Ông Vũ Đình Quân - Tổng Giám đốc BenThanh Tourist: “Đẩy mạnh thị trường du lịch trọng điểm”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 

Ông Vũ Đình Quân - Tổng Giám đốc BenThanh Tourist: “Đẩy mạnh thị trường du lịch trọng điểm” - 1

* Phóng viên:  Trong năm 2015, đơn vị đã đạt được nhiều thành tích lạc quan, đó là nhờ vào tình đoàn kết và nỗ lực vượt khó của toàn thể Ban lãnh đạo, Công nhân viên Công ty. Theo Ông, còn có lý do nào khác?

- Ông Vũ Đình Quân: Tháng 1 năm 2015, BenThanh Tourist hoàn tất công tác cổ phần hóa và công bố quyết định chính thức thành lập Công ty Cổ phần. Tuy nhiên, chúng tôi đã có một khoảng thời gian dài trước đó để chuẩn bị cho việc ra công ty mới, từ việc tái cấu trúc bộ máy,tái cấu trúc các danh mục đầu tư, sắp xếp lại nguồn vốn, cũng như công tác chuẩn bị nguồn nhân lực cho hoạt động kinh doanh khi công ty chuyển đổi mô hình. Đó là cả một quãng thời gian bận rộn và tập trung cao độ với những bước chuẩn bị. Song song đó, chúng tôi vẫn tiếp tục triển khai các dự án lớn, chuẩn bị tiền đề, nền tảng cho hoạt động của Công ty theo chiến lược giai đoạn 2015 – 2020. Chính nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nên khi bước vào hoạt động kinh doanh theo mô hình công ty cổ phần với nhiều áp lực, nhờ có con đường đã được vạch ra, chúng tôi đã đoàn kết cùng nhau bước qua một năm, với kết quả kinh doanh được ghi nhận khả quan và nhiều sự kiện quan trọng được diễn ra trên toàn hệ thống: nâng cấp, phát triển các văn phòng, chi nhánh, cơ sở vật chất; Khai trương chi nhánh Cần Thơ, Văn phòng du lịch Cà Mau; Văn phòng Du lịch Chợ Lớn, Văn phòng Du lịch Sài Gòn, nâng cấp Văn phòng Chi nhánh  Đà Nẵng, khách sạn Viễn Đông, khách sạn Ngân Hà, Nhà hàng Tự Do...Về hoạt động lữ hành cũng phát triển nhanh mạnh, với các chương trình ký kết hợp tác quảng bá sản phẩm du lịch các quốc gia Đông Nam Á, ký kết quảng bá du lịch Việt Nam cùng Đài Truyền hình Việt Nam và tham gia các hội chợ quốc tế trong và ngoài nước, đạt được hiệu quả quảng bá và bán hàng tăng cao so với các năm về trước.

 Năm 2015, cũng là năm BenThanh Tourist đạt được những thành tích giải thưởng ấn tượng: được vinh danh là thương hiệu được yêu thích ASEAN và Sản phẩm dịch vụ chất lượng ASEAN; Top 100 Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu; Được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc vinh danh Hãng Lữ hành tổ chức đoàn du lịch khen thưởng đến Hàn Quốc quy mô lớn nhất năm 2015; đặc biệt tháng 12/2015, BenThanh Tourist được bạn đọc báo Sài Gòn Giải Phóng và người tiêu dùng bầu chọn đứng thứ 2 trong top 6 doanh nghiệp du lịch được bình chọn là thương hiệu được yêu thích nhất năm 2015. Đó chính là sự nỗ lực của toàn thể đội ngũ CBCNV Công ty đã được thị trường ghi nhận một cách thiết thực.

* Hoạt động trong năm 2016, đơn vị sẽ đầu tư và mục tiêu đạt được những thành tích nào?

- Bám sát chiến lược giai đoạn 2015 -2020. Năm 2016, BenThanh Tourist tiếp tục đầu tư chiều sâu cho lĩnh vực Lữ hành, nhanh chóng đưa hoạt động chủ lực của công ty nâng lên tầm cao mới, phát triển nhanh, mạnh, đồng đều. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tập trung  đẩy mạnh phát triển lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, văn phòng căn hộ du lịch, xây dựng nền tảng chuẩn bị cho việc phát triển kinh doanh theo chuỗi, nhằm cung ứng các dịch vụ khép kín cho chiến lược kinh doanh bền vững của công ty; Chúng tôi cũng tập trung cao cho mảng đầu tư vào các dự án du lịch tại các thị trường trọng điểm trong nước. Chúng tôi rất tin tưởng năm 2016 sẽ là một năm nhiều khát vọng sẽ trở thành hiện thực, giúp đưa BenThanh Tourist cùng các doanh nghiệp du lịch Việt Nam cất cánh, có tâm thế trong khu vực và thế giới.

Ông Vũ Đình Quân - Tổng Giám đốc BenThanh Tourist: “Đẩy mạnh thị trường du lịch trọng điểm” - 2 

* Năm cũ – năm mới, ấn tượng của Ông về sự thành đạt như thế nào? Ông có tâm sự gì với bạn đọc, du khách về một năm công tác và dự định trong năm mới?

- Bên thềm năm mới, nhìn lại chặng đường đã qua, riêng cá nhân tôi lúc này cảm nhận sâu sắc sự thành đạt chính là những giọt mồ hôi, những căng thẳng, áp lực và trong đó cũng có cả những niềm vui. Đó là tổng hòa của cảm xúc, nó giúp tôi có sự thăng hoa, ý chí phấn đấu và sự quyết tâm để có thể là cánh chim đầu đàn mạnh mẽ, vững vàng dẫn dắt con tàu BenThanh Tourist ngày một vươn xa.

Nhân dịp năm mới, tôi xin gửi tới bạn đọc Tạp chí Du lịch TPHCM và du khách khắp nơi trên thế thế giới lời chúc An Khang, Thịnh Vượng và đón chào một năm mới thật vui tươi, hạnh phúc.

Cảm ơn Ban Biên tập đã cho tôi cơ hội để chia sẻ những cảm xúc đầu năm. Chúc Tạp Chí Du lịch TPHCM luôn là nhịp cầu nối những bờ vui, cho du khách và các Hãng Lữ hành ngày càng gần nhau hơn nữa.

* Xin cảm ơn Ông!

 

Kim Long

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT