Lễ hội được mong đợi nhất trong năm ở Sóc Trăng sẽ không tổ chức

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tỉnh Sóc Trăng không tổ chức Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng 2021, một trong những lễ hội được mong đợi nhất của năm.

Lễ hội được mong đợi nhất trong năm ở Sóc Trăng sẽ không tổ chức - 1

Lễ hội  đua ghe ngo năm 2020

Thông tin từ tỉnh Sóc Trăng cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, phức tạp ở nhiều địa phương trong khu vực; tình trạng người dân về địa phương bằng phương tiện cá nhân, không qua chốt kiểm soát, không khai báo y tế ngày càng nhiều, nguy cơ làm dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong cộng đồng.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới, tỉnh Sóc Trăng thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2021.

Tuy nhiên, để phát huy bản sắc văn hóa dân dân tộc trong đồng bào Khmer, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Ban Dân tộc tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình Sóc Trăng, các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng các chuyên mục, chương trình văn nghệ (ca, múa nhạc, sân khấu Dù Kê, sân khấu Rô Băm, Nhạc Ngũ âm…) phát sóng trên đài phát thanh và truyền hình, truyền hình trực tiếp phục dựng Lễ cúng Trăng phục vụ đồng bào dân tộc Khmer nói riêng và người dân trên địa bàn tỉnh nói chung trong dịp Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo năm 2021. Quá trình thực hiện phải bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thông lệ hàng năm đồng bào Khmer có những lễ, tết quan trọng như: Chôl Chnăm Thmây, Sene Đôn ta, Oóc Om Bóc…; tuy nhiên, riêng năm 2021, các lễ hội của đồng bào Khmer đều tổ chức với quy mô nhỏ, một số hoạt động không tổ chức để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT