Đông vui như Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2016

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6/2016, tại KDLVH Suối Tiên (Q.9, TPHCM), Sở Du lịch phối hợp với Sở NN-PTNT, Sở Công thương, Cty Du lịch Văn hóa Suối Tiên đã long trọng khai mạc Lễ hội Trái cây Nam Bộ lần XII-2016 với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc.

Đông vui như Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2016 - 1

Đông vui như Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2016 - 2

Đông vui như Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2016 - 3

Đông vui như Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2016 - 4

 

Đây là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm quảng bá, giới thiệu đặc sản trái cây Việt Nam cũng như hình ảnh điểm đến TPHCM với du khách trong nước và quốc tế. Ngoài ra, sự kiện cũng góp phần tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế với các nước trong khu vực.

Đông vui như Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2016 - 5

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Huỳnh Cách Mạng - Phó chủ tịch UBND TPHCM cho biết: Lễ hội lần này tiếp tục khai thác thế mạnh về tính độc đáo, phong phú, đa dạng của đặc sản trái cây Việt Nam nói chung, trái cây của vùng sông nước Nam bộ nói riêng. Qua đó, tôn vinh thành quả của những người nông dân ngày đêm cần cù lao động, tạo ra quả ngon cho người dân thành phố; đẩy mạnh quảng bá điểm đến TPHCM.

Ông Huỳnh Cách Mạng nhấn mạnh: “Lễ hội Trái cây Nam bộ năm nay đã mở rộng quy mô, tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa. Điển hình như Tuần lễ trái cây Việt Nam, được triển khai trên diện rộng đến đông đảo người dân thành phố và du khách thông qua hệ thống khách sạn, các trung tâm thương mại, chợ... tạo sự lan tỏa cho lễ hội và góp phần hình thành thói quen tiêu dùng bền vững cho người dân TPHCM. Đặc biệt, chương trình hỗ trợ nông dân các tỉnh miền Tây Nam bộ gặp hạn hán, bị xâm nhập mặn lần đầu tiên được tổ chức trong lễ hội là một hoạt động ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn, phát huy tinh thần tương thân tương ái, nghĩa tình của người dân Thành phố”.

Đông vui như Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2016 - 6

Tại Lễ khai mạc, đông đảo du khách đã thưởng thức Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của Đoàn vũ công gồm trên 200 diễn viên của các nước: Ấn Độ, Campuchia, Lào, Malaysia, Hàn Quốc… Tiếp theo là diễu hành trái cây với tên gọi “Bách quả tứ quý Thần tiên Hội”.

Đông vui như Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2016 - 7

Đông vui như Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2016 - 8

Đông vui như Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2016 - 9

Đông vui như Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2016 - 10

Đông vui như Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2016 - 11

Điểm nhấn của Lễ hội Trái cây Nam Bộ là Hội thi nghệ thuật tạo hình trái cây, nhằm khuyến khích loại hình nghệ thuật gắn bó với đời sống tinh thần của người nông dân, tạo ra sức hấp dẫn đối với khách tham quan với nhiều loại hình và chủ đề khác nhau. Ngoài ra, Hội thi Trái ngon an toàn Nam Bộ sẽ là nơi tập hợp được nhiều chủng loại trái cây của các nhà vườn từ 21 tỉnh, thành dự thi. Hội thi nhằm khuyến khích nhà vườn trồng và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, cũng như lai tạo giống mới có chất lượng tốt.

Đông vui như Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2016 - 12

Bên cạnh đó, Lễ hội Trái cây Nam Bộ năm nay có nhiều điểm mới lạ như: Chương trình biểu diễn pha chế thức uống các loại trái cây, giới thiệu món ăn đạt kỷ lục Việt Nam là món ăn có nhiều loại củ quả nhất, Cuộc thi “Kỷ lục gia ăn dưa hấu đỏ”, Hát với nhau chủ đề “Quê hương bốn mùa tươi đẹp”…

Đông vui như Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2016 - 13

Ông Huỳnh Đồng Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần du lịch văn hóa Suối Tiên, Phó trưởng ban thường trực Lễ hội trái cây Nam bộ năm 2016, cho biết: “Lễ hội năm nay sẽ có các hoạt động chính như: chợ nổi trái cây với 50 gian hàng là những chiếc thuyền chở nặng trái cây trái cây tươi ngon, chín mọng, phong phú nhiều chủng loại, với giá rẻ hơn so với thị trường từ 20 - 30%. Dự kiến chợ nổi trái cây năm 2016, sẽ đón hơn 1 triệu lượt khách tham quan và tiêu thụ hơn 1.000 tấn trái cây các loại”.

Đến Khu DLVH Suối Tiên, du khách cũng sẽ có dịp được chiêm ngưỡng “Bộ sưu tập củ quả khổng lồ” như: bí ngô nặng 100 kg, bí đao nặng 50kg, dừa bị 10kg, dưa lưới 8kg, chanh yên 7kg… được sưu tầm và đưa về từ nhiều vùng miền, thể hiện sự trù phú của các chủng loại trái cây nhiệt đới Việt Nam.

Đông vui như Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2016 - 14

Đông vui như Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2016 - 15

Năm nay, Lễ hội Trái cây Nam Bộ được sẽ được “tiếp sức” của các các khách sạn, Trung tâm thương mại, siêu thị,.. trên địa bàn thành phố trong chương trình “Tuần lễ Trái cây Việt Nam” để quảng bá đặc sản trái cây Việt Nam đến người tiêu dùng; góp phần mở rộng đầu ra, tăng doanh thu cho nhà vườn, hỗ trợ nhà nông vượt qua thời gian khó khăn, đặc biệt trong cao điểm hạn hán và xâm nhập mặn.

Đông vui như Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2016 - 16

Ký kết hợp tác tiêu thụ trái cây với các nhà vườn

Lễ hội sẽ diễn ra đến hết ngày 9/6/2016.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT