Điểm mặt những lễ hội ẩm thực Châu Âu hấp dẫn nhất

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thông thường vào mùa thu, đông là thời điểm nhiều thành phố tổ chức lễ hội ẩm thực Châu Âu trong không khí vui vẻ, náo nhiệt.

Lễ hội ẩm thực ở Châu Âu có rất nhiều các món ăn ngon nói chung cho đến các món cụ thể chẳng hạn như Sôcôla. Khi ở châu Âu vào mùa thu đông sẽ diễn ra nhiều lễ hội ẩm thực thú vị, và chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ những lễ hội thú vị này!

Lễ hội nấm cục , Alba, Ý

Diễn ra vào 4 tháng 10 - 9 tháng 11 hàng năm

Mùa nấm truffle trắng bắt đầu vào đầu tháng 10. Trong sáu tuần tiếp theo, bạn có thể tìm hiểu tất cả những gì bạn muốn về nấm cục bí ẩn, cũng như món ăn đặc biệt hấp dẫn này hiện có ở đây. Xem một số đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới trình diễn việc chế biến ra những món ăn ngon trong buổi đấu giá nấm cục dành cho khách mời trong đó một số loại nấm này sẽ được bán với giá lên tới 3000 đô la mỗi kg!

Điểm mặt những lễ hội ẩm thực Châu Âu hấp dẫn nhất - 1

Món nấm cục trong lễ hội ở Ý

Điểm mặt những lễ hội ẩm thực Châu Âu hấp dẫn nhất - 2

Một món ăn "quý hơn vàng"

Chợ Truffle là địa điểm diễn ra lễ hội ẩm thực Châu Âu này vào mỗi cuối tuần, cung cấp các quầy hàng bán tất cả các loại sản phẩm liên quan đến nấm cục. Hầu hết các nhà hàng trong khu vực sẽ cho phép bạn mang theo một món nấm tươi vào bữa tối, và họ sẽ nướng nó trong bữa ăn của bạn. Nhiều người coi đây là cách ưa thích để thưởng thức món ăn ngon đặc biệt này.

Điểm mặt những lễ hội ẩm thực Châu Âu hấp dẫn nhất - 3

Một món ăn từ nấm cục

Lễ hội sô cô la Paris, Paris, Pháp

Diễn ra vào 29 tháng 10 - 2 tháng 11 hàng năm

Những tín đồ Chocoholics hãy vui mừng! Trong lễ hội sô cô la ở Paris sẽ được tổ chức tại trung tâm hội nghị lớn bên dưới bảo tàng Louvre. Sự kiện hàng năm sẽ có hơn 400 nhà triển lãm từ khắp nơi trên thế giới.

Du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về cách thức sản xuất ca cao của các quốc gia như Venezuela và Mexico cũng như xem các cuộc trình diễn sô cô la ngon từ các đầu bếp hàng đầu. Nếu bạn bỏ lỡ nó ở Paris, chương trình sô cô la du lịch cũng diễn ra ở New York, Tokyo, Bắc Kinh và Moscow. Có thể đến đây để tìm thấy rất nhiều loại sô cô la đó sẵn, rất ngon, một cơ hội tuyệt vời để thưởng thức món ăn ngọt ngào này. 

Điểm mặt những lễ hội ẩm thực Châu Âu hấp dẫn nhất - 4

Trình diễn trong lễ hội sô cô la

Điểm mặt những lễ hội ẩm thực Châu Âu hấp dẫn nhất - 5

Đủ các món ngon trong lễ hội

Envies Culinaires, Lille, Pháp  

Diễn ra vào 31 tháng 10 - 3 tháng 11

Lille từ lâu đã được biết đến như một nơi tuyệt vời để thưởng thức ẩm thực đẳng cấp thế giới, với các nhà hàng tuyệt vời và những khu chợ truyền thống hàng đầu. Và ở Envies Culinaires thì đưa nó lên một cấp độ hoàn toàn mới với lễ hội ẩm thực Châu Âu kỷ niệm bốn ngày hội chợ cho tất cả những người sành ăn.

Được tổ chức hàng năm tại Cung điện Lớn của Lille, những người tham dự có thể nếm thử tất cả các loại, từ ốc đến tôm hùm tươi. Có các món ăn nhẹ và quầy hàng quốc tế có sẵn để nếm thử nhiều loại thực phẩm. Nếm rượu vang, trình diễn nấu ăn và trò chuyện cùng nhau có thể được diễn ra vào tất cả các ngày cuối tuần, trên khắp Cung điện Lớn. 

Điểm mặt những lễ hội ẩm thực Châu Âu hấp dẫn nhất - 6

Lễ hội ẩm thực nước Pháp

Điểm mặt những lễ hội ẩm thực Châu Âu hấp dẫn nhất - 7

Các nhà sản xuất đang giới thiệu sản phẩm của họ

Hội chợ rượu vang, Munich, Đức

Diễn ra vào 7 tháng 11 - 9 tháng 11

Lễ hội cuối tuần này là tất cả về rượu vang ở thủ đô của Bavaria. Một tháng sau khi lễ hội tháng mười kết thúc, thành phố Munich tổ chức lễ hội rượu vang trong khu vực. Các nhà máy rượu vang từ khắp nơi đến để giới thiệu rượu vang, rượu vang sủi tăm, rượu mạnh, đặc sản, món ngon, sô cô la, pho mát, thiết bị hầm rượu, phụ kiện, văn học và dịch vụ trực tuyến.

Trong Hội chợ rượu vang, bạn có thể gặp gỡ một số trí thức về lĩnh vực rượu vang đáng chú ý nhất của châu Âu, để nếm thử, hội thảo và thảo luận về loại đồ uống tuyệt vời này.

Điểm mặt những lễ hội ẩm thực Châu Âu hấp dẫn nhất - 8

Hội chợ rượu vang, Munich

Lễ hội rượu vang Merano, Merano, Ý  

Diễn ra vào 8 tháng 11 - 10 tháng 11 

South Tyrol, với di sản hỗn hợp giữa Ý và Áo, là nơi tuyệt vời để một người yêu thích ẩm thực ghé thăm bất cứ lúc nào trong năm. Lễ hội ẩm thực Châu Âu này trưng bày các món mì alpine truyền thống, như bánh bao và strudel, cũng như mì ống làm bằng tay ngon miệng và pho mát mạnh.

Các khu vực khác nhau có gian hàng khác nhau, và các nhà sản xuất rượu vang lớn từ khắp nước Ý để giới thiệu sản phẩm của mình. Đến đây bạn có thể thoải mái thưởng thức một đĩa thịt cừu, thịt bê và một ít rượu ngon!

Điểm mặt những lễ hội ẩm thực Châu Âu hấp dẫn nhất - 9

Lễ hội rượu vang Merano

Các lễ hội ẩm thực châu Âu thường diễn ra nhiều nhất vào mùa thu, không phải mùa cao điểm của du lịch cũng là một cách thể thu hút du khách vào mùa này trong năm và cũng là một cơ hội để bạn thưởng thức những món ngon của Châu Âu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Linh Phan (Luhanhvietnam)

CLIP HOT