MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM LÀM NÔNG DÂN

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hè này cho con chơi gì, ở đâu? Đó có lẽ là trăn trở, băn khoăn của nhiều phụ huynh. Vậy hãy để Check-in Saigon đưa bạn và gia đình đến Khu sinh thái giáo dục Về Quê nhé!

Yên bình và gần gũi như được “về quê” của mình

MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM LÀM NÔNG DÂN - 1

Nằm trên đường Bàu Trâm, ấp Thạnh An, xã Trung An, huyện Củ Chi, Khu sinh thái giáo dục Về Quê mang đến cảm giác yên bình và gần gũi như chính tên gọi của mình. Không chỉ riêng các em nhỏ mà ngay cả người trưởng thành cũng thấy thích thú khi được tìm về sự mộc mạc, dung dị như được “về quê” để tận hưởng mùi rơm rạ và cái sần sùi của bộ bà ba nâu.

MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM LÀM NÔNG DÂN - 2

Đôi chân thường ngày được bảo vệ bởi giày dép, nay bạn có thể mặc sức di chuyển bằng đôi chân trần. Được xây dựng theo ba tiêu chuẩn:  An toàn - Sạch sẽ - Khoa học, đến nơi đây bạn sẽ được học tập trải nghiệm thực tế kết hợp vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, thể chất.

Trải nghiệm làm nông dân, sáng tạo thực hành

Hệ thống đường đi che mát được trồng các loại cây ăn quả như: bầu, bí, mướp, khổ qua, đậu rồng, đu đủ, chanh dây, dưa Tây, đậu cove, đậu đũa.... Những món ăn thường ngày nay trở nên sinh động, xanh tươi, qua đó góp phần giúp chúng ta biết trân quý thành quả lao động của người nông dân hơn. Khu trồng rau sạch theo công nghệ tiên tiến giúp bạn vừa tham quan, tìm hiểu cách ươm, trồng, vừa có thể thực hành. À, thực hành xong bạn sẽ được mang một sản phẩm về nhà nữa nhé. Bên cạnh việc thực hành ươm mầm, trồng cây con, bạn sẽ được học cách gói bánh chưng, tìm hiểu quy trình và cách làm gốm…

MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM LÀM NÔNG DÂN - 3

Đắm mình vào không gian “làm việc” của người nông dân, cũng đôi lúc rơi mồ hôi, gặp điều không thuận lợi để tạo ra sản phẩm, nhưng những lúc như thế này sẽ phần nào xua đi cái mệt nhọc của những ngày đầu tắt mặt tối với bao lo toan của cuộc sống hay bài vở ở trường học. Cha mẹ, con cái quây quần, nói cười bên những chiếc bánh dẫu chưa được gói chặt hay chiếc bình gốm sơn bị lem luốc, tất cả vẫn là một ngày trải nghiệm đáng nhớ và ý nghĩa với những sản phẩm do chính tay bạn làm ra.

MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM LÀM NÔNG DÂN - 4

Trải nghiệm làm nông dân, các em nhỏ sẽ tha hồ vùng vẫy trong một cái ao con và bắt cá. Cảm giác bì bõm một hồi lâu để bắt được một chú cá sẽ khiến lũ trẻ khoái chí. Hay cùng đến khu vườn với những chú thỏ, tận mắt nhìn đàn dê, gà, vịt, vừa vui đùa vừa cho chúng ăn, đây sẽ là những phút cực kỳ thư thái của các thành viên trong gia đình.

Cả nhà cùng vận động, rèn luyện thể chất

MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM LÀM NÔNG DÂN - 5

Với hệ thống hồ bơi có mái che sẽ giúp cho bạn và gia đình tha hồ vùng vẫy thỏa thích mà không sợ bị rát da dưới nắng. Hệ thống trò chơi “vận động trường” để các em nhỏ cùng nghịch ngợm và rèn luyện thể lực cũng là một điểm cộng cho khu vực này.

MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM LÀM NÔNG DÂN - 6

Đến Khu sinh thái giáo dục Về Quê, bạn nên tận hưởng cảm giác đi bộ loanh quanh trong nông trại, vừa ngắm mây trời, cỏ cây, vừa tận hưởng vùng không gian thoáng đãng, trong lành này.

MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM LÀM NÔNG DÂN - 7

Phí tham quan dành cho khách lẻ: Người lớn: 50.000đ/người, trẻ em: 25.000đ/em. Phí tham gia các dịch vụ trong nông trại và có hướng dẫn viên (theo đoàn) từ 200.000đ/người trở lên.

Bài: Hồ Điệp; Ảnh: KDL Sinh thái Về Quê

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Lễ hội bánh dân gian ở Sóc Trăng kéo dài 10 ngày
Lễ hội bánh dân gian ở Sóc Trăng kéo dài 10 ngày

Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ tại Sóc Trăng là cơ hội để địa phương giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo, góp phần tích cực trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống.