Giới siêu giàu lựa chọn mua nhà ở đâu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Công ty dữ liệu Altrata mới đây đã tổng hợp một danh sách về những thành phố mà giới siêu giàu dành nhiều tiền nhất để đầu tư bất động sản, đứng đầu trong số đó là New York.

Giới siêu giàu lựa chọn mua nhà ở đâu - 1

New York là điểm đến lý tưởng của giới siêu giàu. Ảnh: Marco Bottigelli.

Trang tin Bloomberg trích dẫn nghiên cứu cho thấy có tổng cộng 21.714 cá nhân siêu giàu (ultra-high-net-worth individuals) - những người với khối tài sản trên 30 triệu USD - sở hữu một bất động sản chính hoặc phụ tại New York.

Kế đến là London và Hong Kong (Trung Quốc), 2 thành phố này lần lượt có 15.907 và 15.175 người giàu nhất thế giới sở hữu nhà.

Trong khi đó, 2 thành phố khác của Mỹ là Los Angeles và Miami cũng lọt vào top 5 những thành phố được giới siêu giàu lựa chọn.

Điều đáng chú ý là xu hướng người giàu mua ngôi nhà thứ 2 ở Bắc Kinh đã tăng vọt trong năm qua, giúp thủ đô của Trung Quốc vượt trên Singapore một bậc. Ngoài ra, trong top 10 còn có các thành phố khác của Mỹ như thủ đô Washington D.C hay Chicago.

Cũng theo thống kê, Monaco cũng là nơi giới siêu giàu yêu thích và lựa chọn làm nơi cư trú. Cứ 39 cá nhân thuộc giới siêu giàu thì có 1 người là cư dân của Đại công quốc này hoặc sở hữu ngôi nhà thứ 2 ở đó.

Tại Mỹ, nơi tập trung cư dân siêu giàu nhiều nhất là Aspen (Colorado) với tỷ lệ 1/67, tương đương 1,5%. Đặc biệt, khu nghỉ mát nổi tiếng trên núi Colorado có mật độ dân số thuộc giới siêu giàu cao gấp 15 lần so với New York.

Nếu tính tổng thể, các thành phố của nước Mỹ gần như thống trị danh sách những nơi phổ biến nhất để giới siêu giàu sở hữu nhà, với 14 vị trí trong số 20 thành phố.

Theo nhận xét từ các chuyên gia của Altrata, điều này phản ánh quy mô thị trường tài sản lớn, sự đa dạng trong địa lý cũng như các lĩnh vực kinh doanh tại Mỹ.

"Những điểm đặc biệt này này khiến nhiều người giàu tại Mỹ chọn mua ngôi nhà thứ 2 ngay trong nước thay vì chuyển ra nước ngoài. Ngoài ra, điều này cũng thể hiện xu hướng di cư tới các thành phố nhỏ hơn tại Mỹ", báo cáo cho biết.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hằng Nga (Zing News)