Năm nay, người Việt Nam trải nghiệm mùa hè theo cách mới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mùa hè luôn là mùa cao điểm của du lịch, nhưng trong những năm gần đây, các nghiên cứu nhận thấy sự thay đổi đáng kể trong cách người Việt Nam trải nghiệm mùa hè.

Năm nay, người Việt Nam trải nghiệm mùa hè theo cách mới - 1

Xu hướng du lịch hè năm nay có nhiều thay đổi.

Ông Varun Grover, Giám đốc Quốc gia của Booking.com tại Việt Nam cho biết: “Mùa hè luôn là mùa cao điểm của du lịch, nhưng trong những năm gần đây, chúng tôi nhận thấy sự thay đổi đáng kể trong cách người Việt Nam trải nghiệm mùa hè. Dù là du lịch trong nước hay nước ngoài, chúng tôi thấy rằng du khách đang ngày càng yêu thích các điểm đến giàu bản sắc văn hóa hoặc những nơi nghỉ dưỡng thú vị, với mong muốn trải nghiệm du lịch đa chiều hơn".

Nghiên cứu theo dõi các lượt tìm kiếm trong khoảng thời gian từ ngày 22-04-2024 đến 28-04-2024, với ngày nhận phòng từ ngày 15-06-2024 đến 15-08-2024.

Theo số liệu từ Dự đoán Du lịch năm 2024 của Booking.com, có tới 46% du khách Việt Nam đang lên kế hoạch cho một chuyến đi dài ngày tại các địa điểm trong nước, và 35% mong muốn có một chuyến du lịch quốc tế kéo dài từ 5 đêm trở lên trong năm nay.

Du lịch nội địa: Tìm về thiên nhiên và trải nghiệm văn hóa

Núi rừng hùng vĩ luôn là lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ ai ở Việt Nam muốn tìm một nơi tránh xa cái nắng oi bức của mùa hè. Điều này thể hiện qua việc 57% du khách Việt Nam cho biết họ đang lên kế hoạch cho một chuyến đi tìm về thiên nhiên trong năm nay, theo sau là trải nghiệm du lịch văn hóa (48%), du lịch biển (45%) và du ngoạn tại các thành phố lớn (36%).

Năm nay, người Việt Nam trải nghiệm mùa hè theo cách mới - 2

Hè này sẽ có nhiều du khách du lịch tại Đà Lạt.

Theo dữ liệu từ Booking.com, dưới đây là 10 điểm du lịch nội địa được tìm kiếm nhiều nhất mùa hè này. Bên cạnh các bãi biển, những thành phố lớn cùng với những địa điểm nghỉ dưỡng trên cao nguyên (như Đà Lạt) tiếp tục thu hút du khách bởi khung cảnh thiên nhiên nên thơ, những hoạt động giải trí đầy thú vị và là nơi lý tưởng để thoát khỏi bầu không khí nóng nực.

Top 10 điểm du lịch nội địa được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất từ 15/06/2024 đến 15/08/2024: Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Lạt, Hội An, Hà Nội, Vũng Tàu, Phú Quốc, Hạ Long, Quy Nhơn.

Du lịch nước ngoài: Tìm kiếm những trải nghiệm đa dạng tại nhiều quốc gia khác

Trong khi du lịch nội địa vẫn tiếp tục duy trì độ “nóng”, năm nay các điểm đến quốc tế trong khu vực châu Á và xa hơn cũng được du khách Việt quan tâm. Dẫn đầu danh sách tìm kiếm là Bangkok (Thái Lan). Vị trí địa lý thuận lợi cùng nét đa dạng văn hóa và những món ăn đặc trưng đã khiến thành phố này trở thành điểm đến quốc tế được tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè năm nay. Các nơi khác trong khu vực châu Á như Singapore, Tokyo, Seoul và Kuala Lumpur cũng nằm trong danh sách các điểm du lịch hè được người Việt yêu thích.

Năm nay, người Việt Nam trải nghiệm mùa hè theo cách mới - 3

Du lịch nước ngoài cũng là một lựa chọn của du khách Việt trong kỳ nghỉ hè.

Bên cạnh đó, du khách Việt Nam cũng để mắt tới những điểm du lịch xa hơn trong mùa hè này khi Paris (Pháp) và London (Anh) lọt vào top 4 và top 8 trong danh sách. Các thành phố lớn sôi động của Úc như Sydney và Melbourne cũng đang thu hút sự chú ý lớn.

Top 10 điểm du lịch quốc tế được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất từ 15/06/2024 đến 15/08/2024: Bangkok, Singapore, Tokyo, Paris, Seoul, Kuala Lumpur, Sydney, London, Hong Kong, Melbourne.

Năm nay, người Việt Nam trải nghiệm mùa hè theo cách mới - 4

Tìm về thiên nhiên đang là xu hướng du lịch chung của mọi du khách.

Dữ liệu của Booking.com đã chỉ ra sự khác biệt rõ rệt trong xu hướng du lịch của từng nhóm du khách. Trong khi những người đi du lịch một mình thường thích những chuyến nghỉ ngơi tại các thành phố lớn; các gia đình ưu tiên những địa điểm gần gũi với thiên nhiên thì các điểm đến với phong cảnh đẹp lại là lựa chọn của các nhóm bạn; còn các cặp đôi thì tận hưởng sự pha trộn giữa sự nhộn nhịp của đô thị và không gian yên tĩnh của các khu nghỉ dưỡng.

Nhóm khách du lịch một mình: Điểm đến là các thành phố lớn. Top 5 điểm đến nội địa: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, Đà Lạt và Nha Trang. Top 5 điểm đến quốc tế: Bangkok, Tokyo, Seoul, Kuala Lumpur và Paris.

Nhóm khách du lịch gia đình: Trải nghiệm du lịch văn hóa. Top 5 điểm đến nội địa: Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc và Thành phố Hồ Chí Minh. Top 5 điểm đến quốc tế: Singapore, Paris, Bangkok, London và Sydney.

Nhóm khách du lịch cùng bạn bè: Các điểm đến với cảnh quan đẹp mắt. Top 5 điểm đến nội địa: Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh. Top 5 điểm đến quốc tế: Bangkok, Singapore, Paris, Seoul và Sydney.

Nhóm du lịch cặp đôi: Từ thành phố nhộn nhịp đến chốn yên bình. Top 5 điểm đến nội địa: Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Nha Trang và Hội An. Top 5 điểm đến quốc tế: Bangkok, Singapore, Seoul, Tokyo và Kuala Lumpur.

Năm nay, người Việt Nam trải nghiệm mùa hè theo cách mới - 5

Cầu ngắm biển tại khu vực Hồ Tràm thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc