Ngôi nhà bị tảng đá 55 tấn bổ đôi trở thành nơi hút khách du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngôi nhà ở Wisconsin trở thành điểm thu hút khách du lịch sau khi tảng đá to khổng lồ đâm vào và không bao giờ lấy ra được.

Căn nhà ở Wisconsin với tảng đá khổng lồ có lẽ là một trong những địa điểm du lịch kỳ lạ nhất hành tinh. Trước đó, ngôi nhà tại 440 North Shore Drive ở thành phố Fountain, Wisconsin (Mỹ) chỉ là một ngôi nhà bình thường giống các căn khác trong khu vực.

Ngôi nhà được hoàn thành vào năm 1995. Ban đầu, tảng đá 55 tấn nằm trên dốc đứng cao hơn ngôi nhà khoảng 150 m. Vào ngày 24/4/1995, tảng đá bất ngờ lăn xuống, đâm thủng bức tường phía sau và mắc kẹt. 

Ngôi nhà bị tảng đá 55 tấn bổ đôi trở thành nơi hút khách du lịch - 1

Ngôi nhà bị tảng đá 55 tấn bổ đôi trở thành nơi hút khách du lịch - 2

Căn nhà bất ngờ trở thành điểm hút khách du lịch sau khi có tảng đá khổng lồ rơi trúng

Một nhân chứng cho biết anh đã nghe thấy tiếng động lớn như tàu hỏa chạy trên đường ray trước khi tảng đá ập vào nhà. Maxine và Dwight Anderson, vợ chồng đang ở trong nhà vào thời điểm đó nhưng may mắn thoát ra ngoài và không bị thương.

Ngôi nhà bị tảng đá 55 tấn bổ đôi trở thành nơi hút khách du lịch - 3

Vụ tai nạn may mắn không làm ai bị thương

Sau đó, gia chủ tu sửa lại nhưng vẫn giữ nguyên tảng đá khổng lồ nằm giữa nhà. Tuy nhiên, có lẽ do vẫn bị ảnh hưởng tâm lý sau sự cố nên chỉ một thời gian ngắn sau đó, họ quyết định rao bán căn nhà để chuyển đi nơi khác.

Chủ nhân mới của căn nhà là vợ chồng John và Frances Burt đã biến nơi này thành điểm du lịch và lấy tên gọi “Rock in the House”. Chỉ trong vòng 6 tháng đầu tiên, điểm du lịch này đã thu hút tới khoảng 12.000 người ghé thăm.

Ngôi nhà bị tảng đá 55 tấn bổ đôi trở thành nơi hút khách du lịch - 4

Chủ nhân mới biến nơi này thành điểm du lịch và lấy tên gọi “Rock in the House”

Bước chân vào phía trong, du khách có thể thấy những mảnh vỡ vẫn còn được giữ nguyên, nằm rải rác bên trong phòng ngủ. Ngôi nhà gần như không thay đổi nhiều kể từ khi chủ cũ rời đi. Phòng khách được bày trí theo phong cách những năm 90 với chiếc ti vi để giữa cùng ghế dài. Trên tường có treo vài bức hình về hiện trạng của căn nhà trước khi xảy ra sự cố.

Ngôi nhà bị tảng đá 55 tấn bổ đôi trở thành nơi hút khách du lịch - 5

Ngôi nhà bị tảng đá 55 tấn bổ đôi trở thành nơi hút khách du lịch - 6

Ngôi nhà bị tảng đá 55 tấn bổ đôi trở thành nơi hút khách du lịch - 7

Bên trong ngôi nhà 

Người chủ mới vẫn lưu giữ những món đồ cũ và ghi chú lại để khách tiện tham quan. Vé vào cửa được bán với giá 2USD và có hộp thu phí để ngay cửa ra vào. Tại đây cũng lưu giữ những mẩu tin viết tay của du khách sau khi tới tham quan, hay câu chuyện liên quan tới thiên tai lũ lụt từng xảy ra ở thành phố Fountain.

Ngôi nhà bị tảng đá 55 tấn bổ đôi trở thành nơi hút khách du lịch - 8

Ngôi nhà bị tảng đá 55 tấn bổ đôi trở thành nơi hút khách du lịch - 9

Chủ nhà lưu giữ lại nhiều đồ lưu niệm để khách tiện tham quan

Khách du lịch từ khắp nước Mỹ và nhiều quốc gia khác đến đây để được tận mắt chiêm ngưỡng khung cảnh kỳ lạ. Một tảng đá khổng lồ nặng 55 tấn chia cắt ngôi nhà làm hai và chưa bao giờ được di chuyển khỏi vị trí ban đầu. Điểm du lịch đã được Hội đồng thành phố Fountain chỉ định là "đối tượng có tính cách đặc biệt" và được cấp giấy phép bảo tồn lịch sử. Nếu đúng theo lịch trình, tảng đá tiếp theo sẽ xảy ra vào năm 2089.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT