Hoa tết giảm giá sâu, chợ hoa xuân vẫn vắng khách mua

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Năm nay, các loại hoa hướng dương, cúc mâm xôi, nhất là các chậu kiểng như bắp, đu đủ, sung, quất bon sai, bông giấy ngủ sắc… thu hút khách mua về chưng tết.

Hoa tết giảm giá sâu, chợ hoa xuân vẫn vắng khách mua - 1

Chậu hoa mai, đào giảm giá sâu còn 500 – 600 ngàn, mai cành 50 – 120 ngàn, hoa đào 80 – 200 ngàn nhưng vẫn vắng khách mua.

Hoa tết giảm giá sâu, chợ hoa xuân vẫn vắng khách mua - 2

Chậu bạch mai bày bán tại Hội hoa xuân Q.12 sát bên UBND quận, ngày cuối có giá chỉ 150 ngàn.

Hoa tết giảm giá sâu, chợ hoa xuân vẫn vắng khách mua - 3

Năm nay miền Bắc gặp lạnh nên Đào Nhật Tân về ít, chủ yếu lấy mối từ Gia Lai về. Vận chuyển gần hơn nên giá cũng mềm; tuy nhiên nếu để ý kỹ thì hoa không to và thắm bằng, anh Tòng thông tin.

So với các năm trước, ngày 29 – 30 Tết, tại các chợ hoa lớn nhỏ các quận huyện TP.HCM như: chợ hoa công viên Gia Định, Hoàng Văn Thụ, Lê Thị Riêng, 23/9… người dân lác đác đến mua, một số ghé đến làm dáng chụp hình và mua ủng hộ 1 – 2 chậu nhỏ hoặc cành mai, đào làm phụ kiện chụp ảnh.

Hoa tết giảm giá sâu, chợ hoa xuân vẫn vắng khách mua - 4

Rợp sắc màu chợ hoa Tết công viên Gia Định.

Hoa tết giảm giá sâu, chợ hoa xuân vẫn vắng khách mua - 5

Chợ hoa xuân công viên 23/9 sáng sớm ngày 9/2 - 30 Tết vẫn còn đầy ắp hoa.

Hoa tết giảm giá sâu, chợ hoa xuân vẫn vắng khách mua - 6

Chợ hoa xuân công viên Lê Thị Riêng vắng khách mua.

Hoa tết giảm giá sâu, chợ hoa xuân vẫn vắng khách mua - 7

Sắc màu rực rỡ, nhộn nhịp không khí đón Xuân 2024 với lời chúc tết “Vạn sự như ý” tại tiểu cảnh trang trí trước cổng UBND Q.12.

Dạo chợ mua sắm hoa, cây kiểng tại Chợ hoa Tết Giáp Thìn trên tuyến đường Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12, người dân và du khách còn được dịp ngắm nhìn và chụp ảnh checkin bên các gian hàng, tiểu cảnh trang trí rực rỡ không khí đón Xuân mới An khang – Thịnh vượng.

Hoa tết giảm giá sâu, chợ hoa xuân vẫn vắng khách mua - 8

“Ra đây sớm mua vài chậu hoa, tranh thủ làm vài pô ảnh kỷ niệm, hóa ra ăn tết ở Sài Gòn cũng vui phết”, cô Thu hào hứng cho hay.

Tại chợ hoa công viên Gia Định sáng 9/2 (30 Tết), nhiều người tranh thủ ra “săn” hoa giảm giá vào ngày cuối cùng của năm cũ. Tuy nhiên đến gần trưa, lượng khách mua không tăng đột biến.

Cô Hồng Thu, quê Hải Phòng, năm nay quyết định ở lại Miền Nam ăn tết cho biết, cô nói: “Hàng năm tết đến là phải về quê làm mâm cơm cúng ông bà, nhưng năm nay tàu đò khó khăn, nhờ đứa cháu mua hộ vé bay mãi không được; thôi quyết định ở lại qua tết thong thả về luôn; chắc ông bà cũng thông cảm”.

Hoa tết giảm giá sâu, chợ hoa xuân vẫn vắng khách mua - 9

Điểm bán mai công viên Gia Định, ông Mạnh, chủ vườn mai An Phú Đông Q.12 vẫn kiên nhẫn tỉa cành, lặt lá, phun nước, chăm sóc cây thật chỉnh chu và đẹp, hấp dẫn khách mua.

Hoa tết giảm giá sâu, chợ hoa xuân vẫn vắng khách mua - 10

Độc đáo sắc màu hoa hồng tím của nhà vườn ở Cái Mơn, Bến Tre.

Theo ông Trương Công Danh chủ nhà vườn từ Cái Mơn cho hay, bắt đầu từ tối 27 tháng Chạp, lượng khách đến đây mua hoa nhiều hơn. Dịp này các chủ vườn cũng không nói thách nhiều vì biết tình hình kinh tế cuối năm khó khăn, người dân cũng sẽ ít sắm sửa hơn mọi năm.

Ông nói: "Tụi này chỉ mong lời được chút tiền công tưới tiêu chăm sóc chứ cũng không mong lời lóm gì nhiều. Như các chậu quất tui bán giá rất mềm và nhiều cỡ cho bà con dễ chọn lựa, dễ mua với giá chỉ vài chục đến vài trăm. Những chậu hoa kiểng đại giá cả chục triệu năm nay tụi này không làm bán".

Hoa tết giảm giá sâu, chợ hoa xuân vẫn vắng khách mua - 11

Những cây đào có gốc ổn, trong chậu thì từ 600.000 đến hơn 1 triệu đồng/cây, các loại hoa kiển giá mềm hơn mọi năm.

Trong khi đó, tại chợ hoa công viên 23/9 Q.1, khu vực chuyên bán các loại hoa phổ biến trưng Tết như cúc, vạn thọ, hướng dương, cát tường… đều giảm gần phân nửa so với những ngày trước đó. Mỗi cặp hoa cúc loại nhỏ 150.000 đồng, loại lớn 180.000 đồng.

Hoa tết giảm giá sâu, chợ hoa xuân vẫn vắng khách mua - 12

Cúc mâm xôi tại chợ hoa CV Trung tâm (23/9) giá bán chỉ 180 ngàn/cặp, cây tắc (quất) mi ni 200 ngàn/chậu.

Cô Hoàng Mai, nhà ở Bàn Cờ, Q.3 cho hay, năm nay nhà vườn bán bông rẻ quá, mình cũng chỉ trả giá vài ngàn lấy lệ rồi mua ngay chứ không kì kèo thêm bớt. Như chậu cúc mâm xôi giá chỉ 180 ngàn/cặp; so với năm ngoái phải 250 – 300 ngàn/cặp. Thấy giá rẻ cũng ham nhưng chi tiêu dịp này dè xẻn chút nên chỉ mua 2 chậu, cột xe tự chở về.

Hoa tết giảm giá sâu, chợ hoa xuân vẫn vắng khách mua - 13

Trước đó, vào chiều tối 29 Tết, lượng khách đến mua hoa tại các chợ hoa xuân cũng không tăng nhiều.

Chị Minh Thu, nhà vườn Sa Đéc nói, đêm chợ cuối cùng (29 Tết) nên khách tranh thủ đi mua cũng kha khá, không quá ế. Nhà vườn còn 15 chậu cây cúc mâm xôi, chị Thu quyết định giảm giá mạnh 150.000 đồng/cặp. Còn cúc đại đóa cũng giảm 30% so với trước, mỗi cặp còn từ 600 - 1,2 triệu đồng/cặp.

Hoa tết giảm giá sâu, chợ hoa xuân vẫn vắng khách mua - 14

Tối 29 Tết, đông đảo khách tranh thủ đi chợ hoa tết Hóc Môn. Giá cây tắc (quất) năm nay rẻ hơn Tết năm 2023 khoảng 20% nhưng lượng người mua thời điểm này vẫn không bằng.

Hoa mai, hoa đào năm nay còn khá nhiều tại hầu hết các chợ hoa Tết. Hàng trăm gốc mai, đào vẫn đang chờ khách, dù nhà vườn, thương lái đã giảm giá xuống hết cỡ, giảm hơn 50%. Giá những cây đào lớn gần 2m còn từ 400 – 500 ngàn, cây mai 350 ngàn…

Ngược lại, những cây cảnh độc lạ về kiểu dáng, màu sắc lẫn ý nghĩa như bông giấy ngũ sắc, đu đủ uốn bon sai, cây ngô với ý nghĩa chắc như bắp, thanh long uốn rồng phượng v.v.. vẫn thu hút khá đông khách mua về trưng Tết.

Hoa tết giảm giá sâu, chợ hoa xuân vẫn vắng khách mua - 15

Những chậu hoa giấy đủ sắc màu rực rỡ năm nay giá khá mềm, chưa đến 1 triệu đồng/chậu nhỏ, chậu lớn chỉ với giá 2 - 3 triệu.

Hoa tết giảm giá sâu, chợ hoa xuân vẫn vắng khách mua - 16

Mặc dù có xe vận chuyển hoa về tận nhà cho khách, nhưng chiều 8/2 – 29 Tết, chú ba vẫn chỉ chở được vài cuốc xe.

Chú Ba Tài nói, đậu xe trước điểm bán hoa đường Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12 cho hay: “Khách tới đây mua hoa được xe chở về tận nơi. Như ở các chỗ khác, khách thuê xe chở về phải trả 50 - 100 ngàn/chuyến tùy đi xa hay gần.

Hoa tết giảm giá sâu, chợ hoa xuân vẫn vắng khách mua - 17

Cây thanh long kiểng uốn lượn hình rồng được khách chuộng trong năm Giáp Thìn.

Hoa tết giảm giá sâu, chợ hoa xuân vẫn vắng khách mua - 18

Các loại cây bon sai, thanh long cắt tỉa hình tròn, trái tim xinh xắn cũng hút khách mua trong dịp lễ tình nhân 14/2 – Mùng 5 Tết sắp đến.

Hoa tết giảm giá sâu, chợ hoa xuân vẫn vắng khách mua - 19

Xen trong hàng bông kiểng là ngọn bắp vươn cao với ý nghĩa năm mới phát triển, làm ăn chắc bắp.

Hoa tết giảm giá sâu, chợ hoa xuân vẫn vắng khách mua - 20

Cây kiểng hình dáng độc lạ, mang ý nghĩa đủ đầy.

Thay vì lựa chọn đào, quất hay mai về chưng Tết, năm nay nhiều người dân TP.HCM mua về cho ngôi nhà của mình bằng những chậu cây cảnh độ đáo.

Ngoài nhu cầu sắm hoa và cây cảnh trang trí nhà cửa; dịp này nhiều bạn trẻ chọn chợ hoa xuân để lưu giữ những hình ảnh đẹp, chuẩn bị đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiêu Du