Cá hồi áp chảo kiểu này ai cũng tấm tắc khen ngon

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cá hồi mà món ăn giàu dinh dưỡng, áp chảo theo cách dưới đây sẽ có hương vị vô cùng hấp dẫn.

Chuẩn bị:

- 2 miếng cá hồi phi 

- 2 thìa bơ

- 1 tép tỏi, băm nhỏ

- 2 thìa bột mì đa dụng

- 1 cốc sữa

- Nước ép của 1/2 quả chanh

- 2 thìa canh rau mùi tây tươi thái nhỏ

- 1/2 thìa cà phê mù tạt

- Muối, hạt tiêu

- 2 thìa dầu ô liu

- Múi chanh, để trang trí

Cá hồi áp chảo kiểu này ai cũng tấm tắc khen ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Đun chảy bơ trong chảo ở lửa vừa.

Cá hồi áp chảo kiểu này ai cũng tấm tắc khen ngon - 2

Bước 2: Khi bơ nổi bọt, cho tỏi băm vào và đảo trong 30 giây.

Bước 3: Thêm bột mì và khuấy trong 1 phút.

Cá hồi áp chảo kiểu này ai cũng tấm tắc khen ngon - 3

Bước 4: Thêm sữa từ từ, đảo đều liên tục trong khi thêm sữa vào. Tiếp tục khuấy cho đến khi có được hỗn hợp nước xốt sền sệt.

Bước 5: Nhấc chảo ra khỏi bếp, cho nước cốt chanh, rau mùi tây, mù tạt, một ít muối và hạt tiêu đen vào khuấy đều cho vừa ăn.

Cá hồi áp chảo kiểu này ai cũng tấm tắc khen ngon - 4

Bước 6: Rắc muối và hạt tiêu đen lên các miếng cá hồi.

Cá hồi áp chảo kiểu này ai cũng tấm tắc khen ngon - 5

Bước 7: Đun nóng dầu ô liu trong chảo, áp chảo cá ở mức nhiệt trung bình cho đến khi đạt được độ chín mong muốn.

Cá hồi áp chảo kiểu này ai cũng tấm tắc khen ngon - 6

Bước 8: Đổ nước xốt lên cá hồi và thưởng thức.

Cá hồi áp chảo kiểu này ai cũng tấm tắc khen ngon - 7

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Châu Giang (Theo Mashed)

CLIP HOT

Hotgirl triệu view và hành trình đưa văn hóa, đặc sản vùng cao ra thế giới
Hotgirl triệu view và hành trình đưa văn hóa, đặc sản vùng cao ra thế giới

Cuộc sống hàng ngày gắn liền với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, các lễ hội, trang phục truyền thống và đặc sản địa phương, thay vì chỉ giữ những điều đó cho riêng mình, cô gái trẻ quyết định bước ra khỏi vùng an toàn, dùng mạng xã hội để chia sẻ những nét đẹp của người Hà Nhì với thế giới.