Trong 2 ngày 22 và 23/1/2022, người dân TP.HCM có thể tham dự Ngày hội khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước tại Công viên nóc hầm vượt sông Sài Gòn. Ngày hội khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước là sự kiện chào mừng kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Thành phố Thủ Đức.

16 khinh khí cầu nhiều kích cỡ, màu sắc khác nhau được thả cùng lúc lên bầu trời thành phố vào các khung giờ 6h đến 9h và 15h30 đến 17h30 trong hai ngày này. 2 chiếc cỡ đại có thể chở người lên cao ngắm toàn cảnh thành phố, 12 chiếc loại trung cũng được thả lên và 2 khinh khí cầu bơm hơi tại hai bên sân khấu làm biểu tượng trang khí cho ngày hội.

Hai quả khinh khí cầu lớn nhất tại lễ hội có chiều dài 22m. Loại lớn này sử dụng 2 bình khí đốt với 2 ống phun, giỏ có thể chở người điều khiển và khách đi cùng. Theo kỹ thuật viên tại ngày hội, cần hơn 5 người mới có thể cùng phối hợp cho khinh khí cầu này bay lên được trong điều kiện yên gió.

Nguyên lý hoạt động của khí cầu rất đơn giản, chỉ cần đốt lửa để bơm khí nóng là bay được. Tuy vậy, quá trình làm việc này không hề dễ. Sau khi làm nóng không khí, kỹ thuật viên phải tiếp tục điều chỉnh rất nhiều để giúp khí cầu ổn định và có thể bay thẳng lên trời.

Những quả khinh khí cầu khổng lồ được treo lơ lửng trên nền trời, người dân ở bất cứ đâu cũng có thể nhìn thấy được. Để tạo thuận lợi cho du khách tham quan, các điểm du lịch nổi tiếng của thành phố ở gần đó như công viên bến Bạch Đằng, cầu Khánh Hội, bến nhà Rồng cũng hưởng ứng ngày hội, người dân đến đây có vị trí đẹp để ngắm cảnh.

Bên cạnh đó, lễ hội còn có nhiều hoạt động, trải nghiệm hấp dẫn khác như diễu hành du thuyền, chương trình biểu diễn nghệ thuật, thể thao dưới nước, biểu diễn dù lượn.

Ngày hội khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước TP.HCM năm 2022 là hoạt động nhằm đa dạng hóa các sản phẩm của du lịch thành phố, qua đó tái khẳng định hình ảnh TP.HCM - điểm đến “an toàn - hấp dẫn - sôi động và tràn đầy hứng khởi” trên bản đồ du lịch Việt Nam và quốc tế, chuẩn bị cho việc đón du khách quốc tế trở lại trong năm 2022.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngô Trần Hải An