Barca thiếu tiền đạo vì Aguero giải nghệ, Xavi gây sốc với "người cũ" Sanchez

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Barca đang nhắm những lựa chọn để thay thế Aguero đã tuyên bố giải nghệ.

Barcelona đã chia tay với Sergio Aguero sau khi tiền đạo người Argentina phải giải nghệ để bảo toàn sức khỏe bản thân. Trong nửa tháng nữa thị trường chuyển nhượng sẽ mở cửa và lúc này Barca đang ráo riết xúc tiến việc bổ sung hàng tấn công, bởi HLV Xavi coi đây là tuyến cần tăng cường nhất.

Barca thiếu tiền đạo vì Aguero giải nghệ, Xavi gây sốc với "người cũ" Sanchez - 1

HLV Xavi đang phải suy tính cho việc bổ sung tiền đạo cắm sau khi Sergio Aguero giải nghệ

Mục tiêu của Xavi là đón về một tiền đạo cắm lẫn một cầu thủ có thể đá cánh tốt. Vị trí đá cắm đặc biệt được quan tâm sau sự ra đi của Aguero, và Man City đã đồng ý đàm phán với Barca về trường hợp của tiền đạo người TBN Ferran Torres. Torres từng chơi biên nhưng đã phát triển thành một trung phong dưới bàn tay của Pep Guardiola, nhưng 2 tháng trở lại đây anh không được ra sân nhiều.

Theo tờ Sport tại Catalunya, việc đàm phán giữa hai CLB đang có khúc mắc do Man City đòi nhiều hơn số tiền Barca đề nghị tới 15 triệu euro. Đây không phải số tiền quá lớn nhưng với tài chính thiếu thốn, Barca đang cố gắng tiết kiệm nhất có thể, họ đã đạt được thỏa thuận cá nhân với Torres nhưng giờ còn chờ Man City gật đầu.

Và trong trường hợp vụ Torres không thành, Barcelona sẽ phải tìm một mục tiêu khác. Sport cho biết HLV Xavi đã bất ngờ chú ý tới Alexis Sanchez, người là đồng đội cũ của ông tại CLB trước khi ra đi năm 2014. Sanchez đã gia nhập Inter Milan năm 2019 sau những thời gian khó khăn tại MU và dù không còn phong độ như xưa do hay chấn thương, Sanchez vẫn chơi khá tốt trong vai trò tiền đạo lùi mỗi khi được vào sân.

Barca thiếu tiền đạo vì Aguero giải nghệ, Xavi gây sốc với "người cũ" Sanchez - 2

Sau Alves, cả Sanchez cũng trở lại Barca?

Sanchez giờ không còn khả năng để đá dạt cánh hay chơi nhô cao, nhưng anh vẫn thể hiện được khi lùi xuống nhận bóng ở trung lộ, do đó Xavi dự định sẽ đổi sang một sơ đồ đá 2 tiền đạo nếu đón về Sanchez. Sanchez không phải cầu thủ đá chính ở Inter nên đội bóng Italia có thể sẽ đồng ý cho Barca mượn đến hết mùa.

Sự trở lại của Sanchez tất nhiên không phải ưu tiên của Xavi do ông muốn những cầu thủ chất lượng hơn, nhưng trong bối cảnh cần cầm cự để chờ nền tảng tài chính CLB được khôi phục, Xavi không có nhiều lựa chọn. Theo nguồn tin, Xavi không muốn tiếp tục dùng Luuk De Jong nên sẽ chấm dứt thỏa thuận cho mượn một khi có Torres hoặc Sanchez.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp Sport)

CLIP HOT