Festival biển Nha Trang 2023: Đại tiệc của âm thanh và ánh sáng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển”, chương trình Festival biển Nha Trang 2023 diễn ra từ ngày 3-6/2023 với hơn 60 sự kiện hấp dẫn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm ấn tượng.

Sáng ngày 10/5, tại TP.HCM, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ 10 với chủ đề "Khánh Hòa - Khát vọng phát triển”.

Festival biển sẽ diễn ra từ ngày 3/6 đến ngày 6/6. Đây là sự kiện văn hóa - du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế, cũng là thương hiệu lễ hội riêng của tỉnh Khánh Hòa.

Festival biển Nha Trang 2023: Đại tiệc của âm thanh và ánh sáng - 1

Buổi họp báo thu hút sự quan tâm của các đơn vị báo chí, cơ quan thông tấn tại TP.HCM

Các hoạt động điểm nhấn trong festival năm nay có thể kể đến như: lễ khai mạc với chủ đề "Khánh Hòa - Khát vọng phát triển" - trình diễn ánh sáng nghệ thuật quốc tế bằng 1.653 máy bay không người lái (drone light) thay cho bắn pháo hoa; Lễ hội dù lượn Nha Trang 2023; lễ hội khinh khí cầu; loạt trò chơi dưới nước tại bến du thuyền quốc tế Ana Marina Nha Trang (Khánh Hòa); hội thi bơi thúng - lắc thúng; hội thi cứu hộ trên biển; lễ hội cầu ngư, thi đấu cờ người, trò chơi dân gian hô hát bài chòi, biểu diễn nghệ thuật cải lương, hát rỗi, múa bóng dân gian...

Festival biển Nha Trang 2023: Đại tiệc của âm thanh và ánh sáng - 2

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, thông tin về Lễ hội

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, sự kiện trình diễn ánh sáng nghệ thuật quốc tế bằng 1.653 máy bay không người lái được xem là điểm nhấn ấn tượng, kỷ niệm 370 năm tỉnh Khánh Hòa. Số lượng máy bay không người lái chính là năm thành lập tỉnh - năm 1653.

“Những máy bay không người lái này sẽ kết hợp trên nền âm nhạc hiện đại được hòa âm, phối khí với chất liệu âm nhạc bản địa, tái hiện sinh động, lung linh các hình ảnh Mũi Đôi - Hòn Đôi (Hòn Đầu) - điểm cực Đông trên đất liền Tổ quốc, cùng cảnh sắc thiên nhiên, rừng trầm biển yến cũng như hình ảnh của một Khánh Hòa năng động, hướng đến phát triển và hội nhập”, bà Thanh thông tin.

Sự kiện còn có nhiều hoạt động hứa hẹn hấp dẫn du khách quốc tế như lễ hội khinh khí cầu, bay dù lượn, săn mây, hội thi bơi thúng - lắc thúng… Bên cạnh đó, du khách đến với Khánh Hòa trong festival còn được sống trong không gian văn hóa bản địa, với liên hoan làng văn hóa TP Cam Ranh; liên hoan làng văn hóa huyện Diên Khánh; chương trình trải nghiệm "Ấn tượng Yang Bay" tại huyện Khánh Vĩnh; biểu diễn nghệ thuật hô bài chòi tại thị xã Ninh Hòa…

Festival biển Nha Trang 2023: Đại tiệc của âm thanh và ánh sáng - 3

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, phát biểu tại buổi họp báo.

Phát biểu tại họp báo giới thiệu chương trình, ông Đinh Văn Thiệu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, thông qua lễ hội, tỉnh Khánh Hòa mong muốn giới thiệu tới nhân dân và du khách hình ảnh về một điểm đến an toàn, một vùng đất đầy năng động, mến khách, tích cực phát triển và hội nhập...

“Chúng tôi hy vọng sẽ đem lại cho người dân và du khách cảm nhận mới về Nha Trang - Khánh Hòa, nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch để du khách đến tìm hiểu, trải nghiệm”, ông Thiệu nói.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phương Hà

CLIP HOT