Huế muốn trở thành "Thành phố Xe đạp"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuần lễ Ta đi xe đạp diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 6 hàng năm được tổ chức với mục đích thúc đẩy văn hóa xe đạp tại các thành phố.

Huế muốn trở thành "Thành phố Xe đạp" - 1

Đoàn xe đạp do  Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen làm trưởng đoàn, đạp xe tuần hành vòng quanh TP.Huế sáng  7/6/2022

Sáng ngày 7/6/2022, hàng trăm người dân TP.Huế đã đồng hành cùng Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Viện Nghiên cứu Phát triển Thừa Thiên Huế (HueIDS) và Ashui.com trong chiến dịch quảng bá văn hóa xe đạp tại các thành phố trực thuộc trung ương ở Việt Nam. Sự kiện được tổ chức nhân dịp Tuần lễ Ta đi xe đạp (We cycle) năm 2022.

Huế muốn trở thành "Thành phố Xe đạp" - 2

Phát biểu tại sự kiện, Ngài Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết: "Tôi rất vui khi được trở lại thành phố Huế cùng với chiến dịch có ý nghĩa này, để hỗ trợ những nỗ lực của Huế trong việc biến nơi đây trở thành một Thành phố Xe Đạp".

Huế muốn trở thành "Thành phố Xe đạp" - 3

"Ngày nay, đạp xe đã trở thành một lựa chọn phổ biến, tự nhiên và được ưa chuộng hàng đầu của người dân Đan Mạch. Một nửa số chuyến đi làm và đi học hàng ngày được người dân Copenhagen thực hiện bằng xe đạp".

Huế muốn trở thành "Thành phố Xe đạp" - 4

"Đây là thành quả của của những nỗ lực không ngừng nghỉ, những kế hoạch, quyết tâm và cam kết đến từ mọi tầng lớp trong xã hội trong hơn nửa thập kỷ, nhất là cam kết về mặt chính trị".

Huế muốn trở thành "Thành phố Xe đạp" - 5

"Tôi hy vọng rằng những câu chuyện, những ý tưởng sáng tạo, những kinh nghiệm được các chuyên gia Đan Mạch và Việt Nam chia sẻ tại hội thảo và triển lãm sẽ trở thành một nguồn cảm hứng giúp ích cho người dân ở Huế cũng như ở các nơi khác. Tôi xin chúc thành phố sớm đạt được mục tiêu trở thành Thành phố Xe đạp", Ngài Đại sứ chia sẻ.

Huế muốn trở thành "Thành phố Xe đạp" - 6

Tuần lễ "Ta đi xe đạp" lần đầu tiên được Ashui.com phát động tại Việt Nam vào năm 2019

Ông Lê Việt Hà, người sáng lập Ashui.com cho biết, Tuần lễ Ta đi xe đạp diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 6 hàng năm được tổ chức với mục đích thúc đẩy văn hóa xe đạp tại các thành phố lớn, qua đó thay đổi thói quen di chuyển bằng ô tô và xe máy của người dân để chuyển sang sử dụng xe đạp – phương tiện an toàn và thân thiện với môi trường.

Huế muốn trở thành "Thành phố Xe đạp" - 7

Với sự chung tay của Đại sứ quán Đan Mạch, Viện Nghiên cứu Phát triển Thừa Thiên Huế và Ashui.com

Huế muốn trở thành "Thành phố Xe đạp" - 8Chiến dịch này bao gồm buổi đạp xe tập thể vào sáng sớm xung quanh Kinh thành Huế, triển lãm với tựa đề 'Copenhagen - Thành phố đáng sống - Thành phố xe đạp’, và hội thảo ‘Đi xe đạp – Câu chuyện về lộ trình xanh’ với sự tham gia của các diễn giả trong và ngoài nước đến từ Copenhagen, Tokyo, Hà Nội và Huế. 

Huế muốn trở thành "Thành phố Xe đạp" - 9Ông Cung Trọng Cường, Giám đốc Viện Nghiên cứu Phát triển Thừa Thiên Huế cũng cho biết: ‘Viện Nghiên cứu Phát triển Thừa Thiên Huế rất vui mừng khi được tham gia chiến dịch đầy ý nghĩa này vì đây là cơ hội tốt để Huế tiếp cận với các chuyên gia Đan Mạch và kinh nghiệm quảng bá thói quen đi xe đạp, đặc biệt khi Đan Mạch và Copenhagen đều đang đi trước chúng tôi rất nhiều trong lĩnh vực này.

Tôi hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác này sẽ được duy trì và phát triển cho đến khi Huế trở thành Thành phố Xe đạp như chúng tôi đang nỗ lực phấn đấu để đạt được", ông Cường tin tưởng.

Huế muốn trở thành "Thành phố Xe đạp" - 10

Ngài Đại sứ Kim Højlund Christensen giới thiệu đất nước con người Đan Mạch thông qua triển lãm ảnh sáng ngày 7/6/2022

Triển lãm 'Copenhagen - Thành phố đáng sống - Thành phố Xe đạp’ mở cửa tự do cho công chúng từ ngày 7/6/2022 bên bờ sông Hương (Khu vực Bia trước trường THPT chuyên Quốc học Huế). Với các hình ảnh giới thiệu về những nỗ lực của Copenhagen trong suốt 20 năm qua để trở thành một trong những thành phố đáng sống nhất và thân thiện với xe đạp nhất trên thế giới.Huế muốn trở thành "Thành phố Xe đạp" - 11

Ngài Đại sứ cùng các quan khách chia sẻ thông tin tại triển lãm ảnh

Tại đây, khách tham quan có thể tìm hiểu về các dự án sáng tạo và đột phá như dự án xây dựng một khu trượt cỏ nhân tạo trên nóc một nhà máy xử lý chất thải, dự án cải tạo cây cầu cũ trở thành địa điểm hẹn hò và tụ tập nổi tiếng của thành phố nhờ việc thu hẹp làn xe ô tô.

Hay việc mở rộng lối đi bộ và bổ sung những băng ghế dài, cùng nhiều làn xe dành cho xe đạp cùng các dự án xây dựng các cây cầu dành riêng cho người đi xe đạp với thiết kế độc đáo, nối liền các khu vực ở hai bên bờ kênh trong thành phố. 

Huế muốn trở thành "Thành phố Xe đạp" - 12

Hội thảo ‘Đạp xe – Câu chuyện về lộ trình xanh tổ chức vào sáng cùng ngày

Nhân dịp này cũng đã diễn ra Hội thảo ‘Đạp xe – Câu chuyện về lộ trình xanh’. Sự kiện đã đặt nền tảng cho việc kết nối và tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và ý tưởng sáng tạo giữa các chuyên gia Đan Mạch từ Liên đoàn những người đạp xe Đan Mạch và chuyên gia Việt Nam từ Viện Nghiên cứu Phát triển Thừa Thiên Huế, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và chính quyền địa phương, các chuyên gia, nghiên cứu sinh, đại diện từ các tổ chức cộng đồng và đơn vị truyền thông. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT