Lễ hội ‘Sóng nước Tam Giang’ năm 2022 diễn ra trong 3 ngày

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2022 sẽ được diễn ra trong thời gian 3 ngày từ ngày 17/6 đến ngày 19/6.

Lễ hội này được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Lễ hội Festival Huế năm 2022 gắn với Festival Bốn mùa.

Các hoạt động chính diễn ra tại khu dịch vụ Đông Quảng Lợi (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Lễ hội ‘Sóng nước Tam Giang’ năm 2022 diễn ra trong 3 ngày - 1

Một thoáng phá Tam Giang

Tại lễ hội, sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, du lịch như: Hội chợ Thương mại - dịch vụ ẩm thực; Hội thi ẩm thực Quảng Điền; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của huyện; Hội trại Thanh niên; biểu diễn thả diều trên phá Tam Giang; Hội thi chim Chào mào; đua ghe trên sông Sịa; trưng bày ảnh “Nét đẹp Quảng Điền qua ảnh”.

Ngoài ra, còn có các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch được tổ chức xen kẽ trong 3 ngày diễn ra lễ hội như: thi đấu Bi sắt, Đua ghe, Biểu diễn hò Bả trạo, Trò chơi Bài chòi… mang đậm bản sắc văn hóa của vùng quê sông nước Quảng Điền.

Bên cạnh đó, chương trình nghệ thuật tổng hợp đêm khai mạc diễn ra vào lúc 19h30' ngày 17/6 được dàn dựng công phu, với sự tham gia biểu diễn của các diễn viên Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế và các ca sỹ nổi tiếng đến từ TP Hồ Chí Minh như: Vân Khánh, Quách Tuấn Du, Phạm Đăng Khoa… sẽ giúp khán giả hiểu rõ hơn về vùng đất và người Quảng Điền qua những ca khúc ngợi ca quê hương.

Đêm lửa trại diễn ra vào tối 18/6, giữa mênh mang sóng nước Tam Giang, dưới ánh lửa bập bùng vang lên những làn điệu dân ca, dân vũ qua những giọng ca ngọt ngào của những đôi “trai tài, gái sắc” hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm và cảm giác mới lạ.

Đặc biệt, trong đêm 19/6, với không gian thơ mộng, huyền ảo bên phá Tam Giang sẽ diễn ra chương trình “Đêm thơ giã bạn” với những giọng ngâm thơ đầy trữ tình, lắng đọng qua sự thể hiện của các nghệ sỹ, thi ca trong tỉnh và Câu lạc bộ thơ Tam Giang.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT