian Open trong năm này.

Kể từ thời điểm đó, Melbourne đã ký một thỏa thuận để duy trì giải đấu cho đến năm 2046. Tuy nhiên, tình hình tài chính trở nên tồi tệ đến mức, người ta phải họp bàn nghiêm túc hơn với các thành phố có khả năng đăng cai sự kiện. Trung Quốc vẫn có thể quan tâm đến việc chuyển đổi trong tương lai gần. 

Theo đài truyền hình Úc The Age khẳng định, Australian Open đang cố gắng làm hết sức để theo kịp 3 Grand Slam còn lại gồm Wimbledon, Roland Garros, US Open. Ông Tiley muốn có một sân vận động mới và cơ sở vật chất tốt hơn để phục cho tác tay vợt và khán giả.

Người đàn ông 60 tuổi đã và đang yêu cầu các nhà tài trợ đầu tư, hỗ trợ cho giải đấu truyền thống tại Úc. Khoảng 1 tỷ bảng Anh đã được sử dụng cho việc cải tạo các cơ sở ở Melbourne, tuy nhiên dự trữ tiền mặt hiện được báo cáo là vẫn bằng không.

Thời điểm hiện tại khó khăn đã tạm qua đi với giải Australian Open, giải đấu năm nay sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 16/1/2023. Dù vậy những mối lo ngại về nguồn tài chính dự trữ vẫn chưa qua đi, và trong tương lai có thể xuất hiện thêm những ứng cử viên đăng kí tổ chức giải Grand Slam Úc, tất nhiên khi đó giải đấu sẽ không còn mang tên Australian Open nữa.

Tình huống trên làm người ta nghĩ tới World Cup, sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức luân chuẩn qua nhiều nước và phải rất khó khăn một quốc gia mới có thể đăng cai giải đấu lần tiếp theo.

Năm nay sự kiện có sự trở lại của tay vợt giàu thành tích nhất Novak Djokovic (9 lần vô địch), Rafael Nadal là đương kim vô địch, tay vợt số 1 Carlos Alcaraz và hầu hết các ngôi sao hàng đầu thế giới hiện tại sẽ tham dự giải.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.