Ông Nguyễn Văn Quyết - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Đồng Nai “Đánh thức thiếu nữ đẹp du lịch Đồng Nai”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ông Nguyễn Văn Quyết - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Đồng Nai “Đánh thức thiếu nữ đẹp du lịch Đồng Nai” - 1Năm 2013, tình hình kinh tế vẫn chưa ổn định và còn khó khăn. Tỉnh Đồng Nai có nhiều cố gắng trong sản xuất, xuất khẩu và đã cơ bản hoàn thành kế hoạch năm. Tuy nhiên, hoạt động du lịch của địa phương, nhìn chung vẫn phát triển ổn định. Do sự quan tâm chỉ đạo của BộVHTTDL, Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh  Đồng Nai và sự nỗ lực của toàn Ngành. Đồng thời, các doanh nghiệp du lịch Đồng Nai đã có nhiều nỗ lực tìm kiếm thị trường, xúc tiến quảng bá và có nhiều chính sách kích cầu thu hút khách.

- Ông Nguyễn Văn Quyết - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Đồng Nai, cho biết: Trong năm qua, Ngành đã tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

            Thứ nhất, đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Chương trình Hành động phát triển Ngành Du lịch tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2013 – 2020

            Thứ hai, công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực tại các doanh nghiệp du lịch, các điểm di tích lịch sử như: bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cho tài xế, nhân viên phục vụ ô tô vận chuyển khách, Thuyết minh viên, lớp Du lịch Cộng đồng...nhằm từng bước nâng cao chất lượng phục vụ.

            Thứ ba, công tác hợp tác phát triển, Ngành Du lịch Đồng Nai hợp tác với Ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Sở VHTTDL tỉnh Bình Dương, Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai và Hiệp hội Du lịch Đồng Nai để liên kết hợp tác, tạo điều kiện cho Ngành Du lịch Đồng Nai

            Thứ tư, tổ chức Liên hoan Ẩm thực Đồng Nai lần III với sự tham dự 70 gian hàng, trong đó có sự tham dự của các địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Vũng Tàu, Tây Ninh. Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công bố kỷ lục Đĩa gỏi Bưởi lớn nhất Quốc gia nhằm giới thiệu đặc sản của địa phương đến khách tham quan.

            Thứ năm, Tổ chức khảo sát nhu cầu du lịch của người dân và chất lượng cơ sở lưu trú du lịch

            Ÿ  Ngành Du lịch Đồng Nai có ưu tiên cho việc xây dựng và phát triển những sản phẩm du lịch mới trong năm 2014?

- Xác định xây dựng sản phẩm, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cũa Đồng Nai trong việc thu hút khách du lịch, Chúng tôi sẽ phối hợp với các địa phương liên quan ưu tiên tập trung xây dựng Tuyến Du lịch Đường sông. Trước mắt, sẽ phối hợp Ngành Giao thông Vận tải bổ sung các bến tàu phục vụ du lịch vào quy hoạch ngành giao thông, đồng thời đề xuất UBND tỉnh quan tâm đầu tư một số Bến tàu phù hợp, hoặc mời gọi các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư hạ tầng và các dịch vụ khác để thúc đẩy Tuyến Du lịch này.  Tiếp tục chuẩn bị Lễ hội Rừng vào thời điểm thích hợp.

Tiếp tục triển khai các dự án có quy mô lớn như: Khu Du lịch và Đô thị Sơn Tiên tại Biên Hoà (371 ha), dự án Khu Du lịch và Dân cư Bửu Long (332 ha), dự án Khu Du lịch Sinh thái tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch (330ha)...

Ông Nguyễn Văn Quyết - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Đồng Nai “Đánh thức thiếu nữ đẹp du lịch Đồng Nai” - 2

Đoàn đại biểu quốc tế dự Hội thảo Di sản Văn hóa tại Văn Miếu Trấn Biên

Triển khai Chương trình “Nụ cười Du lịch” để nâng cao chất lượng phục vụ và xây dựng phong cách ứng xử, thể hiện nét đẹp văn minh, văn hoá du lịch.

Tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch (Nghiệp vụ Lễ tân, Giám đốc khách sạn, kỹ năng giao tiếp…) cho người lao động tại các doanh nghiệp du lịch.

Đẩy mạnh phối hợp với các các cơ quan truyền thông của tỉnh, khu vực và Trung ương nhằm tuyên truyền, quảng bá du lịch Đồng Nai

Theo dự báo nền kinh tế trong năm 2014 vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng tôi tin tưởng rằng với sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ VHTTDL, UBND tỉnh Đồng Nai và sự ủng hộ của các Ngành, các cấp và của các doanh nghiệp du lịch, Ngành Du lịch Đồng Nai tiếp tục hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2014.

Ÿ Trong mùa Xuân mới Ông có ước mong gì cho sự phát triển của Du lịch Đồng Nai trong tương lai?

- Đồng Nai là một tỉnh có tiềm năng phát triển du lịch với nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp được nhiều người biết đến như: sông Đồng Nai là một trong những dòng sông thơ mộng, hiền hòa, một trong những dòng sông đẹp và dài nhất vùng Nam bộ, có những dòng suối, hồ và những dòng thác đẹp như: Thác Mai – Hồ nước nóng, Thác Ba Giọt, Thác Giang Điền, Suối Mơ... hoang sơ mà lộng lẫy, Hồ Trị An mênh mông như biển cả, Vườn Quốc gia Cát Tiên lá phổi của vùng...và Du lịch Đồng Nai được ví von như là “Một thiếu nữ còn đang ngủ”. Do đó, tôi mong ước rằng sẽ sớm “Đánh thức Thiếu nữ đẹp du lịch Đồng Nai” để nở nụ cười với du khách năm châu. Cũng nhân dịp bước sang năm mới 2014, tôi xin chúc Đồng chí Nhà báo luôn nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Ÿ Xin cám ơn Ông!

Ước kết quả năm 2013, tổng lượt khách tham quan và lưu trú tại Đồng Nai khoảng 2, 8 triệu lượt tăng 11,7 % so với cùng kỳ và tăng 2,3%  so với kế hoạch, tổng doanh thu 698 tỷ đồng, tăng 13,7 % so với cùng kỳ và tăng 3,1 % so với kế hoạch.

H.K.L (Thực hiện)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT