Hiệp hội Du lịch TPHCM Kiến nghị ngưng nâng giá vé tham quan Vịnh Hạ Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 

Vừa qua, Hiệp hội Du lịch TPHCM đã có công văn chính thức gửi đến Tổng cục Du lịch Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh, Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ninh, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh, thông qua UBND TPHCM, Sở VHTTDL TPHCM Kiến nghị ngưng nâng giá vé tham quan Vịnh Hạ Long, Công văn do Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ Tịch Thường trực Hiệp Hội Du lịch TPHCM ký, số 125/11-VP HAT ngày 5.12.2011. Nội dung chính như sau:

Nhận được thông tin về việc tăng mức phí tham quan danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long áp dụng theo quyết định số 3620/2011/QĐ-UBND ngày 18 tháng11 năm 2011 của UBND tỉnh Quảng Ninh, bắt đầu từ ngày 01 tháng 12 năm 2011 tăng gấp đôi mức phí cũ.

Về vấn đề này, Hội Lữ hành thuộc Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã có cuộc họp cùng với Thường trực Hiệp hội và xin có ý kiến như sau:

Quyết định tăng giá đã tạo ra không ít bức xúc cho các đơn vị lữ hành và du khách tham quan, vì khách đi du lịch cuối năm đã mua tuor từ đầu năm với giá dịch vụ ở mức phí cũ, trong tình hình hiện nay doanh nghiệp đã hết sức khó khăn do nhiều dịch vụ tự đua nhau tăng giá vô tội vạ, đã đẩy giá tour Việt Nam cao hơn các nước lân cận. Hơn nữa đây là vấn đề hết sức nhạy cảm vì Hạ Long mới được đưa vào top 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới (chưa được công nhận chính thức). Việc chủ trương nâng giá đột ngột vào thời điểm này là không phù hợp, không được sự đồng thuận cao của xã hội và đã tạo ra dư luận không tốt ảnh hưởng đến uy tín của Ngành Du lịch Việt Nam.

Trong trường hợp cần phải tăng giá vé tham quan Vịnh Hạ Long, Hiệp hội kiến nghị các cơ quan quản lý Nhà nước cần xem xét mức tăng giá hợp lý đi kèm với việc nâng chất lượng dịch vụ.

Vì vậy Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kính đề nghị quý cơ quan chức năng có trách nhiệm liên quan, xem xét đình lại việc tăng giá đợt này và cần có bước đi và lộ trình thích hợp để tránh ảnh hưởng không tốt đến hoạt động Du lịch.

 

TM. Ban chấp hành Phó Chủ Tịch Thường trực Bà Nguyễn Thị Khánh đã ký

Hiệp hội Du lịch TPHCM Kiến nghị ngưng nâng giá vé tham quan Vịnh Hạ Long - 1

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT