Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai viết tâm thư gửi du khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều nay (29/4), ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai đã có tâm thư gửi du khách, do hủy một số sự kiện mà theo kế hoạch sẽ được tổ chức trong dịp 30/4 và 1/5, mong nhận được sự sẻ chia, cảm thông từ khách du lịch.

Thư của Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai viết:

Kính gửi quý du khách! Với cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ, tươi đẹp, thời tiết ôn hòa, bản sắc văn hóa độc đáo, con người thân thiện, mến khách, Lào Cai đã trở thành điểm đến được đông đảo du khách gần xa yêu mến lựa chọn, hiện nay là 1 trong 5 điểm đến hấp dẫn nhất của Việt Nam.

Để giúp du khách có được những trải nghiệm thú vị khi đến với Lào Cai trong dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 năm 2021, các địa phương, các khu, điểm và doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh, nhất là tại Khu du lịch quốc gia Sa Pa đã tích cực hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch “Hương sắc Lào Cai” do UBND tỉnh ban hành; công phu xây dựng nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc như: Lễ hội mùa hè “Sắc mầu Sa Pa”; Caraval đường phố; Sa Pa “đá và hoa”, Ngày hội văn hóa Mông tại Bản Cát Cát, sự kiện “Nhảy sạp” và xác lập kỷ lục nhảy sạp có số lượng người tham dự lớn nhất Việt Nam; Chương trình nghệ thuật “Sắc màu cao nguyên trắng”…

Tuy nhiên, trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, các sản phẩm du lịch trên sẽ không được diễn ra đầy đủ theo kế hoạch đã ban hành, một số hoạt động sẽ chuyển sang thời điểm thích hợp, vì vậy rất mong nhận được sự chia sẻ, cảm thông của quý du khách!

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai viết tâm thư gửi du khách - 1

Tại thời điểm này các phương án phòng chống dịch Covid-19 đã được UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo kích hoạt, kiểm soát trên phạm vi toàn tỉnh. Chúng tôi mong muốn quý du khách sẽ cùng chung tay thực hiện và tự tin đến với Lào Cai, một miền quê được mệnh danh là “nơi gặp gỡ đất trời”, nơi có “bốn mùa hoa trái và mùa con trai vẫy gọi con gái”…để chinh phục Fansipan, khám phá núi Hàm Rồng, Thác Bạc, Thác Tình Yêu, bản người Mông Cát Cát, thăm vườn đá Tả Phìn, trải nghiệm sản phẩm “Sa Pa - Thổ cẩm và hoa” và còn rất nhiều các điểm check in hấp dẫn khác đang chờ đón du khách…”.

Được biết, để phục hồi du lịch sau đại dịch Covid -19, phấn đấu đón 5 triệu lượt khách, tỉnh Lào Cai đã có chương trình kích cầu du lịch “Hương sắc Lào Cai 2021”.

Theo đó, rất nhiều sản phẩm du lịch mới, đặc sắc sẽ được tổ chức như: Tổ chức trải nghiệm sản phẩm du lịch văn hóa “Tái hiện chợ tình Sa Pa”; Lễ hội hoa và trình diễn thổ cẩm; Giải chạy “Băng qua vùng di sản” tổ chức tại Sa Pa, Y Tý (Bát Xát); Giải đua xe đạp “Đi giữa mùa nước đổ”; tổ chức các lễ hội đặc sắc tại Sa Pa (lễ hội mùa tình yêu, mùa hè với các hoạt động sắc màu Sa Pa, lễ hội đường phố, ngày hội khám phá đá và hoa, chương trình văn nghệ quần chúng, khám phá văn hóa các dân tộc xã Tả Phìn...). Bên cạnh đó là tổ chức các lễ hội, sự kiện văn hóa mang tính thương hiệu riêng cho huyện Bắc Hà, như lễ hội cao nguyên trắng Bắc Hà, Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Hoàng

CLIP HOT