"Chuyện ấy" ở Olympic mùa đông: Cấm ôm, nhưng vẫn phát bao cao su

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin Olympic) Cũng giống như Olympic mùa hè 2021, tại Thế vận hội mùa đông ở Trung Quốc, ban tổ chức vẫn phát đầy đủ bao cao su cho VĐV.

Dù Covid-19 làm cả thế giới phải thay đổi, với thể thao để tổ chức một giải đấu thành công bắt buộc những nhà tổ chức phải tạo ra cơ chế "bong bóng", nơi người chơi cùng thành viên các đoàn được bố trí trong một khu vực an toàn nhất.

"Chuyện ấy" ở Olympic mùa đông: Cấm ôm, nhưng vẫn phát bao cao su - 1

Bao cao su là thứ không thể thiếu tại mỗi kỳ Olympic từ 1988, tại Bắc Kinh năm nay cũng vậy

"Bong bóng Covid-19", có thể hiểu nôm na là một vòng tròn khép kín, nơi mà người tham gia Thế vận hội phải sống và thi đấu trong một khu vực nhất định, do ban tổ chức bố trí. Họ không được phép ra ngoài vòng tròn đó, nếu ai vi phạm sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Covid-19 đã làm cả thế giới, và các sự kiện thể thao buộc phải thay đổi để thích ứng, nhưng bao cao su là thứ bất biến tại mỗi kỳ Thế vận hội. Olympic mùa hè 2021, ban tổ chức ở Tokyo đã phân phát 160.000 chiếc bao cao su và ở kỳ Olympic mùa đông 2022 tại Trung Quốc, bao cao su vẫn là đồ vật không thể thiếu.

Các nhà tổ chức Thế vận hội Bắc Kinh 2022 đã nhấn mạnh sự cần thiết phải giảm thiểu va chạm thân thể càng nhiều càng tốt, khuyên các VĐV Olympic và những người tham dự khác nên bỏ qua những cái ôm, cái bắt tay và những thứ tương tự.

"Tất cả các đơn vị liên quan đến Olympic sẽ được cung cấp miễn phí số lượng bao cao su thích hợp vào thời điểm thích hợp cho những người xuất hiện trong "bong bóng" ở Bắc Kinh", ban tổ chức Olympic Trung Quốc nói với hãng tin Reuters.

Báo từ ban tổ chức Olympic Bắc Kinh cũng cho biết các nhân viên và nhà báo đã đến Thế vận hội được cung cấp số lượng bao cao su nhất định. Vẫn chưa rõ có bao nhiêu bao cao su sẽ được cung cấp cho chính các vđv trong làng Olympic, cũng như "thời điểm thích hợp" để phân phát là bao giờ.

Cũng theo ban tổ chức, người tham gia Olympic 2022 phải đảm bảo các quy tắc: tiêm phòng đầy đủ ít nhất 14 ngày trước khi tới Bắc Kinh, nếu chưa tiêm sẽ bị cách ly 21 ngày, các VĐV sẽ được ban tổ chức kiểm tra Covid-19 hàng ngày, trong thời gian có mặt tại làng VĐV.

Phát bao cao su cho người tham gia Olympic được áp dụng kể từ Thế vận hội 1988 ở Hàn Quốc, nhằm nâng cao nhận thức về HIV / AIDS. Kể từ thời điểm đó, phát bao cao su miễn phí luôn được duy trì như một điều tất yếu tại các sự kiện Olympic thể thao.

Ở Olympic người ta cũng đã bàn tán rất nhiều về "chuyện ấy" giữa các VĐV. Đã có rất nhiều sao thể thao công khai nói về chuyện này, nhưng đó là ở những kì Thế vận hội Covid-19 chưa xuất hiện. Với sự quản chế ngặt nghèo từ ban tổ chức để hạn chế dịch bệnh Covid-19, nhiều khả năng người chơi sẽ không có cơ hội sử dụng bao cao su và sẽ mang nó về nhà, coi như vật kỉ niệm.

Olympic mùa đông Bắc Kinh sẽ được khai mạc vào 4/2 và bế mạc 20/2 tại Trung Quốc. Có 91 đoàn / quốc gia tham dự, với tổng 2.861 VĐV tranh tài 15 môn và có 109 bộ huy chương sẽ được trao. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc tổ chức một kỳ Thế vận hội mùa đông.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.