Khách sạn bình dân ở Phan Thiết chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo Pi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mới đây, cộng đồng tiền mã hóa Việt Nam chia sẻ thông tin về khách sạn Minh Tâm tại Phan Thiết cho khách thanh toán tiền phòng bằng đồng tiền ảo Pi.

Một hành khách đã ghi lại toàn bộ quá trình thanh toán tiền phòng tại khách sạn Minh Tâm bằng đồng tiền ảo Pi và chia sẻ video lên mạng xã hội, tạo ra sự thu hút đông đảo của công chúng, đặc biệt là cộng đồng tiền mã hóa tại Việt Nam.

Sau khi video được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được sự chú ý, đại diện khách sạn cũng đã xác nhận tính xác thực của thông tin. Theo đó, khách sạn Minh Tâm đã quyết định áp dụng chính sách mới, cho phép khách hàng thanh toán tiền phòng bằng đồng tiền ảo Pi.

Cụ thể, từ ngày 25/2, khách hàng sẽ có thể tiến hành thanh toán bằng mã QR được cung cấp bởi khách sạn, tạo ra sự tiện lợi và linh hoạt cho khách hàng trong quá trình thanh toán.

Khách sạn bình dân ở Phan Thiết chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo Pi - 1

Đoạn video checkin khách sạn chấp nhận thanh toán bằng Pi ở Phan Thiết. Ảnh: FBNV

Theo hóa đơn được chia sẻ trên mạng xã hội, giá phòng tại khách sạn dao động từ 350.000 đến 550.000 đồng và được quy đổi thành 0,15 hoặc 0,24 Pi. Khách sạn cũng quy đổi giá giường phụ 150.000 đồng thành 0,1 Pi. Trong phần chú thích, khách sạn ghi rằng: “Quy đổi 1 Pi = 2.300.000 đồng". Khách sạn chỉ nhận thanh toán bằng Pi từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.

Khách sạn bình dân ở Phan Thiết chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo Pi - 2

Ảnh chụp hóa đơn thanh toán phòng bằng tiền ảo Pi tại khách sạn Minh Tâm (Phan Thiết). Ảnh: FBNV

Minh Tam Hotel là khách sạn bình dân, cung cấp chỗ ở giá rẻ ở TP Phan Thiết.  Khách sạn nằm trên đường Trần Hưng Đạo, có lợi thế ở ngay trung tâm thành phố, sát với khu ẩm thực Bờ Kè, gần chợ Phan Thiết, sát bên sông Cà Ty, đại lộ Nguyễn Tất Thành… và chỉ cách biển Đồi Dương chỉ khoảng 500m.

Khách sạn bình dân ở Phan Thiết chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo Pi - 3

Khách sạn bình dân ở Phan Thiết chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo Pi - 4

Tổng quan Minh Tam Hotel. Ảnh: FBNV

Việc chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo đang làm cho nhiều người tò mò và thích thú. 

Tuy nhiên, theo luật thanh toán tiền tệ và tín dụng, Pi không được xem là một phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam và việc sử dụng nó để thanh toán sẽ bị xem là trái pháp luật. Do đó, việc sử dụng Pi để thanh toán tiền phòng tại khách sạn Minh Tâm sẽ gặp khó khăn về mặt pháp lý. Điều này đòi hỏi chủ đầu tư của khách sạn cần phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về các quy định và luật pháp liên quan trước khi triển khai các phương thức thanh toán mới.

Đồng tiền ảo Pi được ra đời vào năm 2019 là một loại tiền điện tử được phát minh bởi đội ngũ cựu sinh viên từng tốt nghiệp Đại học Stanford, với mong muốn phổ biến tiền điện tử đến công chúng nhiều hơn. 

Cách thức hoạt động của Pi Network rất đơn giản người dùng chỉ cần tải ứng dụng Pi Network về máy điện thoại và đăng ký tài khoản sử dụng. Sau đó, nhấn nút Start hàng ngày để đào Pi. Quá trình đào Pi sẽ diễn ra  liên tục ngay cả khi người dùng ngắt kết nối internet của thiết bị.

Một vấn đề khó trong việc khai thác Pi cần lưu ý là tốc độ đào Pi sẽ tỉ lệ nghịch với lượng người tham gia cộng đồng. Có nghĩa là càng nhiều người tham gia thì số Pi đào được càng ít đi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT