Sốc nặng với phòng khách sạn siêu nhỏ, toilet cạnh giường ngủ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một khách sạn cung cấp phòng siêu nhỏ có bồn cầu ngay cạnh giường với giá 60 nhân dân tệ/đêm (205 nghìn VNĐ) đã gây ra cuộc tranh luận sôi nổi ở Trung Quốc.

Red Star News đưa tin một khách sạn ở Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đang cung cấp một căn phòng rộng 8 m2.

Sốc nặng với phòng khách sạn siêu nhỏ, toilet cạnh giường ngủ - 1

Red Star News đưa tin, một khách sạn ở Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), chào bán phòng rộng 8 mét vuông.

Căn phòng đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc sau khi blogger Heimao Zhang đăng một video về trải nghiệm này trên nền tảng bilibili.com vào tháng trước.

Heimao Zhang đã sử dụng căn phòng trong phòng ba giờ và không ở lại qua đêm. Anh ấy nói căn phòng có những tiện nghi cơ bản và sạch sẽ.

“Tuy nhiên, giường quá gần nhà vệ sinh. Mùi trong phòng hơi ‘nhạy cảm’”, anh nói, ám chỉ căn phòng có mùi khó chịu do nhà vệ sinh nằm ngay bên trong.

Trong video của anh, ngoài giường và toilet, căn phòng này còn có điều hòa, bồn rửa mặt, gương, mắc áo, ấm đun nước, quạt thông gió và một bức tranh phong cảnh. Blogger này cho biết anh đã tìm thấy căn phòng giá rẻ này trên mạng và đến trải nghiệm vì “tò mò”, theo nguồn tin.

Sốc nặng với phòng khách sạn siêu nhỏ, toilet cạnh giường ngủ - 2

Trao đổi với Red Star News, chủ khách sạn cho biết nhu cầu đối với các căn phòng siêu nhỏ như vậy đang ở mức cao. Hầu hết khách hàng của ông là bệnh nhân đang điều trị một trung tâm y tế lớn cách đó vài trăm m hoặc người nhà của họ. Một số sinh viên cũng ở trọ vài ngày tại đây để ôn thi.

“Ngay cả một phòng giam cũng lớn hơn thế này”, một người dùng mạng xã hội bình luận về căn phòng.

“60 nhân dân tệ/đêm đồng nghĩa với 1.800 nhân dân tệ/tháng. Bạn có thể thuê một căn hộ trong tình trạng khá tốt với số tiền này. Tại sao một số người chọn sống trong một căn phòng nhỏ như vậy với nhà vệ sinh gần giường? Thật là thất vọng”, một người khác cho biết.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh