Khánh Hòa bắn pháo hoa kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tỉnh Khánh Hòa sẽ bắn pháo hoa tầm thấp, cũng như tổ chức loạt sự kiện hấp dẫn chào mừng 370 năm xây dựng và phát triển.

Sáng ngày 17/3/ 2023, tại Khách sạn Yassaka- Sài Gòn- Nha Trang đã diễn ra buổi họp báo về Lễ kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa (1653-2023) và 48 năm ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (02/4/1975-02/4/2023).

Theo đó, Lễ kỷ niệm tổ chức vào lúc 20 giờ, ngày 1/4/2023 tại Quảng trường 2/4 với thời lượng 90 phút được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 gồm phần Nghi lễ và chương trình nghệ thuật có chủ đề “Khánh Hòa – xứ Trầm tỏa hương”. Cuối chương trình nghệ thuật là tiết mục bắn pháo hoa nổ tầm thấp thời lượng 15 phút. Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa vào lúc 20 ngày 02/4/2023 tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang.

Khánh Hòa bắn pháo hoa kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển - 1

Quang cảnh họp báo sáng 17/3

Những sự kiện khác gồm: Gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Tỉnh ủy viên qua các thời kỳ; tổ chức thăm, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách tiêu biểu. Bên cạnh đó, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh cũng hỗ trợ cho Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh với tổng kinh phí 1.780 triệu đồng để hỗ trợ xây mới (04 nhà) và sửa chữa nhà ở xuống cấp (78 nhà) cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có thành viên là người có công với Cách mạng.

Từ ngày 30/3 đến 2/4 có các sự kiện: Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa năm 2023; Hội thảo khoa học về 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa (1653-2023); Khánh thành Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa; Khánh thành Đường giao thông Quốc lộ 1A đến Đầm Môn; Khánh thành Nhà hát ĐÓ tại dự án VegaCity Nha Trang; Phát động thi tuyển kiến trúc Bảo tàng Trường Sa; Triển lãm ảnh về thành tựu và định hướng phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Khánh Hòa; Triển lãm tổng hợp chuyên đề “Khánh Hòa xưa và nay”: Triển lãm tài liệu lưu trữ “Lịch sử xây dựng và phát triển Khánh Hòa”. Tỉnh cũng sẽ tổ chức hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa năm 2023 vào ngày 2/4.

Khánh Hòa bắn pháo hoa kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển - 2

Một góc thành phố Nha Trang. Ảnh: Viết Thoại

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết, việc tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ kỷ niệm nhằm mục đích tri ân, vinh danh các thế hệ cha anh đã có công đóng góp trong quá trình dựng nước và giữ nước; đặc biệt theo dòng lịch sử bao lớp thế hệ người con của cả mọi miền đất nước đã hội tụ về mảnh đất Khánh Hòa yêu dấu 370 năm qua để xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa.

Đây cũng dịp để tỉnh Khánh Hòa tiếp tục khơi dậy truyền thống đấu tranh anh dũng, đoàn kết vượt khó để mọi người cùng phần đấu, hy sinh xây dựng Khánh Hòa ngày càng phát triển, góp phần cho Tổ quốc ngày càng thịnh vượng. Đồng thời quảng bá những tiềm năng, lợi thế của địa phương để thu hút ngày càng nhiều khách du lịch, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tìm hiểu đầu tư, cũng như chung tay thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu, định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT