Bác sĩ "hại đời" 500 người đẹp thể thao, "đền" 380 triệu USD có bị tù 360 năm?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin hậu trường) Những cô gái bị bác sĩ bỉ ổi "làm bậy" đã được đền bù và nỗi đau phần nào được an ủi.

Nạn nhân của cựu bác sĩ thể dục dụng cụ người Mỹ Larry Nassar cuối cùng đã kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài 5 năm. Họ đạt được thỏa thuận mang tính bước ngoặt với Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ, cùng các công ty bảo hiểm của họ.

Bác sĩ "hại đời" 500 người đẹp thể thao, "đền" 380 triệu USD có bị tù 360 năm? - 1

Các người đẹp thể thao Mỹ bị làm bậy được đền bù thiệt hại bằng tiền

Một luật sư tiết lộ một số nạn nhân số nạn nhận của bác sĩ bỉ ổi sắp nhận được số tiền đền bù vào khoảng 380 triệu USD, số tiền lớn này nhằm bù đắp cho "chấn thương tinh thần" cho các cô gái trẻ.

Theo tờ Wall Street Journal, trong số 500 nạn nhân của bác sĩ Nassar có cả 3 nhà vô địch Olympic nổi tiếng gồm Simone Biles, Aly Raisman và McKayla Maroney. Đây cũng chính là những cô gái đấu tranh mạnh mẽ nhất, góp phần đưa Nassar đến với nhà giam.

Nassar, cựu bác sĩ chăm sóc các VĐV tham dự Olympic của Mỹ, đã bị tòa án liên bang kết án 60 năm tù vào năm 2017 vì tội tàng trữ tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em.

Bác sĩ "hại đời" 500 người đẹp thể thao, "đền" 380 triệu USD có bị tù 360 năm? - 2

Vị bác sĩ này sẽ không có cơ hội trở lại với cuộc sống bình thường

2018, ông ta cũng bị kết án tù 175 năm và 125 năm, tại hai tòa án Michigan riêng biệt vì tội lạm dụng hàng trăm nữ VĐV mà ông từng chăm sóc, điều trị.

Số tiền đền bù thiệt hại cho các nữ VĐV đến từ một công ty bảo hiểm chứ không phải tiền túi của Nassar, do đó cựu bác sĩ bỉ ổi sẽ phải dành trọn phần đời còn lại trong nhà giam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT