Cung điện 120 năm tuổi được dùng làm khách sạn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cung điện Matild ở Budapest, Hungary, được xây dựng vào năm 1902, từng là trung tâm xã hội được phát triển dưới sự bảo trợ của một công chúa Đức.

Cung điện 120 năm tuổi được dùng làm khách sạn - 1

Cung điện được xây dựng trong thời kỳ Belle Epoque và có giá trị lịch sử cao vì sở hữu chiếc thang máy đầu tiên ở Hungary. Theo ThoughtCo, ở giai đoạn cuối chiến tranh Pháp-Phổ (1871) và đầu Thế chiến I (1914), Belle Epoque trong tiếng Pháp nghĩa là "tuổi đẹp". Đây là giai đoạn tiêu chuẩn sống và an ninh của các tầng lớp thượng lưu luôn được đề cao. Maltid mở cửa lại cho công chúng vào 28/6 sau khi được The Luxury Collection thiết kế lại thành khách sạn.

Cung điện 120 năm tuổi được dùng làm khách sạn - 2

Không gian sảnh rộng rãi và sang trọng. Theo Selim Olmez, Giám đốc marketing của Matild Palace, khách sạn là sự phản ánh chân thực của tâm hồn Hungary.

Cung điện 120 năm tuổi được dùng làm khách sạn - 3

Cung điện Matild là Di sản Thế giới của UNESCO. Khách sạn đã trở thành một sân chơi hiện đại dành cho du khách am hiểu nghệ thuật. Nơi đây từng là tâm điểm của thành phố, dành cho giới hoàng gia và giới thượng lưu.

Cung điện 120 năm tuổi được dùng làm khách sạn - 4

Khách sạn gồm 19 dãy phòng với 111 phòng, bao gồm một Royal Suite có mức giá 7.645 USD/đêm. Phòng suite này mang tên Maria Klotild, được đặt theo công chúa Đức.

Cung điện 120 năm tuổi được dùng làm khách sạn - 5

Royal Suite có phòng ngủ master, phòng tắm, phòng khách và phòng làm việc riêng biệt. Ngoài ra du khách có thể chọn kết nối thêm 2 phòng để tạo thành một căn hộ ba phòng ngủ.

Cung điện 120 năm tuổi được dùng làm khách sạn - 6

Toàn bộ phòng tắm của Royal Suite lát đá cẩm thạch, có bồn trang điểm đôi. Một số nội thất của phòng tắm được chế tác vàng 24 carat nhằm thể hiện sự nguy nga của cung điện Matild. Bên cạnh đó, du khách cũng được cung cấp áo choàng và dép.

Cung điện 120 năm tuổi được dùng làm khách sạn - 7

Phòng Loft nằm trên tầng thượng của khách sạn với khung cảnh toàn thành phố, có giá 1.126 USD/đêm.

Cung điện 120 năm tuổi được dùng làm khách sạn - 8

Thiết kế của Loft Room là sự pha trộn giữa hiện đại và cổ điển. Bên cạnh đó, những phòng cao cấp khác của khách sạn như Elisabeth Bridge Suite có giá 1.066 USD/đêm, căn một phòng ngủ giá 1.896 USD/đêm và Crown Tower giá 2.667 USD/đêm.

Cung điện 120 năm tuổi được dùng làm khách sạn - 9

Phòng tắm của Loft Room lấy cảm hứng từ các bồn tắm nước nóng truyền thống của Hungary, được thiết kế như một spa thu nhỏ, có sàn được sưởi ấm.

Cung điện 120 năm tuổi được dùng làm khách sạn - 10

Quầy bar Duchess của khách sạn mở cửa từ 22/7, được coi là "thư viện rượu bí mật", lấy cảm hứng từ khu vườn trên mái của công chúa nước Áo.

Cung điện 120 năm tuổi được dùng làm khách sạn - 11

Sân hiên của quầy bar Duchess có tầm nhìn 360 độ ra Budapest, phục vụ nhiều món cocktail đa dạng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Triều (Theo Zing News)

CLIP HOT

Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM
Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM

Khách sạn con nhộng (capsule hotel) là nơi lý tưởng dành cho du khách sống tối giản, ưa thuận tiện và có hầu bao không mấy dư dả. Giữa vô số khách sạn sang trọng ở TP.HCM, bạn vẫn có thể tìm thấy khách sạn con nhộng đầy đủ tiện nghi để qua đêm.