HỘI THẢO SÁNG TẠO TRONG SẢN PHẨM DU LỊCH TỪ Ý TƯỞNG ĐẾN THỰC TẾ KINH DOANH

   

  Trong khuôn khổ ITE HCMC lần thứ XIV-2018, chiều ngày 6/9/2018 tại Trung tâm Hội nghị SECC Q.7 đã diễn ra Hội thảo Sáng tạo trong sản phẩm du lịch – Từ ý tưởng đến thực tế kinh doanh.

  Sự kiện nhằm mục tiêu chung của phát triển du lịch quốc gia theo Chiến lược phát triển du lịch đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 – phát triển bền vững.

  Phát biểu tại Hội thảo, ông  Hà Văn Siêu – PTCT TCDL VN cho biết: Sáng tạo trong xây dựng và triển khai sản phẩm du lịch là xu hướng cần thết, có thể giải quyết nhiều vấn đề đang đặt ra. Tuy nhiên, sáng tạo phải đi đôi với bền vững, gia tăng giá trị của tài nguyên du lịch nhưng vẫn phải lấy tính nguyên bản của điểm đến làm nguồn lực của sáng tạo.

  Cùng với việc phát triển các sản phẩm du lịch sáng tạo, mang tính trải nghiệm cao sẽ góp phần phát huy tối đa cả giá trị vật thể, phi vật thể của điểm đến, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại các điểm đến tại Việt Nam. Các sản phẩm du lịch sáng tạo sẽ góp phần giảm sự tập trung vào những điểm du lịch truyền thống, giúp phân bố đều không gian du lịch, giảm tình trạng quá tải và mất cân đối hiện tại.

  Hội thảo sẽ là một diễn đàn để các nhà quản lý, hiệp hội, chuyên gia trong và ngoài nước, cộng đồng doanh nghiệp chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm, nhìn nhận cơ hội, khó khăn, thách thức trong quá trình xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch, góp phần mang đến cái nhìn đầy đủ, chủ động hơn trong việc xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển phù hợp.

  Qua đó, việc sáng tạo trong sản phẩm du lịch có thể góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động cho các tổ chức, doanh nghiệp du lịch, đồng thời đóng góp cho việc nâng cao năng lực cạnh tranh bền vững cho du lịch Việt Nam, tận dụng cơ hội cũng như vượt qua những khó khăn, thách thức trong thời gian tới.

  Kết thúc chương trình, Hội thảo đã nhận đươc nhiều đóng góp, trao đổi của các đại biểu trong nước và quốc tế cùng với các phản biện, giải pháp xây dựng sản phẩm du lịch có tính sáng tạo tạo; từ đó tạo tiền đề để Cơ quan quản lý nhà nước xây dựng các chính sách hỗ trợ phù hợp để du lịch Việt Nam thực sự có một nền tảng cạnh tranh bền vững, đón đầu những cơ hội phát triển trong tương lai.

   Hữu Long