Chuyển nhượng MU: Bán Wan Bisska, chiêu mộ sao trẻ Italia thay thế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

MU nhiều khả năng sẽ bán Wan Bissaka trong mùa hè này và thay thế bằng sao trẻ người Italia.

Sau khi bỏ qua kỳ chuyển nhượng mùa đông, MU dự kiến sẽ trở lại mạnh mẽ trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. “Quỷ đỏ” nhiều khả năng sẽ thanh lý bớt những cầu thủ không đủ khả năng và chiêu mộ những cái tên thay thế. Một trong những cầu thủ đứng đầu danh sách phải ra đi vào lúc này là Aaron Wan Bissaka.

Chuyển nhượng MU: Bán Wan Bisska, chiêu mộ sao trẻ Italia thay thế - 1

MU có thể bán Wan Bissaka rồi chiêu mộ Bellanova

Cầu thủ người gốc Congo hầu như không phát triển được thêm gì kể từ khi gia nhập vào năm 2019. Ngoại trừ khả năng xoạc bóng, Wan Bissaka đều bị đánh giá thấp ở những kỹ năng khác đặc biệt là trong khâu tấn công. Mùa này này, Ten Hag mới sử dụng cựu cầu thủ của Palace đúng 12 lần.

Hợp đồng của cầu thủ này cũng chỉ còn thời hạn một năm. Bởi vậy, MU đang muốn thanh lý để thu hồi tiền vốn. Mặc dù Dalot đang chơi cực hay nhưng rõ ràng MU cần bổ sung thêm hậu vệ cánh phải để chia sẻ gánh nặng với cầu thủ người Bồ Đào Nha.

Theo The Sun, MU đã tìm ra cái tên có thể thay thế Wan Bissaka. Đó là Raoul Bellanova của Torino. Cầu thủ người Italia năm nay 20 tuổi, có 1 bàn và 5 kiến tạo tại Serie A 2023/24 sau 25 lần ra sân. Đáng chú ý, Bellanova đang có phong độ khá cao khi có 1 bàn và 2 kiến tạo trong 4 lần ra sân gần đây.

Bellanova được đánh giá cao ở khả năng tấn công với kỹ năng rê bóng và tạt bóng tốt. Tuy nhiên, Whoscored không đánh giá cao khả năng phòng ngự của cầu thủ này. Một điểm cộng cho hậu vệ người Italia là cầu thủ này có thể đá được cả tiền vệ. Đó là vị trí đang khiến Ten Hag đau đầu trong thời gian vừa qua. 

Ngoài ra, giá của Bellanova khá rẻ. Cầu thủ người Italia đang được định giá 7 triệu euro trên Transfermarkt. Đó là mức giá hợp lý với đội cần chi tiêu nhiều như MU. Tuy nhiên, rào cản của thương vụ này là hợp đồng của Bellanova với Torino còn tới tận năm 2027. Bởi vậy, đội bóng Italia sẽ không dễ dàng nhả người nếu cảm thấy mức giá không hợp lý.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT