Lạc bước đến thiên đường Jeonju của xứ sở kim chi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Điểm đến được UNESCO bầu chọn là thành phố sáng tạo trên lĩnh vực nghệ thuật ẩm thực của Hàn Quốc, du khách sẽ được trải nghiệm vẻ đẹp độc đáo từ thiên nhiên tới ẩm thực và văn hóa lịch sử của Hàn Quốc.

Thưởng thức Bibimbap

Lạc bước đến thiên đường Jeonju của xứ sở kim chi - 1

Thành phố Jeonju được biết đến như là vùng đất tuyệt nhất để thưởng thức món Bibimbap ở Hàn Quốc. Bởi vậy, không có gì lạ khi du khách sẽ nhìn thấy rất nhiều nhà hàng bán món Bibimbap phủ khắp thành phố Jeonju.

Khi đến đây, bạn hãy tìm đến Gajeok Hwaegwan, một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất của Jeonju về món Bibimbap. Ở đây sẽ chẳng thấy menu, bạn chỉ cần tìm một chỗ và ngồi xuống, sau đó nhân viên phục vụ sẽ mang đến cho bạn một tô cơm trộn nóng hổi và ngon mắt. Với mỗi tô như vậy, bạn phải trả một giá hơi cao là khoảng 11.000 Won, nhưng tất nhiên về hương vị thì không nơi nào sánh bằng.

Nghỉ ngơi trong một ngôi nhà tại Làng văn hoá dân tộc Jeonju

Lạc bước đến thiên đường Jeonju của xứ sở kim chi - 2

Với lịch sử hình thành và phát triển hàng trăm năm, Làng văn hoá dân tộc Jeonju có hơn 700 ngôi nhà truyền thống (Hanok) với nhiều loại phòng còn sử dụng được. Nghỉ ngơi tại đây thường sẽ đắt hơn một chút so với khách sạn thông thường và những khách sạn dành cho khách balô. Giá cả tùy thuộc vào loại nhà Hanok nhưng nơi tốt nhất để bạn có thể bắt đầu là Hotel Jeonju Hanok Village.

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải qua đêm tại nhà Hanok để cảm nhận lịch sử và tìm hiểu văn hóa nơi đây. Bởi vì trong làng thường xuyên tổ chức nhiều lễ hội, sự kiện truyền thống khác nhau, vào mỗi cuối tuần sẽ có những chợ trời nhỏ bày bán đồ ăn và những mặt hàng thủ công.

Thưởng thức rượu Makgeolli

Lạc bước đến thiên đường Jeonju của xứ sở kim chi - 3

Ở Jeonju, Makgeolli được biết đến như một món ăn hơn là thức uống có cồn. Theo cách làm truyền thống thì món đồ uống này có rất nhiều dưỡng chất và thường xuyên được đem vào bữa ăn chính.Thành phố Jeonju có tới hơn 7 điểm đến được gọi là “thị trấn Makgeolli” – nơi có nhiều quán bar mà khi du khách tới, đồ uống sẽ được rót ra từ những chiếc ấm lớn, thức ăn cũng đa dạng tạo thành địa chỉ thích hợp khi đi theo nhóm trên 4 người. Tới Jeonju, hầu hết du khách thường sẽ không bỏ qua món đồ uống lạ miệng này.

Xem Liên hoan phim quốc tế Jeonju

Lạc bước đến thiên đường Jeonju của xứ sở kim chi - 4

Sau món cơm trộm Bibimbap, thành phố Jeonju còn nổi tiếng với Liên hoan phim quốc tế, được biết đến với những chữ cái viết tắt là JIFF, được tổ chức thường niên vào tuần cuối cùng của tháng 4 hàng năm. Liên hoan phim có sự tham gia của rất nhiều đạo diễn, diễn viên từ nhiều nước trên thế giới. Trong thời gian diễn ra liên hoan phim, du khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng những màn trình diễn ngoài trời, những thước phim được quay mà trường quay chính là Làng văn hoá dân tộc Hanok.

Thử làm qua lưu niệm bằng giấy Hanji

Bất kể du khách nào đến với Jeonju đều được “mách” rằng những món quà lưu niệm bằng giấy Hanji là tuyệt vời nhất. Loại giấy này được làm từ vỏ của cây dâu tằm và được tạo màu để có những màu sắc như hiện nay. Giấy Hanji được dùng làm nhiều đồ vật như: đèn ngủ, vớ hay thậm chí là cà vạt.

Thành phố Jeonju cũng là nơi tổ chức Lễ hội văn hoá giấy Hanji, thời gian diễn ra lễ hội cũng gần giống Liên hoan phim quốc tế Jeonju, cùng với những hoạt động thời trang và triển lãm nghệ thuật. Nhưng do lễ hội chỉ diễn ra mỗi năm một lần, nên nếu đến không đúng vào dịp lễ hội thì bạn vẫn có thể đến làng Hanok để tìm mua hoặc thử tập làm các sản phẩm thủ công từ giấy Hanji.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV (Wanderlusttips)

CLIP HOT