ĐẦM SEN – LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM, LẦN THỨ I, NĂM 2011

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ĐẦM SEN – LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM, LẦN THỨ I, NĂM 2011 - 1

 

Sáng ngày 18.05.2011, Ban Tổ chức Liên hoan Ẩm thực đất Phương Nam, lần thứ I, năm 2011 đã tổ chức họp báo tại Công viên Văn hóa Đầm Sen. Đến tham dự có Ông Nguyễn Thành Rum – Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM; Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Ẩm thực đất Phương Nam; Ông Lê Văn Hùng – Vụ phó, cơ quan đại diện Bộ VH-TT-DL phía Nam, Phó Ban Tổ chức; Ông Trần Hùng Việt - Phó Tổng Giám đốc Saigontourist; Ông Huỳnh Văn Quí – Tổng Thư ký Hiệp hội Du lịch TPHCM; Ông Nguyễn Chánh Lộc – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụDu lịch Phú Thọ, Phó ban Thường trực Lễ hội cùng 40 phóng viên – đại diện các cơ quan truyền thông TPHCM và TW

 

 

Phát biểu Khai mạc cuộc họp báo, Ông Nguyễn Chánh Lộc cho biết: Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần thứ I, năm 2011 là sáng kiến của ngành Du lịch TPHCM. Chúng tôi nhận thức, đây là sự tiếp nối của Liên hoan Ẩm thực Du lịch Đất Phương Nam từng được tổ chức tại Đầm Sen trong các năm 1996 – 1997. Hoạt động này là chuỗi những sự kiện du lịch, quảng bá cho Ngành Du lịch TPHCM, chào mừng sự kiện lớn của đất nước như Kỷ niệm 121 năm Ngày sinh Bác Hồ kính yêu, chào mừng ngày Bầu cử Quốc hội Khóa XIII và Hội đồng Nhân dân các cấp, Nhiệm kỳ 2011 – 2016. Đây là Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam, lần thứ I, tại Đầm Sen và chúng tôi hy vọng Liên hoan sẽ được tổ chức hàng năm, xây dựng thêm một thương hiệu cho Công viên Văn hóa Đầm Sen. Với sự hỗ trợ của Sở VH-TT-DL TPHCM, văn phòng đại diện Bộ VH-TT-DL TPHCM phía Nam, các Nhà Tài trợ. Đầm Sen sẽ tổ chức đợt hoạt động này từ ngày 27 đến 29.05.2011 tại Đầm Sen. Trong tình hình khó khăn chung, sự phối hợp của nhiều đơn vị doanh nghiệp Du lịch, Ẩm thực, Nhà hàng… cũng là dịp của các đơn vị cùng góp sức cho thành công của Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần thứ I, năm 2011.

ĐẦM SEN – LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM, LẦN THỨ I, NĂM 2011 - 2

Ông Nguyễn Trí Viễn – Phó Trưởng phòng Khách sạn - Sở VH-TT-DL TPHCM, thành viên BTC đã giới thiệu, Liên hoan có sự tham dự của 20 đơn vị, 45 gian hàng tiêu chuẩn, 11 gian hàng tự dựng, tổng số món ăn dự kiến được phụ vụ là 200 món ăn, trong đó các tỉnh, thành là 90 món ăn; 10 tỉnh tham dự gồm có: Bến Tre, An Giang, Tây Ninh, Bình Dương, Long An, Đồng Tháp, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Phước và Đồng Nai. Ngoài ra, Liên hoan còn có các chương trình nghệ thuật, trò chơi, chấm thi các gian hàng đặc sắc nhất, giải thưởng “Món ngon Phương Nam”, Hội thi tỉa rau củ Việt Nam

Ông Phạm Xuân Ngọc – Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Du lịch Phú Thọ, thành viên BTC cho biết: Để phục vụ đông đảo du khách, Đầm Sen sẽ miễn vé vào cổng cho du khách mua coupon trong ba ngày diễn ra Lễ hội. Giá vé vào cổng là 40.000đ/người Dự kiến có 40.000 vé thư mời cho nhân dân. Đầm Sen sẽ không thu phí mặt bằng, trang bị cho các gian hàng bàn, ghế, muỗng, đĩa… Đảm bảo vệ sinh, an toàn cho du khách tham dự Lễ hội.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng về hoạt động và Lễ hội đã được anh chị em báo chí tâm đắc và đồng tình hỗ trợ trong công tác truyền thông. Ông Nguyễn Thành Rum – Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM, cho biết: Chúng tôi sẽ cố gắng xây dựng những lễ hội quanh năm có chất lượng, thu hút đông đảo TP.HCM và du khách các tỉnh, thành phía Nam, phát triển nét đa dạng màu sắc văn hóa, du lịch, thúc đẩy kinh tế tăng trưởng, quảng bá Ngành Du lịch TP.HCM. Đây là một thương hiệu “Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam”, một hoạt động truyền thống của Ngành Du lịch TP.HCM có sức sống và tiềm năng phát triển trong những năm tới.

Trong cuộc họp báo này, Ông Nguyễn Chánh Lộc – Tổng Giám đốc đã thay mặt CB, CNV Công ty Du lịch Phú Thọ tặng 100.000.000 đồng cho quỹ chăm lo trẻ em Quận 11, TP.HCM.

Kim Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT