Hàng trăm món ngon ba miền góp mặt tại Lễ hội văn hóa - ẩm thực Văn Thánh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hơn 40 đơn vị thành viên thuộc hệ thống Saigontourist Group giới thiệu với công chúng hơn 400 món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền tại hơn 40 gian hàng ẩm thực được bố trí thành 3 khu vực Bắc, Trung, Nam.

Hàng trăm món ngon ba miền góp mặt tại Lễ hội văn hóa - ẩm thực Văn Thánh - 1

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024 chính thức khai mạc vào lúc 18g30 ngày 28/3/2024 tại Khu du lịch Văn Thánh, TP.HCM.

Hàng trăm món ngon ba miền góp mặt tại Lễ hội văn hóa - ẩm thực Văn Thánh - 2

Sự kiện được tổ chức vào các năm 2022 và 2023 đã thu hút hơn 80.000 lượt khách đến tham dự.

Hàng trăm món ngon ba miền góp mặt tại Lễ hội văn hóa - ẩm thực Văn Thánh - 3

Khách đến lễ hội không chỉ để “ăn”, mà còn được dịp hòa mình vào không gian tràn ngập không khí hội hè mang đậm bản sắc văn hóa dân gian ba miền.

Hàng trăm món ngon ba miền góp mặt tại Lễ hội văn hóa - ẩm thực Văn Thánh - 4

Tại đây còn tích hợp thêm nhiều hoạt động đặc sắc như biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, tái hiện sinh hoạt các làng nghề truyền thống.

Lễ hội đã vinh dự được Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) bình chọn là “Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022”, “Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2023”.

Đặc biệt lần đầu tiên đại diện lễ hội ẩm thực Việt Nam nhận giải thưởng “Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất Thế giới 2023” được trao giải tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất vào tháng 10/2023.

Hàng trăm món ngon ba miền góp mặt tại Lễ hội văn hóa - ẩm thực Văn Thánh - 5

Ông Phạm Huy Bình - Chủ tịch Saigontourist Group, Trưởng ban chỉ đạo chương trình đánh trống khai mạc Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024.

Trong lần trở lại với quy mô lớn hơn và ấn tượng hơn cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện, Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024 tiếp tục là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực ba miền, được trình diễn và phục vụ bởi đại diện các thương hiệu ẩm thực nổi tiếng đến từ các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4 - 5 sao thuộc Saigontourist Group TP.HCM và các địa phương, cùng các đối tác Saigontourist Group.

Với bộ sưu tập hơn 400 món ăn, thức uống đặc trưng ba miền vô cùng phong phú, đa đạng đã được những chuyên gia ẩm thực, đầu bếp tài hoa thuộc hệ thống Saigontourist Group chọn lọc tinh tuyển, đầu tư chế biến và thể hiện sự sáng tạo trong cách thức thể hiện nhằm mang lại cho khách thưởng ngoạn những trải nghiệm thú vị, để lễ hội thực sự là một “đại tiệc” của vị giác, đánh thức mọi giác quan.

Hàng trăm món ngon ba miền góp mặt tại Lễ hội văn hóa - ẩm thực Văn Thánh - 6

Ông Trương Đức Hùng, Tổng Giám đốc Saigontourist Group, Trưởng ban tổ chức lễ hội phát biểu khai mạc sự kiện.

Theo ông Trương Đức Hùng, bên cạnh mục tiêu kích cầu du lịch nội địa đa dạng hóa sản phẩm du lịch TP.HCM và phát huy văn hóa ẩm thực Việt Nam, lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group còn được định hướng trở thành sự kiện mang tầm quốc tế, khi sự kiện này đã nhanh chóng khẳng định thông qua các giải thưởng quốc tế danh giá, ông Hùng nhấn mạnh.

Trong lần thứ ba trở lại với công chúng năm nay, lễ hội sẽ có nhiều hoạt động tương tác dành cho khách tham dự, ví dụ như tham gia bình chọn các món ngon được yêu thích nhất tại lễ hội, học làm bánh dân gian cùng các nghệ nhân, sẽ có các tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống hình thức rong diễn tương tác với khách và nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Hàng trăm món ngon ba miền góp mặt tại Lễ hội văn hóa - ẩm thực Văn Thánh - 7

Đại tiệc” của vị giác quy tụ món ngon 3 miền trải dài khắp các không gian KDL Văn Thánh.

Theo đó, người dân và du khách đến với Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024, các đầu bếp giàu kinh nghiệm từ hơn 40 đơn vị thành viên thuộc hệ thống Saigontourist Group giới thiệu với công chúng hơn 400 món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền tại hơn 40 gian hàng ẩm thực được bố trí thành 3 khu vực Bắc, Trung, Nam.

Hàng trăm món ngon ba miền góp mặt tại Lễ hội văn hóa - ẩm thực Văn Thánh - 8

Đây sẽ là điểm hẹn văn hóa ẩm thực không thể bỏ qua dành cho du khách trong và ngoài nước cùng bà con Việt kiều từ khắp nơi trên thế giới.

Trong số đó, có nhiều món ngon độc, lạ lần đầu tiên được giới thiệu tại lễ hội. Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham gia của các thương hiệu ẩm thực đến từ các tỉnh Bến Tre, Tây Ninh, các đối tác của Saigontourist Group như Vietnam Airlines, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra)...

Hành trình khám phá ẩm thực Việt của khách thưởng ngoạn sẽ đi qua ba cụm gian hàng ẩm thực, cũng là ba không gian văn hóa truyền thống, mang đậm hương sắc Bắc - Trung - Nam.

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024 mở cửa phục vụ đông đảo người dân và thực khách liên tục trong 4 ngày (28/3 - 31/3/2024) từ 16g - 22g mỗi ngày tại Khu du lịch Văn Thánh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT