Có một ‘kinh đô ánh sáng’ ở Đà Lạt về đêm, lung linh mà yên bình vô cùng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ánh đèn nơi đây vàng rực, tỏa sáng cả một góc trời, như tô điểm cho trời đêm Đà Lạt thêm thơ mộng, trữ tình hơn.

Đà Lạt nhộn nhịp nhất khi về đêm có lẽ là khu chợ đêm. Đây là nơi vui chơi, giải trí và mua sắm của phần lớn khách du lịch. Thế nhưng nếu bạn muốn có một không gian yên tĩnh, thơ mộng và huyền ảo, hãy di chuyển đến vùng ngoại ô.

Tại đây, một “thung lũng đèn” Đà Lạt lung linh sẽ hiện ra trước mắt khiến bạn ngất ngây. Chắc chắn một khi đến đây bạn sẽ "quên cả lối về".

Có một ‘kinh đô ánh sáng’ ở Đà Lạt về đêm, lung linh mà yên bình vô cùng - 1

“Thung lũng đèn” thực ra là tên gọi được giới trẻ truyền tai nhau về những khu nhà lồng trồng rau, hoa màu của loạt nông trại nằm ở Trại Mát, cách trung tâm thành phố khoảng 7 km. Vào ban đêm, ánh đèn nhà kính được bật lên khiến cho cả khu vực bừng sáng rực rỡ. 

Có một ‘kinh đô ánh sáng’ ở Đà Lạt về đêm, lung linh mà yên bình vô cùng - 2

Từ một điểm nhìn trên cao, bạn sẽ được ngắm trọn vẹn thung lũng ánh sáng Trại Mát lung linh huyền ảo về đêm. Đứng ngay bên lề đường khu vực bùng binh Trại Mát là có thể thu trọn cảnh quan đẹp mắt này - hàng ngàn chiếc bóng đèn được phát sáng từ các nhà trồng rau. 

Có một ‘kinh đô ánh sáng’ ở Đà Lạt về đêm, lung linh mà yên bình vô cùng - 3

Trong màn đêm yên tĩnh, Trại Mát có hàng ngàn bóng đèn thắp sáng cho cây trong các nhà lồng. Nhìn từ xa, Trại Mát Đà Lạt không khác gì những nông trại đom đóm trong truyện tranh Nhật Bản.

Có một ‘kinh đô ánh sáng’ ở Đà Lạt về đêm, lung linh mà yên bình vô cùng - 4

Có một ‘kinh đô ánh sáng’ ở Đà Lạt về đêm, lung linh mà yên bình vô cùng - 5

Có một ‘kinh đô ánh sáng’ ở Đà Lạt về đêm, lung linh mà yên bình vô cùng - 6

Dường như ánh sáng từ thung lũng đèn Đà Lạt đã xóa nhòa khoảng cách giữa vùng ngoại ô và thành phố. Cái lạnh vào ban đêm cũng không thể ngăn được bước chân của khách du lịch ghé thăm nơi này. Thật vậy, nếu có dịp ngắm những làng hoa khi về đêm, đảm bảo bạn sẽ không thốt lên lời bởi vẻ đẹp mãn nhãn mà nó đem lại. 

Có một ‘kinh đô ánh sáng’ ở Đà Lạt về đêm, lung linh mà yên bình vô cùng - 7

Có một ‘kinh đô ánh sáng’ ở Đà Lạt về đêm, lung linh mà yên bình vô cùng - 8

Về đêm, đoạn đường đến đây thường xuất hiện sương mù dày đặc. Thế nên bạn hãy đảm bảo việc ăn mặc thật ấm khi đi ngắm thung lũng đèn nhé!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CERSE (VTV News)

CLIP HOT