Lâm Đồng có nhiều sản phẩm du lịch thu hút du khách dịp Hè

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong hội nghị giao ban và cung cấp thông tin báo chí tháng 6/2024, ông Nguyễn Tiến Hải- Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, Sở đang phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều chương trình, sự kiện dịp hè để thu hút khách.

Theo ông Hải, đơn vị đang triển khai các nội dung của chương trình kích cầu du lịch do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát động với chủ đề "Người Việt đi du lịch Việt - Việt Nam tôi yêu" đến toàn thể các doanh nghiệp kinh doanh du lịch để đón đầu kỳ nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 và mùa du lịch hè 2024.

Lâm Đồng có nhiều sản phẩm du lịch thu hút du khách dịp Hè - 1

Ông Nguyễn Tiến Hải- Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng thông tin tại hội nghị.

Đặc biệt, trong Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng vừa qua, đã khai trương và thử nghiệm một số sản phẩm dịch vụ du lịch mới như: Chương trình "Khám phá Phi Liêng" 2 ngày 1 đêm, các hoạt động đi bộ dã ngoại kết hợp đu dây Vượt thác.

Chương trình du lịch đêm khép kín kết nối Ga Đà Lạt với các điểm du lịch dịch vụ tại điểm Ga Trại Mát; Khai trương thí điểm tuyến phố đi bộ Trần Quốc Toản bên hồ Xuân Hương với các hoạt động như tổ chức các đêm diễn văn nghệ quần chúng, vũ điệu đường phố, các hoạt động chế tác tranh, ảnh nghệ thuật, chế tác thủ công, mỹ nghệ, nghệ thuật dân gian...

Lâm Đồng có nhiều sản phẩm du lịch thu hút du khách dịp Hè - 2

Du khách tham quan tại Ga Đà Lạt.

Tổ chức các phiên chợ cuối tuần với hàng hóa là các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của Đà Lạt như sản phẩm OCOP, Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, thủ công mỹ nghệ.

Vừa qua, tỉnh Lâm Đồng đã công nhận 2 điểm du lịch canh nông là “Tám Trình Coffee Experiences”, xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà và “Avocado Farm”, xã Quảng Lập, huyện Đơn Dương.

Trong 6 tháng năm 2024 tổng lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng ước đạt 5.060.000 lượt (tăng 12,2% so với cùng kỳ năm 2023). Trong đó, khách quốc tế ước đạt 301.000 lượt, khách nội địa ước đạt 4.759.000 lượt và khách qua lưu trú ước đạt 3.660.000 lượt.

Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng năm 2024 đã thu hút gần 430.000 lượt khách du lịch, trong đó có 12.000 lượt khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bảo Hân

CLIP HOT