Sắp diễn ra Lễ hội múa rối TPHCM lần II-2019

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

“Lễ hội múa rối TP Hồ Chí Minh lần 2 -2019 “ với chủ đề “Ước mơ xanh” sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 27 - 29/12) tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Ngày 10/12, công ty TNHH Sirenis Việt phối hợp cùng công ty Truyền thông sự kiện Ngôi Sao đã công bố thông tin về Lễ hội múa rối TP Hồ Chí Minh năm 2019”.

Sắp diễn ra Lễ hội múa rối TPHCM lần II-2019 - 1

Cảnh quan buổi họp báo

Theo thông tin từ BTC lễ hội cho biết, để lễ hội đi vào thực chất, các chương trình biễu diễn sẽ dành 50% thời gian cho việc tương tác, giao lưu với du khác. Nghĩa là ban tổ chức sẽ kéo khán giả lên sân khấu và trải nghiệm, tìm hiểu về văn hóa múa rối nước của Việt Nam. Cụ thể, tối có 2 tiết mục đầu tư công phu, diễn 60 phút còn còn lại là chơi, giao lưu với khán giả, du khách.

Lễ hội năm nay có 3 hoạt động chính như: Hoạt động diễu hành diễn ra từ đêm 27-19/12. Đoàn diễu hành sẽ vừa di chuyển vừa biểu diễn 2 bên tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, với sự tham dự của tất cả các nghệ sĩ đến từ các Đoàn Nghệ thuật rối Việt Nam tham gia. Trong chương trình, các nghệ sẽ sẽ hóa trang rực rỡ các loại hình nghệ thuật rối trên nền âm nhạc sôi động nhằm mang đến một không gian văn hoá đậm sắc màu rực rỡ như Carnival.

Sắp diễn ra Lễ hội múa rối TPHCM lần II-2019 - 2

Hoạt động triển lãm trưng bày và giao lưu sẽ dành một không gian trưng bày quần thể Rối với biểu tượng Rối khổng lồ và các loại hình múa rối khác nhau như: Rối lùn, Rối que, Rối Dây … tạo điểm nhấn thu hút đông đảo du khách và công chúng; trưng bày các tác phẩm – đạo cụ độc đáo, ấn tượng mang tính đặc trưng của loại hình nghệ thuật rối; hoạt động chế tác, biểu diễn được tạo không gian gần gũi để người dân có thể giao lưu tương tác và tìm hiểu về nghệ thuật Múa Rối Việt Nam.

Hoạt động biểu diễn sẽ có các tác phẩm, vở diễn sẽ được các nghệ sĩ đến từ … nhà hát, đoàn biểu diễn nghệ thuật với hơn… diễn viên cả nước cùng về đây để trình diễn tại sân khấu Trung tâm và Sân khấu vệ tinh trong lễ hội.

Ngoài các hoạt động chính trên, Lễ hội múa rối TP Hồ Chí Minh 2019 sẽ có các hoạt động khác như: phát động cuộc thi online là hình ảnh Check-in và selfie trong suốt thời gian diễn ra sự kiện; tham gia các hoạt động trò chơi tương tác, giao lưu, hướng dẫn làm rối… với các Đoàn nghệ thuật Múa Rối.

Sắp diễn ra Lễ hội múa rối TPHCM lần II-2019 - 3

Ông Vương Duy Biên - Nguyên Thứ Trưởng Bộ VHTT&DL, Trưởng ban tổ chức Lễ hội múa rối 2019

Ban tổ chức Lễ hội múa rối TP Hồ Chí Minh lần 2 hy vọng đây sẽ là một trong những hoạt động thu hút sự quan tâm của các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp, du khách trong và ngoài nước muốn khám phá di sản văn hóa Việt Nam và đời sống văn hóa tinh thần tốt đẹp của người dân TP Hồ Chí Minh vào dịp cuối năm.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT