Tourism Malaysia: Quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước, con người Malaysia

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một trong những đơn vị du lịch nước ngoài gắn bó với hoạt động của Ngành Du lịch TPHCM, là Tourism Malaysia, thông qua sự kiện Ngày hội Du lịch TPHCM trong nhiều năm qua. Phóng viên Tạp Chí Du lịch TPHCM đã có cuộc trao đổi với cô Đỗ Phan Vĩnh Hải – Đại diện Tourism Malaysia tại TP.Hồ Chí Minh

  • PV: Thời gian qua, sự kiện Ngày hội Du lịch TP.HCM tổ chức tại Công viên 23.9, Q.1, TPHCM, luôn có sự tham gia của Gian hàng Tourism Malaysia, điều gì đã tạo sự gắn bó này ?

Tourism Malaysia: Quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước, con người Malaysia - 1

  • Cô Đỗ Phan Vĩnh Hải (ảnh trên): Ngày hội Du lịch TPHCM ngày càng phát triển và chuyên nghiệp hơn trong vòng 9 năm qua. Chúng tôi nhận thấy đây thực sự là một sự kiện mang đến cơ hội tốt để chúng tôi và các doanh nghiệp du lịch Malaysia tiếp cận , giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước những thông tin du lịch hữu ích, những gói tour hấp dẫn cũng như đưa những nét đẹp văn hóa và con người trên đất nước xinh đẹp Malaysia đến gần hơn với người dân Việt Nam. Chính điều này đã thôi thúc và tạo động lực để Tourism Malaysia gắn bó lâu dài với sự kiện Ngày hội Du lịch TP.HCM, nhằm mang đến những hoạt động quảng bá và vui chơi để thu hút khách tham quan.
  • Theo nhận xét của Cô, du khách Việt Nam đi du lịch đến Malaysia có nét gì khác biệt so với các du khách đất nước khác?
  • Con người Việt Nam rất thân thiện, luôn học hỏi và có xu hướng đi du lịch cùng gia đình. Trong khi đó, Malaysia là một đất nước với nhiều nền văn hóa độc đáo, đa dạng với nhiều loại hình du lịch như biển, cao nguyên , trung tâm mua sắm, ẩm thực phong phú , nhiều thắng cảnh cùng với bãi biển đẹp trải dài khắp đất nước là điểm đến thu hút rất nhiều du khách Việt Nam. Đến với Malaysia, các ông bố có thể chơi gofl, xem các trận đấu Đua xe Thể thức 1, các bà mẹ thì thỏa thích mua sắm , các bé thì có thể vui chơi tại các công viên giải trí. Du khách Việt Nam sẽ có được nhưng trải nghiệm vô cùng thú vị khi đặt chân đến Malaysia. Đặc biệt, rất thích hợp cho các du khách Việt Nam có sở thích đi du lịch cùng gia đình.
  • Các Công ty Du lịch Lữ hành TP.HCM đều có những Tour giới thiệu về du lịch Malaysia cho người dân Việt Nam. Vậy các đơn vị Lữ hành Malaysia có những tour , tuyến về Việt Nam, để giới thiệu cho người dân Malaysia đi du lịch ở TP.HCM, Hà Nội, Hạ Long?
  • Việt Nam với sự phong phú về ẩm thực cũng như những thắng cảnh đẹp và đặc biệt có nhiều điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách nước ngoài. Việt Nam, đặc biệt là 3 điểm đến nổi tiếng TP.HCM, Hà Nội. Hạ Long là một trong những thị trường nóng về du lịch đối với du khách nước ngoài. Trong đó, lượng khách Malaysia đến với Việt Nam đã tăng đến 50% . Điều này cho thấy việc quảng bá đất nước Việt Nam đến du khách nước ngoài, cũng được các Công ty Lữ hành Malaysia chăm chút và có đầu tư. Các Công ty Du lịch tại Malaysia đều có những chương trình du lịch Việt Nam cho người dân Malaysia: tour mua sắm tại TP. HCM, tour tham quan các di tích lịch sử…
  • Với slogan “ Malaysia Truly Asia”, Ngành Du lịch Malaysia đã chuyên nghiệp hóa và trở thành điểm đến thu hút khách quốc tế, trong đó có du khách Việt Nam. Nhưng vừa qua, sự cố Hàng không “MH370”, có gây ảnh hưởng gì đến hoạt động của Ngành du lịch Malaysia?
  • Chúng tôi rất tiếc vì sự cố “ MH370”  và cũng xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến với gia đình các nạn nhân . Không thể phủ nhận rằng sự cố “MH370” cũng đã ảnh hưởng phần nào đến hoạt động Ngành Du lịch Malaysia. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nỗ lực quảng bá hình ảnh đep về đất nước ,con người, văn hóa của Malaysia đến với Việt Nam và cố gắng hoàn thiện hơn trong từng bước đi sắp tới, đặc biệt là Năm Du lịch Malaysia 2014.

Minh Hiếu (Thực hiện)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo