ĐỪNG QUÊN ĐIỂM HẸN “HOA BIA FESTIVAL”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thành phố Hồ Chí Minh vẫn thường được du khách nhắc nhớ với tên gọi Sài Gòn từ lâu lắm rồi. Trong những năm gần đây, Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành điểm đến của hàng triệu du khách mỗi năm. Với sự năng động vốn có cùng những ý tưởng sáng tạo, mới lạ đã tạo nên sự hấp dẫn riêng cho Thành phố. Và “Hoa bia Festival” là một trong số những nét độc đáo đó để thu hút du khách.

ĐỪNG QUÊN ĐIỂM HẸN “HOA BIA FESTIVAL” - 1

“Hoa bia” giờ đây không chỉ đơn thuần là tên một loài hoa được dùng để ủ men làm bia mà còn là tên gọi chính thức của một lễ hội tôn vinh nghề thủ công trong ẩm thực (bao gồm thức ăn và thức uống). Thức ăn sạch – ngon – lành được chế biến từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân ẩm thực. Thức uống không cồn và có cồn được ra đời từ quá trình dài, bia thủ công (craftbeer) được tạo nên từ sự ấp ủ, nâng niu của người thợ thủ công và đây cũng là một sản phẩm tạo nên từ hoa bia được ủ men, lên men.

ĐỪNG QUÊN ĐIỂM HẸN “HOA BIA FESTIVAL” - 2

Diễn ra trong đêm 06/9 và cả ngày 07/9/2019 tại sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Hoa bia Festival có sự tham gia của 50 gian hàng thực phẩm, trong đó có gần 30 nhãn bia thủ công và cider (nước trái cây lên men). Đặc biệt, khách hàng đến với Festival vừa được thưởng thức các sản phẩm đang được ưa chuộng cũng như đang “thai nghén”, vừa tận mắt chiêm ngưỡng màn trình diễn chế biến của các nghệ nhân đến từ Mỹ, Đức, Nhật, Thailand.  Không chỉ được nếm thử bia và dùng thức ăn miễn phí, du khách sẽ được tham gia các trò chơi vui nhộn với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

ĐỪNG QUÊN ĐIỂM HẸN “HOA BIA FESTIVAL” - 3

Đặc biệt, sau khi Hoa bia Festival kết thúc, Trung tâm xúc tiến du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Tuần san Thế Giới Mới “quy hoạch” một bản đồ làng nghề thủ công nhằm tạo thêm nhiều điểm hẹn du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh. Qua đó, hỗ trợ các doanh nghiệp có cơ hội nâng cao vị thế của mình để nghề thủ công không bị mai một.

ĐỪNG QUÊN ĐIỂM HẸN “HOA BIA FESTIVAL” - 4

Hoa bia Festival sẽ mang đến thông điệp “uống bia có trách nhiệm” với hoạt động đưa đón, vận chuyển miễn phí hoặc giảm phí vận chuyển khi du khách đến tham gia lễ hội. Bên cạnh đó, Hoa bia Festival còn lan tỏa thông điệp “Góp xanh môi trường”, không sử dụng ly nhựa, mà dùng ly thủy tinh được tái sử dụng từ những chai rượu, chai bia được thải ra (tất nhiên đã được vệ sinh, thanh trùng). Sau khi dùng xong, ly này sẽ là quà tặng cho du khách mang về.

Diễn ra trong đêm 06/9 và cả ngày 07/9/2019 tại sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Hoa bia Festival có sự tham gia của 50 gian hàng thực phẩm, trong đó có gần 30 nhãn bia thủ công và cider (nước trái cây lên men).

BTC

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT