Chuyên gia giáo dục: Không phải áp lực nào với trẻ cũng là tiêu cực!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ông Gary - một chuyên gia giáo dục Anh Quốc cho biết: Thử thách và áp lực không hẳn lúc nào cũng xấu. Phụ huynh cần hiểu được những thử thách mà các con phải đối mặt hằng ngày.

Người lớn chúng ta chắc hẳn ai cũng từng có những lúc mong muốn được trở lại là những đứa trẻ, tự do vui đùa không lo nghĩ. Thế nhưng đó là những đứa trẻ mang tên tuổi thơ của bố mẹ. Trẻ con ngày nay thực sự có quá nhiều thử thách đến từ xã hội, nhà trường, phụ huynh hoặc từ chính bản thân các con. Các bậc cha mẹ vì thế cũng không ít băn khoăn, thậm chí loay hoay về định hướng giáo dục con trẻ.

Chị Lan Chi, một phụ huynh chia sẻ: “Tôi đi họp phụ huynh thấy điểm các bạn cao ngất ngưởng trong khi con mình thì thấp mà vô cùng sốt ruột. Cháu là con trai nên phần nào ham chơi hơn chị. Và thế là tôi nghiêm khắc hơn với con. Nhưng khi đọc những câu chuyện đáng tiếc của một số bạn học sinh gần đây, tôi lại nghĩ mình vẫn may mắn vì còn được ôm con. Có lẽ tôi không nên coi con là “tấm huy chương” của mình. Con vẫn còn nhỏ. Tôi vừa muốn con tiến bộ lại cũng không muốn đánh mất tuổi thơ của con. Làm bố mẹ bây giờ thực sự khó quá.”

Chuyên gia giáo dục: Không phải áp lực nào với trẻ cũng là tiêu cực! - 1

Tuổi thơ của con cũng quý giá như những kỳ vọng bố mẹ mong chờ ở con

Thấu hiểu băn khoăn của các phụ huynh, ông Gary Spinks - một chuyên gia giáo dục Anh Quốc nhiều năm kinh nghiệm cho rằng: “Cuộc sống không có thử thách, không có áp lực là điều không thể. Nếu không phải áp lực đến từ bố mẹ thì cuộc sống ngoài kia cũng có nhiều thử thách mà không phải lúc nào bố mẹ cũng ở đó để nâng đỡ hay giám sát con. Các thông tin thiếu lành mạnh trên mạng xã hội, người lạ trên mạng internet là những ví dụ.... Điều quan trọng bố mẹ cần trang bị cho con những kiến thức và kỹ năng như thế nào để con làm chủ cuộc sống của chính mình”.

Cũng theo ông Gary, thử thách và áp lực không hẳn lúc nào cũng xấu. Phụ huynh cần hiểu được những thử thách mà các con phải đối mặt hằng ngày ảnh hưởng đến sức khoẻ thể chất & tinh thần như thế nào? Đâu là thử thách tích cực, đâu là thử thách tiêu cực. Tại sao một số con lại mong manh, một số con thì mạnh mẽ khi gặp phải một vấn đề trong cuộc sống? Con của bạn thuộc nhóm nào để có cách giáo dục phù hợp và quan trọng hơn cả là không để đánh mất tuổi thơ của con?

Chuyên gia giáo dục: Không phải áp lực nào với trẻ cũng là tiêu cực! - 2

Để giải đáp những câu hỏi vốn đã được hoàn cảnh hoá bao năm nay, Apollo English tổ chức sự kiện Talkshow “Thử thách cho con lớn khôn” sẽ diễn ra vào 4/6 tới đây. Chương trình có sự góp mặt của của các diễn giả tên tuổi như: ông Gary Spinks - Giám đốc học vụ cấp cao Apollo English, “Hot mom” Tô Hồng Vân - tác giả sách, nhà thực hành chuyên nghiệp trong chẩn đoán và trị liệu cho các bậc cha mẹ và bà Trần Thu Hà - nhà báo, tác giả của rất nhiều cuốn sách được phụ huynh đón nhận như: “Con nghĩ đi, mẹ không biết”, “Buông tay để con bay”, “Ai cũng xứng đáng được hạnh phúc”...

Chương trình dành riêng phụ huynh Apollo (miễn phí). Apollo English dành tặng 10 vé tham dự sự kiện trực tiếp tại khách sạn Rex đối với phụ huynh có con chưa học tại Apollo. Sự kiện trực tuyến không giới hạn số lượng tham dự.

Tham khảo thêm về chương trình và đăng ký tham dự miễn phí, bố mẹ có thể liên hệ:

https://apollo.edu.vn/tin-tuc-va-su-kien/talkshow-thu-thach-cho-con-lon-khon

Hotline: 1900-292970

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Hằng

CLIP HOT