Mùa hoa mận máu đẹp lung linh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoa mận giống như tuyết, nở trắng cả một vùng núi rừng. Khi ra trái, nó lại tô điểm cho khu vực một vùng đỏ thẫm. Trái mận máu ở đây rất ngọt dịu, ăn không cần chấm muối.

Mùa hoa mận máu đẹp lung linh - 1

Hoa mận máu có màu trắng rất đẹp

Ở Hoàng Su Phì, Hà Giang có một đặc sản mà ai cũng yêu thích, đó là mận máu. Mậu máu trái căng tròn, đỏ thẫm nhìn rất đẹp và ăn ngọt hơn hẳn một số loại khác. Mận máu giống như được sinh ra để phục vụ khách du lịch, trước khi trao cho họ một loại trái cây độc đáo, nó nở hoa để du khách có thể có những bức ảnh đẹp khó quên.

Theo những người nông dân ở đây, mận máu được trồng trên vùng đất có độ cao trên 1500 m, khí hậu quanh năm mát mẻ, là điều kiện thuận lợi cho cây sinh trưởng và phá triển tốt. Cây mận máu sinh trưởng dựa vào tự nhiên, gần như không có sự can thiệp của con người, cho ra những quả nậm tươi ngon nhất vào dịp tháng 6 tháng 7 hàng năm. Khi tiết trời trở nên ấm áp hơn, những vườn nậm máu ở Hoàng Su Phì bắt đầu nảy lộc, đơn hoa, tạo nên một khung cản lãng mạn. Hoa mận trắng như tuyết, phủ lên các thân cây, làm say mê lòng người.

Mùa hoa mận máu đẹp lung linh - 2

Mận máu là đặc sản của Hoàng Su Phì

Mùa hè, quả trĩu cành cây, mận chuẩn bị chín từ đầu tháng 6, rộ nhất vào khoảng cuối tháng 6. Mỗi năm , cây mận chỉ cho thu hoạch 1 vụ. Cây mận máu nào được trồng ở gần bờ ruộng hay chỗ đất ẩm sẽ sinh trưởng tốt và sai quả hơn, quả to đều và căng mọng, năng suất bình quân đạt khoảng 10 – 50 kg/cây/vụ.

Cây mận máu có tuổi đời từ 10 – 15 năm. Thân cây to, khỏe, ít bị sâu bệnh hại. Cây được sinh trưởng trong hệ sinh thái tự nhiên, nếu thấy cây chậm phát triển, người dân chỉ chăm bón bằng phân chuồng ủ lâu ngày, không dùng phân hóa học, thuốc hóa học… chính điều này đã tạo cho cây mận máu Hoàng Su Phì khẳng định được chất lượng, gái trị thương hiệu.

Người tiêu dùng có thể sử dụng mận máu theo nhiều cách khác nhau, như ngâm rượu, nấu xi rô, hay đơn giản nhất là ăn trực tiếp. Mậu máu Hoàng Su Phì có màu đỏ thẫm, căng mọng, không chua chát như những loại mận khác, mà có vị ngọt đậm, thơm mát.

Mùa hoa mận máu đẹp lung linh - 3

Cứ đến mùa là hoa mận máu nở trắng cả một vùng

Mùa hoa mận máu đẹp lung linh - 4

Hoa mận máu tô điểm thêm cho điểm du lịch nổi tiếng Hoàng Su Phì

Mùa hoa mận máu đẹp lung linh - 5

Cây mận máu được trồng rất nhiều ở Hoàng Su Phì

Mùa hoa mận máu đẹp lung linh - 6

Sau khi ra hoa để du khách chụp hình, mận máu tiếp tục cho ra trái để du khách thưởng thức

Mùa hoa mận máu đẹp lung linh - 7Khi chín, mận máu chuyển sang màu đỏ thẫm

Mùa hoa mận máu đẹp lung linh - 8Lúc này là thời điểm mận máu đang được thu hoạch nhiều ở Hoàng Su Phì

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT