KHỞI ĐẦU NGÀY MỚI VỚI NHỮNG MÓN NGON TẠI KHÁCH SẠN GRAND SAIGON

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Miệt vườn sông nước miền Tây vốn dĩ luôn mang đến sự gần gũi, chân chất trong từng câu hò, điệu lý và làm mát dịu lòng người với những món ăn mộc mạc nhưng đậm đà, độc đáo.

KHỞI ĐẦU NGÀY MỚI VỚI NHỮNG MÓN NGON TẠI KHÁCH SẠN GRAND SAIGON - 1

Về miền Tây, mỗi cọng rau, những loài hoa ven bờ sông cùng với vài con cá, con tôm cũng đã đủ sức kích thích vị giác với những món ngon đặc trưng vùng sông nước. Với mong muốn giới thiệu đến du khách, đặc biệt là khách nước ngoài những món ngon đậm chất miền Tây, Khách sạn Grand Saigon vừa đưa vào thực đơn bộ menu điểm tâm sáng với những món ngon cực kỳ hấp dẫn: Bún cá Hô Châu Đốc, Bún cá Cóc kho lạt Vĩnh Long, Bún nước lèo Sóc Trăng và Bún bò cay Bạc Liêu và nhiều món ngon khác.

KHỞI ĐẦU NGÀY MỚI VỚI NHỮNG MÓN NGON TẠI KHÁCH SẠN GRAND SAIGON - 2
KHỞI ĐẦU NGÀY MỚI VỚI NHỮNG MÓN NGON TẠI KHÁCH SẠN GRAND SAIGON - 3
Bún cá Cóc kho lạt Vĩnh Long lạ miệng, thơm ngon

Bún cá Cóc kho lạt Vĩnh Long là một món ăn khá lạ với nhiều du khách. Loài cá này vốn có nhiều ở khu vực sông Tiền, sông Hậu, thịt cá thơm ngon. Đầu bếp khách sạn Grand đã tìm tòi, chế biến để tạo ra món ăn độc đáo này. Vị ngọt thanh của cá Cóc kho lạt, vị chua nhẹ của xoài bào khi kho cá cùng với vị nhân nhẫn của bông điên điển, bông so đũa, ít rau đắng, chắc chắn sẽ khiến du khách khó quên món ăn này.

KHỞI ĐẦU NGÀY MỚI VỚI NHỮNG MÓN NGON TẠI KHÁCH SẠN GRAND SAIGON - 4
Bún nước lèo Sóc Trăng hấp dẫn với hương vị mắm bò hóc đặc trưng

Bún nước lèo Sóc Trăng vốn dĩ rất nổi tiếng và nhiều thực khách tìm đến để thưởng thức. Đến với Khách sạn Grand Saigon, món ăn này có hương vị đậm đà, mùi thơm nhẹ, vừa của mắm bò hóc, không quá nồng để dễ dàng tiếp cận với du khách nước ngoài. Tôm tươi rói nhìn bắt mắt và vài miếng thịt heo quay tẩm ướp vừa miệng sẽ hấp dẫn thực khách. Một món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon, đầy đủ dinh dưỡng và đậm chất miền Tây.

KHỞI ĐẦU NGÀY MỚI VỚI NHỮNG MÓN NGON TẠI KHÁCH SẠN GRAND SAIGON - 5
Bún cá Hô Châu Đốc bắt mắt với màu vàng của nghệ, nước lèo ngọt thanh được hầm từ cá Hô

Bún cá Hô Châu Đốc có lẽ vốn đã rất quen thuộc với những người con của đất An Giang. Món bún có vị đậm đà và hơi nồng của ngải bún, sả và nhiều gia vị khác đã khử đi mùi tanh của cá nhưng vẫn giữ được vị ngọt của nước lèo được hầm từ cá Hô. Ngoài ra, gia vị nêm trong nước lèo còn có mắm cá linh và mắm ruốc. Với bàn tay tài hoa của đầu bếp, nước lèo dù được hầm từ cá nhưng vẫn giữ được độ trong và nhìn rất bắt mắt với màu vàng đặc trưng của nghệ.

KHỞI ĐẦU NGÀY MỚI VỚI NHỮNG MÓN NGON TẠI KHÁCH SẠN GRAND SAIGON - 6
Bún bò cay Bạc Liêu kích thích thị giác ngay từ cái nhìn đầu tiên

Bún bò cay Bạc Liêu vừa mang ra sẽ kích thích ngay thị giác và khứu giác của bạn. Màu đỏ sẫm của hạt điều cùng với mùi thơm nồng của húng quế, ớt và sả, mùi thịt bò thơm lừng sẽ khiến bạn chỉ muốn dùng ngay tô bún bò cay này. Miếng thịt bò mềm vừa miệng, hương vị ấm nồng sẽ khiến bạn dễ chịu hơn vào những buổi sớm tiết trời se se lạnh.

KHỞI ĐẦU NGÀY MỚI VỚI NHỮNG MÓN NGON TẠI KHÁCH SẠN GRAND SAIGON - 7

Ngồi trên tầng cao của Khách sạn Grand Saigon, nhìn ra sông Sài Gòn êm đềm, yên bình trong nắng sớm của buổi ban mai, với những món ngon mang đậm văn hóa ẩm thực Việt được các đầu bếp gói ghém kỹ càng trong mỗi món ăn giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu và tràn đầy năng lượng để khởi đầu ngày mới.

KHỞI ĐẦU NGÀY MỚI VỚI NHỮNG MÓN NGON TẠI KHÁCH SẠN GRAND SAIGON - 8

Địa chỉ: Khách sạn Grand Saigon, số 8 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Website: www.hotelgrandsaigon.com

Bài và ảnh: Mây

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM
Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM

Khách sạn con nhộng (capsule hotel) là nơi lý tưởng dành cho du khách sống tối giản, ưa thuận tiện và có hầu bao không mấy dư dả. Giữa vô số khách sạn sang trọng ở TP.HCM, bạn vẫn có thể tìm thấy khách sạn con nhộng đầy đủ tiện nghi để qua đêm.