Phố cổ Hội An nhem nhuốc vì nạn vẽ bậy

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiều bức tường vàng ở các tuyến phố như Nguyễn Thái Học, Trần Phú, Hai Bà Trưng (TP Hội An, Quảng Nam) bị vẽ bậy khiến người dân, du khách bức xúc.

Phố cổ Hội An nhem nhuốc vì nạn vẽ bậy - 1

Chiều 19/3, hàng nghìn du khách trong và ngoài nước đến tham quan phố cổ Hội An, Quảng Nam. Theo ghi nhận của Zing, sau một năm mở cửa đón khách quốc tế, đô thị cổ tấp nập các đoàn khách phương Tây và châu Á thích thú chiêm ngưỡng vẻ đẹp phố cổ bằng xích lô và đi bộ.

Phố cổ Hội An nhem nhuốc vì nạn vẽ bậy - 2

Tại phố cổ Hội An, những bức tường vàng nổi tiếng để du khách chụp ảnh kỷ niệm bị vẽ bậy. Theo người dân địa phương, tình trạng vẽ bậy trên tường vàng xuất hiện trong thời gian dịch Covid-19 đến nay.

Phố cổ Hội An nhem nhuốc vì nạn vẽ bậy - 3

Bà Hường (áo xanh, 70 tuổi, bán bánh tại đường Hai Bà Trưng) cho hay việc vẽ bậy trên bức tường xảy ra vào buổi khuya khi người dân và du khách đã về nhà. "Tôi bán hàng ở tuyến đường này hơn 15 năm, trước đây không có việc vẽ lên tường như vậy. Việc này khiến những bức tường vàng ở Hội An gây khó chịu trong mắt người dân và du khách", bà Hường nói.

Phố cổ Hội An nhem nhuốc vì nạn vẽ bậy - 4

Dọc tuyến đường Hai Bà Trưng, bức tường bị vẽ 2 bên kéo dài hơn 30 m khiến người dân bức xúc. Ông Nhật (áo xám), cho hay việc vẽ bậy gây mất mỹ quan cả khu phố cổ. Đặc biệt, đây còn là khu vực lõi của di sản văn hóa thế giới.

Phố cổ Hội An nhem nhuốc vì nạn vẽ bậy - 5

Tường ngôi nhà cổ ở ngã 4 Hoàng Diệu - Nguyễn Duy Hiệu bị vẽ bậy. Chủ nhà cho hay đã từng quét vôi và sơn lại nhưng hàng chữ không biến mất hẳn, chỉ mờ một phần.

Phố cổ Hội An nhem nhuốc vì nạn vẽ bậy - 6

Không chỉ những bức tường, nhiều trụ đèn, tủ điện cũng bị vẽ bậy. Trong hình, tủ điện áp ngay trước điểm bán vé tham quan khu phố cổ Hội An cũng bị bôi bẩn.

Phố cổ Hội An nhem nhuốc vì nạn vẽ bậy - 7

Tại một số tuyến đường như Công Nữ Ngọc Hoa, Trần Phú... nhiều trụ đèn, tủ điện bị vẽ, dán bậy.

Phố cổ Hội An nhem nhuốc vì nạn vẽ bậy - 8

Tại cầu An Hội, khu vực này ngay sát Chùa Cầu, nơi hàng nghìn du khách qua lại và chụp ảnh mỗi ngày trên các thân trụ cũng bị viết và vẽ khắp nơi.
Phố cổ Hội An nhem nhuốc vì nạn vẽ bậy - 9

Tường vàng ở Hội An là điểm chụp ảnh nổi tiếng đối với du khách khi đến tham quan phố cổ. Tại phố cổ Hội An, hầu hết nhà đều được được xây dựng theo kiểu truyền thống với tông màu vàng trầm ấm và màu gỗ nâu sậm làm chủ đạo.

Phố cổ Hội An nhem nhuốc vì nạn vẽ bậy - 10

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch TP Hội An, cho hay ông đã chỉ đạo công an tăng cường theo dõi, giám sát qua camera để phát hiện người vi phạm, xử lý theo quy định. Ngoài ra, những khu vực bị dán tờ rơi, thành phố giao cho đoàn thành niên, đội quy tắc đô thị tháo gỡ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Đức (Zing News)

CLIP HOT

'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng
'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng

Cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người cháu đưa tiền bà nội, nhưng bà nhất quyết không nhận vì cho rằng cháu "còn nghèo", mà theo định nghĩa của bà: "còn nghèo" là ... chưa vợ!