TPHCM công nhận thêm hàng loạt sản phẩm OCOP

Tối 30/6, TPHCM chức Lễ công bố và trao quyết định công nhận sản phẩm OCOP trên địa bàn Thành phố năm 2023.

Tham gia chương trình có ông Nguyễn Phước Lộc - Phó Bí thư Thành ủy; ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND TPHCM; ông Đinh Minh Hiệp - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM; ông Lê Minh Dũng, Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM.

Theo đó, TP.HCM trao quyết định công nhận thêm 43 sản phẩm OCOP của 6 chủ thể đạt tiêu chuẩn 4 sao. Các sản phẩm về yến tại Cần Giờ chiếm một nửa với 22 sản phẩm được công bố.

tphcm cong nhan them hang loat san pham ocop - 1

Ông Nguyễn Phước Lộc và ông Nguyễn Văn Dũng trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cho các chủ thể

Ông Trần Đăng Đạt, nhà sáng lập Công ty TNHH Đạt Butter - cho hay tính đến nay, đơn vị có 7 sản phẩm đạt OCOP 4 sao vể bơ hạt. Điều này đã làm doanh nghiệp nâng cao giá trị các sản phẩm nội địa, giúp người tiêu dùng Việt Nam có thêm lựa chọn an toàn và bổ dưỡng.

Ông Đạt cho hay thời điểm 2017, trên thị trường chủ yếu là các sản phẩm bơ nhập khẩu, chưa có sản phẩm bơ nào do người Việt Nam sản xuất ở quy mô chuyên nghiệp và được bày bán trên kệ siêu thị.

“Rất may, người tiêu dùng nước ngoài đón nhận sản phẩm bơ đậu phộng này, chúng tôi kỳ vọng trong tương lai có thể tạo ra sự thay đổi trên thị trường với bơ đậu thuần Việt", ông Đạt nói tại chương trình.

tphcm cong nhan them hang loat san pham ocop - 2

tphcm cong nhan them hang loat san pham ocop - 3

Ký kết hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm với các chủ thể OCOP

Còn bà Phan Ngọc Diệu, đại diện Công ty TNHH đầu tư TMDV Yến Đảo Cần Giờ (công ty có 17 sản phẩm yến đạt chứng nhận mới), cho hay 100% yến của công ty là yến sạch từ vùng dự trữ sinh quyển thế giới tại TP.HCM. Tổ yến của công ty được chọn lọc từ các cơ sở nuôi yến lâu đời, uy tín tại địa phương.

“Để đảm bảo sản phẩm chất lượng, đơn vị đã liên kết với Trường ĐH Công Thương TP.HCM, phát triển thêm các sản phẩm yến chất lượng cao, thơm ngon và bổ dưỡng. Sau khi sản phẩm yến của công ty được công nhận đạt OCOP 4 sao, thương hiệu được biết đến rộng hơn, giúp nâng tầm thương hiệu", bà Diệu nói thêm.

Ông Đinh Minh Hiệp, giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM, khẳng định chương trình "mỗi xã một sản phẩm" có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội.

tphcm cong nhan them hang loat san pham ocop - 4

Chương trình "mỗi xã một sản phẩm" có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội.

"Đến nay, toàn thành phố đã công nhận 191 sản phẩm OCOP của 67 chủ thể. Trong đó, 79 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao và 112 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao. Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm có một ý nghĩa to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội. Giúp nâng cao thu nhập tạo ra nhiều công ăn việc làm, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân và thực hiện có hiệu quả nhóm tiêu chí “Kinh tế và hình thức tổ chức sản xuất” trong xây dựng nông thôn mới”, ông Đinh Minh Hiệp nhấn mạnh.

Cuối chương trình, đại diện 2 nhà phân phối sản phẩm Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV – Satra đã ký kết hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm với các chủ thể OCOP.

6 chủ thể với 43 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao. Công ty TNHH Đạt Butter (tại huyện Củ Chi) có 3 sản phẩm.

2. Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thực phẩm ABZ (huyện Bình Chánh) có 1 sản phẩm.

3. Công ty cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu Phúc Lộc Thọ (huyện Bình Chánh) có 3 sản phẩm.

4. Công ty cổ phần Quốc tế Hoàng Nam (huyện Nhà Bè) có 14 sản phẩm.

5. Công ty TNHH đầu tư TMDV Yến Đảo Cần Giờ có 17 sản phẩm.

6. Hộ kinh doanh Yến sào Khánh Đan (tại huyện Cần Giờ) được công nhận 5 sản phẩm 4 sao.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Sang

CLIP HOT