Kết nối đầu tư và thương mại cho doanh nghiệp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hội nghị “Hội nghị Kết nối đầu tư và thương mại cho doanh nghiệp” nhằm kết nối đối tác thương mại, các nhà mua hàng trong nước và quốc tế, đồng thời thu hút đầu tư vốn cho các dự án, doanh nghiệp có sản phẩm truyền thống địa phương.

Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế (thuộc Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa phối hợp với các đối tác tổ chức “Hội nghị Kết nối đầu tư và thương mại cho doanh nghiệp”.

Kết nối đầu tư và thương mại cho doanh nghiệp - 1

Hàng chục doanh nghiệp nông sản trên khắp Việt Nam đã đăng ký tham gia và có gian hàng ở hội chợ.

Hội nghị này nhằm kết nối đối tác thương mại, các nhà mua hàng trong nước và quốc tế, đồng thời thu hút đầu tư vốn cho các dự án, doanh nghiệp có sản phẩm truyền thống địa phương.

Nhiều phiên trao đổi chuyên môn và gian hàng kết nối, trưng bày sản phẩm đã được bố trí ở hội nghị này. Cụ thể, các đại biểu đã được lắng nghe phần chia sẻ cơ hội cho hoạt động kinh doanh xuyên biên giới trong bối cảnh ngày nay đến từ ông Phạm Huy Hoàng - Chủ tịch Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại châu Âu (VINEU).

Để thúc đẩy và phát triển các mô hình kinh doanh, đặc biệt quá trình tăng trưởng, doanh nghiệp cần thiết có thể hợp tác với các nhà đầu tư. Điều này có thể thực hiện thông qua các chương trình gọi vốn đầu tư. Để hình dung điều gì cần lưu ý khi hợp tác và gọi vốn trước nhà đầu tư, các đại biểu được lắng nghe bài chia sẻ của ông Nguyễn Công Chính - Phụ trách Quỹ đầu tư BeeNext tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Với các phiên trao đổi, chia sẻ về xu hướng mua hàng và đầu tư trong nước cũng như quốc tế, các chuyên gia đã cung cấp cho doanh nghiệp những kiến thức và thông tin cơ bản cho quá trình thúc đẩy, triển khai và mở rộng mô hình kinh doanh.

Phiên gọi vốn đầu tư tập trung dành cho doanh nghiệp đã thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp và các cá nhân khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phiên gọi vốn đầu tư dành cho doanh nghiệp (Hue Pitching) được Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế triển khai từ năm 2021. Đến nay đã kết nối được nguồn vốn hơn 4,4 tỷ đồng từ các quỹ và cá nhân để đầu tư cho 6 dự án khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phiên gọi vốn tập trung lần này có 5 doanh nghiệp và dự án tham gia với các lĩnh vực về Công nghệ thông tin, Du lịch, Công nghệ vi sinh, Thiết kế xây dựng và Hóa mỹ phẩm. Phiên gọi vốn đã thu hút 6 quỹ đầu tư trong nước và quốc tế, cùng nhiều nhà đầu tư cá nhân khác.

Kết nối đầu tư và thương mại cho doanh nghiệp - 2

Khai mạc “Hội chợ Nông sản Việt Nam: Kết nối toàn cầu 2023”.

Trong khuôn khổ hội nghị này, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức lễ ra mắt “Hội chợ Nông sản Việt Nam: Kết nối toàn cầu 2023”.

Hội chợ này nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực xuất khẩu cho doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành hàng gia vị, rau quả Việt Nam” (SFV-Export).

Hội chợ được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Cổng thông tin hỗ trợ xuất khẩu nông sản Việt Nam ở địa chỉ https://sfv-agriexport.vn/hoi-cho-ao/ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 12/12.

Kết nối đầu tư và thương mại cho doanh nghiệp - 3

Kết nối đầu tư và thương mại cho doanh nghiệp - 4

Kết nối đầu tư và thương mại cho doanh nghiệp - 5

Một số sản phẩm được trưng bày ở hội nghị.

“Hội chợ Nông sản Việt Nam: Kết nối toàn cầu 2023” quảng bá các mặt hàng nông sản đặc sắc của hơn 70 doanh nghiệp nông sản Việt Nam và kết nối doanh nghiệp trong nước với các nhà mua hàng quốc tế.

Hội chợ này có sự tham gia của đông đảo nhà mua hàng từ châu Âu và các thị trường lớn khác thông qua mạng lưới các hiệp hội thương mại, cơ quan xúc tiến thương mại và các hiệp hội nhà mua hàng quốc tế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Hiệp

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.