Loạt sản phẩm OCOP, nông sản của 27 tỉnh thành tụ hội tại TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hôm nay, 16/11, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Tân Bình (quận Tân Bình, TP.HCM), Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM đã tổ chức lễ khai mạc hội chợ - triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm VietGAP, OCOP, và phiên chợ khuyến mại năm 2023.

Sáng ngày 16/11, tại Trung tâm văn hóa - thể thao quận Tân Bình (quận Tân Bình, TP.HCM), Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn TP.HCM đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội chợ - Triển lãm Nuôi trồng, Công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm VietGAP, OCOP và phiên chợ khuyến mại năm 2023.

Loạt sản phẩm OCOP, nông sản của 27 tỉnh thành tụ hội tại TP.HCM - 1

Ông Đinh Minh Hiệp, Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn TP.HCM, trong bài phát biểu khai mạc, đã chia sẻ rằng đây là lần thứ tư chương trình được tổ chức, bắt đầu từ năm 2019. Đáng chú ý, sự kiện năm 2022 đã thu hút hơn 15,000 lượt khách tham quan và mua sắm, đem về doanh thu ước tính gần 2.1 tỷ đồng và ký kết được 30 hợp đồng tiêu thụ trị giá 485 triệu đồng.

Loạt sản phẩm OCOP, nông sản của 27 tỉnh thành tụ hội tại TP.HCM - 2

Hội chợ này quy tụ sản phẩm nông nghiệp từ 27 tỉnh thành, tăng 107% so với năm 2022, với 200 gian hàng và 169 đơn vị tham gia. Đặc biệt, việc tham gia của các tỉnh thành từ các vùng miền như Tây Nguyên, Đồng bằng Sông Cửu Long, Đông Nam bộ, Phía Bắc và Bắc Trung bộ, Duyên hải Nam Trung Bộ càng làm phong phú và đa dạng hơn không khí của sự kiện.

Loạt sản phẩm OCOP, nông sản của 27 tỉnh thành tụ hội tại TP.HCM - 3

Ông Hiệp cũng chia sẻ, Hội chợ này không chỉ là cầu nối quan trọng giữa người sản xuất và người tiêu dùng trong lĩnh vực nông nghiệp, mà còn đóng góp vào việc thực hiện các thỏa thuận hợp tác kinh tế - xã hội giữa TP.HCM và các tỉnh thành, nhằm mục tiêu xây dựng nông thôn hiện đại và phát triển bền vững.

Sự kiện này sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 16-19/11 tại Trung tâm văn hóa - thể thao quận Tân Bình, TP.HCM.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT