Ra mắt Trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn: “ Nâng cao thương hiệu và chất lượng hội nhập”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ra mắt Trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn: “ Nâng cao thương hiệu và chất lượng hội nhập” - 1Sáng ngày 24/08/2010, tại Nhà hát Bến Thành (6 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TP.HCM), Sở Lao động Thương binh Xã hội và Ban Giám hiệu Trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn đã tổ chức Lễ trao quyết định nâng cấp trường Trung cấp Nghề Du lịch Sài Gòn thành trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn. Đến tham dự có: Tiến Sĩ Nguyễn Hồng Minh - Vụ trưởng Đào tạo nghề - Tổng Cục Dạy nghề; Ông Lê Trọng Sang - Phó Giám đốc Thường trực Sở LĐTBXH; Ông Lã Quốc Khánh - Phó Giám Đốc Sở VH - TT và Du lịch TP.HCM và đại diện các phòng, ban thuộc Sở VHTTDL, Hiệp hội Du lịch TP.HCM, đại diện các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn TP và các tỉnh bạn, cùng với hơn 120 doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP.HCM, hơn 500 sinh viên của trường và các cơ quan thông tấn báo chí TW và địa phương đến tham dự.

Ảnh: Cô Hiệu trưởng Ngô Thị Quỳnh Xuân phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Thạc sĩ Ngô Thị Quỳnh Xuân -  Hiệu trưởng đã phát biểu: “Thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên của nhà trường, tôi xin được trân trọng gửi tới qui vị lãnh đạo và khách quý lời cảm ơn chân thành nhất. Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự và khích lệ đối với  toàn thể thầy và trò của Trường Cao đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn. Hôm nay là một ngày trọng đại đối với Nhà trường – ngày công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng nghề Du Lịch Sài Gòn và cũng là thời khắc quan trọng với tất cả học viên các khóa được vinh dự nhận bằng tốt nghiệp cùng với sự kiện này. Với tôi, việc thành lập Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn đánh dấu sự phát triển mới, vượt bậc của Nhà trường, cả về chất lượng và nội dung đào tạo, cũng như về cơ sở vật chất phục vụ cho quá trình đào tạo nghề tại trường.

Ra mắt Trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn: “ Nâng cao thương hiệu và chất lượng hội nhập” - 2

Ảnh: Tiến sĩ Nguyễn Hồng Minh và Cô Ngô Thị Quỳnh Xuân – Hiệu trưởng, chụp hình lưu niệm với các sinh viên

Ra mắt Trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn: “ Nâng cao thương hiệu và chất lượng hội nhập” - 3

Ảnh: Ông Lã Quốc Khánh - Phó Giám Đốc Sở VH - TT và Du lịch TP.HCM

Trong quá trình hình thành và phát triển suốt 19 năm qua chưa phải là một chặng đường dài đối với một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực Du lịch. Trường luôn cố gắng phấn đấu không ngừng với mong muốn góp phần vào việc đưa Ngành Du lịch Việt Nam phát triển đồng thời góp phần đào tạo nghề, tạo cơ hội việc làm cho các bạn thanh niên. Trường tự hào là địa chỉ cung cấp nhân sự tin cậy của các doanh nghiệp Du lịch; học viên Du lịch Sài Gòn có mặt khắp các khách sạn tên tuổi của Thành phố mà tôi đơn cử xin nêu tên như sau: KS Sheraton Saigon, KS Park Hyatt, KS New World, KS Windsor, KS Caravelle và các công ty Lữ hành uy tín: Công ty Du lịch Sài Gòn Tourist, Công ty Du lịch Bến Thành, Công ty Du lịch TST, Công ty Du lịch Văn hóa Việt, Công ty Du lịch Viettravel.  Tuy nhiên gặp không ít những khó khăn và thử thách nhưng Trường cũng đều phấn đấu vượt qua. Kiến thức mà các em học được từ các thầy cô giáo chỉ là những kiến thức cơ bản, nền tảng ban đầu để các em bắt đầu việc thực hành nghề nghiệp của mình. Thực tế công việc và đời sống còn nhiều kiến thức mới mà các em phải không ngừng học tập, rèn luyện kỹ năng, trau giồi đạo đức nghề nghiệp để trưởng thành, hoà nhập với những tập thể mới. Các em có vinh dự lớn là được tham dự Lễ tốt nghiệp và phát bằng hôm nay, cùng lúc với sự kiện quan trọng đối với trường – công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn, một mốc son đáng nhớ trong lịch sử hình thành và phát triển của Trường trong hơn 19 năm qua.

Ra mắt Trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn: “ Nâng cao thương hiệu và chất lượng hội nhập” - 4

Ảnh: Ông Lê Trọng Sang – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội TP.HCM tặng hoa chúc mừng nhà trường

Ra mắt Trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn: “ Nâng cao thương hiệu và chất lượng hội nhập” - 5

Ảnh: Đại diện  nhà trường tặng hoa cảm ơn các doanh nghiệp Du lịch tại TP.HCM

Chính vì vậy, trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào các em cũng không được lùi bước, phải cố gắng vươn lên. Bên cạnh các em còn có lực lượng các anh chị Hội Cựu Học viên, mà đa phần đã trở thành lãnh đạo các Công ty Du lịch, Khách sạn, nhà hàng, những Hướng dẫn viên Du lịch tốt hoặc những người làm trong khách sạn – nhà hàng có uy tín. Hội Cựu Học viên tích cực phát huy vai trò qua việc phối hợp với nhà trường, bố trí chỗ thực tập, tìm công ăn việc làm cho học viên, và đặc biệt hội thường xuyên cùng nhà trường tố chức các buổi chuyên đề để trao đổi và truyền đạt kinh nghiệm thực tế cho nhau và cho lớp đàn em.

Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự tận tâm của thầy cô, sư giúp đỡ tận tình của các bậc đàn anh, đàn chị, với sự phấn đấu của bản thân nhà trường tin răng tất cả học viên của trường khi tốt nghiệp sẽ trở thành một lực lượng tích cực góp phần cho Ngành Du lịch phát triển’’.

Ra mắt Trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn: “ Nâng cao thương hiệu và chất lượng hội nhập” - 6

Ảnh: Đại diện cho các bạn sinh viên tặng hoa cảm ơn Cô Hiệu trưởng.

Ra mắt Trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn: “ Nâng cao thương hiệu và chất lượng hội nhập” - 7

Ảnh: Tiến sĩ Nguyễn Hồng Minh và Cô Ngô Thị Quỳnh Xuân – Hiệu trưởng, trao bằng Tốt nghiệp cho sinh viên

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lã Quốc Khánh - Phó Giám Đốc Sở VHTT và Du lịch TP.HCM; đã biểu dương các kết quả nhà trường đạt được, đồng thời cho rằng lễ công bố quyết định thành lập trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn chính là sự khẳng định thương hiệu, niềm tin của cộng đồng vào những giá trị mà nhà trường đã mang lại trong thời gian qua, cũng như trao gửi sự kỳ vọng cho những bước phát triển mới trong tương lai, và đề nghị nhà trường phát huy mạnh mẽ công tác xã hội hóa, quan tâm hơn nữa đến các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo như đa dạng hóa các môn học, tạo điều kiện thuận lợi về môi trường để thực hành, thực tập để các học viên nâng cao tay nghề, tăng cường hợp tác trong và ngoài nước nhằm chia sẻ trao đổi kinh nghiệm giữa các cơ sở đào tạo, liên kết phát huy nguồn lực cũng như tranh thủ sự trợ giúp nhân lực, kỹ thuật từ các tổ chức quốc tế, trường Du lịch có tiếng trong khu vực. Xây dựng đội ngũ thầy cô giáo, học sinh có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ năng lực vững vàng, cung ứng cho xã hội một đội ngũ nhân lực có chất lượng cao và tâm trong sáng.

Ra mắt Trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn: “ Nâng cao thương hiệu và chất lượng hội nhập” - 8

Dịp này, Ông Lê Trọng Sang - Phó Giám Đốc thường trực Sở LĐTBXH, đánh giá: Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn như là một điểm sáng của công tác xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Nhà trường đã chủ động linh hoạt trong huy động, tranh thủ nguồn lực trong và ngoài nước, tạo dựng được cơ sở vật chất ngày càng khang trang hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được từng bước nhu cầu đào tạo trong thời kỳ hội nhập. Trong điều kiện mới khi trường đã được nâng lên bậc Cao đẳng, nhà trường phải chú trọng nâng cao chất lượng không chỉ của những lớp học sinh, sinh viên ra trường, mà ngay cả các thầy, các cô và cán bộ công nhân viên trong nhà trường cũng phải không ngừng trau giồi và nâng cao nghiệp vụ, để đáp ứng ngày một tốt hơn các nhiệm vụ mới, khó khăn mới của nhà trường trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện mình.

Lê Tân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT