Cá hồi áp chảo kiểu này ai cũng tấm tắc khen ngon
Cá hồi mà món ăn giàu dinh dưỡng, áp chảo theo cách dưới đây sẽ có hương vị vô cùng hấp dẫn.
Chuẩn bị:
- 2 miếng cá hồi phi
- 2 thìa bơ
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 thìa bột mì đa dụng
- 1 cốc sữa
- Nước ép của 1/2 quả chanh
- 2 thìa canh rau mùi tây tươi thái nhỏ
- 1/2 thìa cà phê mù tạt
- Muối, hạt tiêu
- 2 thìa dầu ô liu
- Múi chanh, để trang trí
Cách làm:
Bước 1: Đun chảy bơ trong chảo ở lửa vừa.
Bước 2: Khi bơ nổi bọt, cho tỏi băm vào và đảo trong 30 giây.
Bước 3: Thêm bột mì và khuấy trong 1 phút.
Bước 4: Thêm sữa từ từ, đảo đều liên tục trong khi thêm sữa vào. Tiếp tục khuấy cho đến khi có được hỗn hợp nước xốt sền sệt.
Bước 5: Nhấc chảo ra khỏi bếp, cho nước cốt chanh, rau mùi tây, mù tạt, một ít muối và hạt tiêu đen vào khuấy đều cho vừa ăn.
Bước 6: Rắc muối và hạt tiêu đen lên các miếng cá hồi.
Bước 7: Đun nóng dầu ô liu trong chảo, áp chảo cá ở mức nhiệt trung bình cho đến khi đạt được độ chín mong muốn.
Bước 8: Đổ nước xốt lên cá hồi và thưởng thức.