LIÊN HOAN ẨM THỰC “MÓN NGON CÁC NƯỚC 2011”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 

LIÊN HOAN ẨM THỰC “MÓN NGON CÁC NƯỚC 2011” - 1    

Sân khấu chính Liên hoan “Món ngon các nước” năm 2010, tại Công viên 23/9

   Liên hoan Ẩm thực “Món ngon các nước 2011 - Taste of the World – 2011” được tổ chức từ ngày 26.12.2011 đến ngày 01.01.2012 tại Khu B, Công viên 23.9, Quận 1, TPHCM - do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch Thành Phố Hồ Chí Minh, Báo Sài Gòn Tiếp thị phối hợp Công ty Truyền thông Hải Dương tổ chức. Liên hoan với nhiều hoạt động phong phú và đa dang: Qua các Chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc, trò chơi dân gian, hoạt động biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực, Hội thi Gian hàng đẹp, thi tỉa rau, củ, quả nghệ thuật, Hội thi “Món ngon các nước”, kỷ lục “Các món gỏi Việt Nam”,…và rất nhiều sự kiện hấp dẫn tại chương trình sân khấu hóa “ Lễ hội mừng năm mới 2012”

         Liên hoan Ẩm thực “Món ngon các nước 2011 - Taste of the World – 2011” được xây dựng với những nội dung phong phú, đa dạng, nhằm giới thiệu những tinh hoa trong ẩm thực Việt Nam nói riêng và ẩm thực thế giới nói chung, phục vụ người dân TP.HCM và du khách Quốc tế nhân dịp năm mới Dương lịch 2012. Qua đó, giới thiệu các chương trình Văn hóa, Nghệ thuật Ẩm thực và hoạt động phục vụ công chúng, du khách trong và ngoài nước.

Liên hoan còn giới thiệu một sự kiện Văn hóa - Du lịch nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam và các nước, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi văn hóa, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác quốc tế. Đồng thời, thông qua Liên hoan này còn giới thiệu đến bạn bè Quốc tế hình ảnh Thành Phố Hồ Chí Minh năng động, nhiều hoạt động Văn hóa, Du lịch phong phú đa dạng, đang chủ động hội nhập vào nền kinh tế quốc tế.

LIÊN HOAN ẨM THỰC “MÓN NGON CÁC NƯỚC 2011” - 2

         Liên hoan Ẩm thực “Món Ngon Các Nước 2011 - Taste of the World – 2011 ” được tổ chức với quy mô lớn hơn, dự kiến thu hút sự tham gia của nhiều đơn vị hơn so với những kỳ Liên hoan trước, dự kiến có 80 đơn vị tham gia, đại diện cho hơn 25 quốc gia và vùng Lãnh thổ, bao gốm: Các cơ quan Tổng lãnh sự quán nước ngoài tại TP.HCM, kết hợp với các đơn vị kinh doanh ẩm thực nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn thành phố, các Doanh nghiệp, Nhà hàng, Khách sạn, các đơn vị kinh doanh ăn uống có những món ngon, vật lạ, nổi tiếng của các quốc gia, Việt Nam trên địa bàn thành phố và các Tỉnh lân cận. Ngoài ra, các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm do Việt Nam sản xuất thuộc lĩnh vực: thực phẩm chế biến, bánh kẹo, kem, kinh doanh các sản phẩm phục vụ du lịch (hàng thủ công mỹ nghệ …), các dụng cụ chế biến thức ăn (bếp, nồi…), ưu tiên cho các doanh nghiệp đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao”

LIÊN HOAN ẨM THỰC “MÓN NGON CÁC NƯỚC 2011” - 3

      Một số Hoạt động tiêu biểu tai Liên hoan “Món Ngon Các Nước 2011”:

      Hội thi Gian hàng đẹp:

     Các đơn vị tham gia Liên hoan thiết kế, đầu tư, trang trí gian hàng, chọn lựa thực phẩm phục vụ, trang phục của nhân viên…theo tiêu chí thể hiện được đặc trưng văn hóa của quốc gia hoặc địa phương mình đại diện. Đảm bảo vấn đề An toàn vệ sinh thực phẩm của từng gian hàng. Ban Giám khảo sẽ tiến hành chấm điểm dựa trên các tiêu chí cụ thể để trao Giải thưởng Gian hàng đẹp cho đơn vị toàn diện nhất.

     Liên hoan Bếp trưởng khách sạn 5 sao:

     Là một trong những sự kiện có ý nghĩa của Liên hoan Ẩm thực Mon ngon các nước (Taste of the World) năm 2011, nhằm giới thiệu nét đặc sắc trong ẩm thực của các Khách sạn cao cấp tại Việt Nam và mời các Khách sạn 5 sao các Quốc gia tham dự. Các đơn vị tham gia tự quảng bá thương hiệu mình, biểu diễn nghệ thuật chế biến các món ăn, thức uống đặc sắc để trình diễn và phục vụ thực khách. Ban Tổ chức cũng xem xét và trao giải thưởng Liên hoan cho các đơn vị xuất sắc trong trình diễn và chế biến các món ngon đặc sắc để giới thiệu, quảng bá đến với công chúng .

LIÊN HOAN ẨM THỰC “MÓN NGON CÁC NƯỚC 2011” - 4

       “Hội thi tỉa rau, củ, quả nghệ thuật ”

       Đây là cuộc thi thể hiện nghệ thuật cắt tỉa, điêu khắc củ quả và gắn kết nên mô hình độc đáo có giá trị sáng tạo cao (do Hội Đầu bếp - Hiệp hội Du lịch TPHCM, Phòng Quản lý Khách sạn – Sở VHTTDL TPHCM tổ chức).    

   Chương trình trình diễn nghệ thuật pha chế (Bartender):

         Được tổ chức tại các gian hàng ẩm thực theo khu vực (Việt Nam và các nước), theo cụm (ASEAN và các nước khác) với phong cách trang trí, nghệ thuật trình bày món ăn, bày bán sản phẩm, hướng dẫn nghệ thuật nấu bếp. Các gian hàng được thiết kế theo phong cách đặc trưng, thể hiện được nét độc đáo của văn hóa ẩm thực kết hợp với các giá trị văn hóa trong trang phục, âm nhạc truyền thống và hình ảnh nổi bật của các điểm đến của từng quốc gia, lãnh thổ. Tập trung xây dựng khu vực ẩm thực Việt Nam giới thiệu những món ăn, đặc sản tiêu biểu nhằm tôn vinh và phát triển các giá trị ẩm thực của Việt Nam. Thiết kế các bảng tên gian hàng đẹp mắt nhằm thu hút sự chú ý của người tham gia và góp phần thể hiện nét thẫm mỹ trong Văn hóa Ẩm thực của các Quốc gia và Vùng lãnh thổ mà gian hàng đó đại diện.

        Chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc, trò chơi dân gian:

       Các chương trình biểu diễn Nghệ thuật, trò chơi dân gian thể hiện bản sắc Văn hóa của các quốc gia tại các gian hàng. Qua đó, giới thiệu trang phục, nghệ thuật truyền thống của mỗi nước, của từng địa phương, biểu diễn nhạc cụ…

      Khu Trưng bày các chuyên đề về Văn hóa Ẩm thực:

LIÊN HOAN ẨM THỰC “MÓN NGON CÁC NƯỚC 2011” - 5

       Đại diện của các gian hàng sẽ lần lượt trình bày các món ăn, các chuyên đề về nét tiêu biểu văn hóa ẩm thực của quốc gia, khu vực mà mình đại diện, các đề tài trên không chỉ gói gọn trong việc hướng dẫn thực hiện các món ăn mà còn mở rộng ra các đề tài về cách thức ăn – uống – trang trí sao cho đúng cách với từng nền văn hóa, kể cả việc hướng dẫn, dạy cách thức chế biến các món ăn của dân tộc mà gian hàng đại diện tại sự kiện.

      Khu Siêu thị đặc sản của Báo Sài Gòn Tiếp thị:

     Hưởng ứng chủ trương Nhà nước về Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, Báo Sài Gòn Tiếp Thị giới thiệu các món ngon, đặc sản của các vùng miền của phụ trang Siêu thị đặc sản của Báo Sài Gòn Tiếp Thị tại Liên hoan.

                                                                                                                      Lê Tân

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT