"Lên trời" khám phá vũ trụ huyền ảo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khám phá những hành tinh xa xôi trong vũ trụ rộng lớn, nhìn thấy tận mắt các hành tinh cách Trái Đất hàng triệu năm ánh sáng...

"Lên trời" khám phá vũ trụ huyền ảo - 1

Đài thiên văn Hòa Lạc được đặt tại Khu Công nghệ cao Láng – Hòa Lạc, cách trung tâm Hà Nội 30km, nằm trong quần thể các công trình gồm: Bảo tàng Vũ trụ Việt Nam; Đài Thiên văn Hòa Lạc và nhà chiếu hình vũ trụ do Trung tâm Vũ trụ Việt Nam làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 60 tỷ đồng.

"Lên trời" khám phá vũ trụ huyền ảo - 2

Ngoài việc được xem những thước phim hiệu ứng 3D tái hiện chân thực về bầu trời, các vì sao dưới màn hình mái vòm được trình chiếu bởi 6 máy chiếu độ phân giải cao, khách tham quan còn được khám phá công nghệ vệ tinh và ứng dụng, tìm hiểu về thiên văn học với những hoạt động trải nghiệm thú vị, bổ ích.

Du khách đến đây còn được khám phá công nghệ vệ tinh và ứng dụng của nó. Các nhà khoa học sẽ giới thiệu với du khách các tiến bộ khoa học, kỹ thuật và công nghệ phục vụ cho việc chinh phục không gian của loài người, cũng như tìm hiểu về một số phương tiện và thiết bị công nghệ vũ trụ phổ biến.

Bên cạnh đó, hoạt động “khám phá công nghệ vệ tinh và ứng dụng” cũng hướng dẫn khách tham quan tự tay chế tạo mô hình tên lửa, vệ tinh nhân tạo cũng như thiết kế, thử nghiệm và nâng cấp tàu đổ bộ có khả năng chứa phi hành gia...

"Lên trời" khám phá vũ trụ huyền ảo - 3

Với những bài giảng có nội dung từ cơ bản đến nâng cao như “Các hành tinh trong hệ mặt trời”, “Pha mặt trăng”, hay “chuyển động biểu kiến của các hành tinh”... từ những chuyên gia của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam sẽ giúp học sinh khám phá những điều mới lạ, huyền bí của vũ trụ.

Ngoài phần lý thuyết, học sinh sẽ được thực hành kiến thức về thiên văn học với kính thiên văn cá nhân cỡ nhỏ để tự tìm hiểu về các hành tinh.

"Lên trời" khám phá vũ trụ huyền ảo - 4

Thông qua các bộ phim ngắn, những hiệu ứng hình ảnh hấp dẫn về thiên văn học, hành tinh trong hệ mặt trời, sự sống từ thời khởi thủy được tái hiện giúp người xem dễ nắm bắt.

Nhà chiếu hình vũ trụ được trang bị hệ thống 6 máy chiếu độ phân giải cao và mái vòm cao, tạo cảm giác có chiều sâu giống hiệu ứng 3D, tái hiện hình ảnh chân thực về bầu trời và các vì sao, giúp người xem có trải nghiệm như đang bay vào vũ trụ.

Em Ngô Hiểu Anh, Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội cho biết: “Con thích nhất khi nhìn vào kính thiên văn để thấy các hành tinh cách chúng ta hàng triệu năm ánh sáng. Thực ra các hành tinh ấy đã thay đổi rồi, và chúng ta chỉ đang nhìn vào quá khứ của nó thôi và điều ấy khiến con rất bất ngờ”.

"Lên trời" khám phá vũ trụ huyền ảo - 5

Du khách khi tới đây cùng không thể bỏ qua chiếc kính thiên văn được đặt phía trên đài quan sát để tìm hiểu về bầu trời. Khẩu độ lớn cho phép nhìn thấy những vệt sáng mờ hơn 4 nghìn lần so với mắt thường.

"Lên trời" khám phá vũ trụ huyền ảo - 6Trẻ em cũng rất thích thú khi được tận mắt ngắm vũ trụ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT