Hội thao Công chức, viên chức, lao động Khối Dân – Chính – Đảng TP.HCM năm 2015

  Từ ngày 28/7 đến 14/8/2015, tại Nhà Thi đấu Phú Thọ, Công đoàn viên chức Thành phố phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và các đơn vị liên quan tổ chức Hội thao Công chức – viên chức – lao động (CC-VC-LĐ) Khối Dân – Chính – Đảng, với phương châm “khỏe để bảo vệ tổ quốc”.

  Đây là sự kiện thể thao lớn dành cho CC-VC-LĐ Khối Dân – Chính – Đảng; chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Khối Dân – Chính – Đảng nhiệm kỳ II (2015-2020); là hoạt động phối hợp của 3 đoàn thể Khối gồm: Công đoàn Viên chức – Đoàn Thanh niên, Hội cựu Chiến binh.

  Hội thi với 6 môn thi đấu: Bơi lội, Bóng bàn, Cầu lông, Cờ tướng, Bóng đá nữ, Trò chơi vận động, đã thu hút sự tham gia của hơn 1.300 vận động viên đến từ 56 công đoàn cơ sở thành viên. Trong đó, môn Bóng đá nữ lần đầu tiên được đưa vào nội dung thi đấu, với 14 đội dự thi.

  Sau 5 ngày thi đấu hào hứng, sôi nổi, với nhiều bứt phá ngoạn mục, tinh thần thi đấu hết mình, những nụ cười chiến thắng, sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên đã tạo nên thành công của Hội thao. Qua hội thao, tạo môi trường để CC-VC-LĐ nêu cao tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe. Cũng là dịp tạo sân chơi để các đơn vị giao lưu, gắn kết, hữu nghị.

  Sáng ngày 14.8.2015, Lễ Bế mạc và phát giải được tổ chức trang trọng ngay sau trận chung kết bóng đá nữ và phần thi Trò chơi vận động. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng, Liên đoàn Lao động, Công đoàn Viên chức, Hội Cựu chiến binh, Sở VH-TT, lãnh đạo các đơn vị và các vận động viên…

  Kết thúc Hội thao, có 189 giải thưởng, gồm: 1 Cúp Vô địch, 3 cờ các giải Nhì, Ba, Tư Bóng đá nữ; 42 Huy chương Vàng; 42 Huy chương Bạc; 70 Huy chương Đồng và 31 giải Khuyến khích…

  Sở Du lịch TPHCM tham gia với đội hình hùng hậu, cổ động nhiệt tình, banron ấn tượng, đã giành giải Khuyến khích phần thi Trò chơi vận động.

  Phát biểu tại lễ trao giải, Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung – Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức TPHCM, cho biết: Trong những ngày diễn ra các môn thi đấu, đã có nhiều cổ động viên, lãnh đạo các đơn vị trực tiếp đến cổ động và khen ngợi, nhiều màn cổ vũ ấn tượng, những trận cười sảng khoái. Hội thi năm nay có số lượng vận động viên tăng cao so với những năm trước, nhiều vận động viên trẻ lần đầu tham gia Hội thao cấp Khối đã có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó. Vinh dự đã thuộc về các tập thể và vận động viên có quá trình không ngừng tập luyện, với lòng đam mê, đem vinh quang về cho tập thể và cá nhân. Xin biểu dương các công đoàn cơ sở đã nhiệt tình tham gia Hội thao với tinh thần vui khỏe, không bỏ cuộc. Tất cả các vận động viên tham gia Hội thao là những người chiến thắng, chiến thắng của sự tự tin ở sân chơi lớn. Mong rằng, qua Hội thao, các Công đoàn cơ sở tiếp tục phát huy, quan tâm, xây dựng tổ chức phong trào thể dục thể thao cơ sở. Nhất là phong trào bóng đá nữ cần được tiếp tục duy trò và phát triển trong thời gian tới.

  Thu Hương